Home Tin Tức Chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu

Chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu

0
Chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu
chuyển phát nhanh từ hà nội vào sài gòn bao lâu

Hơn 90% người Hà Nội đã tin tưởng lựa chọn Ship COD khi gửi hàng vào TP Hồ Chí Minh. Ship COD (Giao hàng thu tiền) mang đến sự tiện lợi, an tâm cho cả người gửi và người nhận. Hơn nữa, thời gian vận chuyển rất nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận một cách nhanh chóng và an toàn. Vậy câu hỏi đặt ra là chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu? Cùng Top Moving tìm câu giải đáp ngay trong bài viết này nhé.

1. Những hình thức chuyển hàng phổ biến từ Hà Nội vào TPHCM

Để có thể gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn đi xuyên suốt 2 miền trên cả nước thì chỉ có thể sử dụng những phương tiện vận tải hiện đại như: xe tải, máy bay, tàu và xe lửa. Hệ thống cơ sở hạ tầng đường xá ở nước ta đang ngày càng được nâng cấp giúp cho việc vận chuyển bằng xe tải trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, những tuyến bay khứ hồi Hà Nội – Sài Gòn cũng rất nhiều nhằm mục đích đáp ứng với nhu cầu vận chuyển hàng hoá. Tuyến đường sắt Bắc Nam cũng đã được xây dựng khá hoàn chỉnh từ lâu và đang hoạt động rất ổn định nên nhiều công ty ship cod chuyển phát nhanh thường rất quan tâm đến dịch vụ vận chuyển này.

các loại hình thức chuyển phát nhanh phổ biến
các loại hình thức chuyển phát nhanh phổ biến

Tuy nhiên là vì Hà Nội không có cảng, nên hàng hóa khi vận chuyển qua đường biển phải được vận chuyển đến thủ đô và được cập bến tại duy nhất là cảng Hải Phòng. Vận tải đường biển tuy đã phát triển trên khắp thế giới nhưng vận tải trong nước ta chỉ mới vừa được khai thác gần đây và hầu như có rất ít những đơn vị cung cấp.

2. Ship hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn nhưng thời gian giao hàng cũng sẽ có sự khác biệt tùy vào hình thức mà khách hàng lựa chọn. Hiện tại, chuyển phát nhanh sẽ được chia thành:

  • Chuyển phát hỏa tốc
  • Chuyển phát siêu tốc
  • Chuyển phát nhanh bằng đường bộ

Mỗi cách chuyển phát sẽ tương ứng với những phương tiện ship cod khác nhau như máy bay, xe tải hoặc kết hợp với nhiều phương tiện hỗ trợ khác để đảm bảo thời gian giao hàng như đã cam kết. Qua đó, mỗi loại phương tiện sẽ có những mức giá chuyển phát nhanh Hà Nội vào Sài Gòn cũng sẽ khác nhau.

Thông thường, thời gian giao hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn sẽ khoảng từ 1-3 ngày tùy theo hình thức mà bạn lựa chọn. Nếu lựa chọn thời gian vận chuyển càng ngắn thì giá cước sẽ càng cao và ngược lại.

chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào TPHCM bao lâu?
chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào TPHCM bao lâu?

Tất nhiên, đây là thời gian đã loại trừ đi những yếu tố không mong muốn khác trong quá trình vận chuyển có thể gặp những rủi ro về thời tiết, thủ tục vận tải liên quan… Bên cạnh đó, mức giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn giữa các loại hình thức này cũng sẽ có sự chênh lệch khá lớn nên các shop cần phải chú ý đến vấn đề này.

3. Giá ship hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bao nhiêu?

3.1 Giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn hàng dưới 10KG

Đối với cước phí ship cod khi gửi hàng nhỏ gọn ≤ 10KG thì mức giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn sẽ dao động từ 49.000 – 59.000 vnđ cho hàng hóa từ 0-1kg. Mỗi 0,5kg tiếp theo sẽ được cộng thêm 10.000 vnđ cho các hình thức chuyển phát nhanh.

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG NHỎ GỌN ≤ 10 KG
NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Đi 63 tỉnh thành trên cả nước
Giao tiết kiệm Giao nhanh
Trọng lượng 0-3 kg 0-1 kg
Nội thành 21,000 32,000 49,000
Ngoại thành 31,000 35,000 59,000
0.5 kg tiếp theo 3,500 5,000 10,000
Thời gian giao hàng Trong ngày 2-5 ngày 1-3 ngày

3.2 Giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn hàng trên 10KG

Đối với cước phí ship cod gửi hàng nhanh > 10KG thì mức giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn sẽ được tính với mức giá 260.000 vnđ cho hàng hóa có trọng lượng đến 11kg. Mỗi 1kg sẽ tăng thêm mức dao động từ 16.800 đồng.

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG DỊCH VỤ NHANH HÀNG > 10 KG
TRỌNG LƯỢNG NỘI TỈNH LIÊN TỈNH
Nội miền Cận miền Liên miền
Đến 11 kg 68,000 128,000 180,000 260,000
Mỗi 01 Kg tiếp theo Đến 100 kg 2,800 5,300 9,800 18,600
Từ kg thứ 101 2,200 4,400 8,400 16,800
Thời gian giao hàng 1 ngày 1-2 ngày 2-3 ngày 3-5 ngày

Bảng giá cước chuyển phát nhanh đối với hàng >10kg

Tùy vào từng phạm vi hoạt động cũng như là quy mô mà mỗi dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua đó cũng sẽ có một mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nhờ vào sự bùng nổ của hình thức bán hàng online như hiện nay mà các dịch vụ giao hàng nhanh tiết kiệm đang ngày càng chuyên nghiệp và cước phí cũng hợp lý, cạnh tranh cao hơn.

Như vậy với thông tin về việc chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu? Top Moving vừa mới giải đáp ở trên. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể biết được thêm những kiến thức về vận chuyển hàng cho công việc kinh doanh của mình nhé!

>> Xem thêm: Hàng ký gửi là gì? Những lưu ý khi ký gửi hàng hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here