Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Các loại hàng hóa, sản phẩm dễ vỡ như thủy tinh, khung ảnh, bóng đèn hay mô hình đồ chơi… chúng cần phải được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Để có thể đảm bảo được tính an toàn cho các sản phẩm này buộc bạn phải biết cách đóng gói hàng dễ vỡ, sau đây cùng Top Moving chia sẽ những kinh nghiệm đóng gói sau đây nhé.

1. Chuẩn bị những vật liệu đóng gói phù hợp

Để có thể đảm bảo được tính an toàn cho các loại mặt hàng này cũng như thực hiện cách đóng gói hàng dễ vỡ bạn cần phải lựa chọn được vật liệu đóng sao cho phù hợp với từng loại hàng hóa, ví dụ như:

  • Thùng giấy carton
  • Giấy báo/ giấy carton
  • Túi bóng khí để lấp đầy khoảng trống
  • Băng keo
  • Mút xốp PE Foam…

lựa chọn vật dụng đóng gói phù hợp
lựa chọn vật dụng đóng gói phù hợp

2. Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn đúng cách

Sau khi bạn đã chuẩn bị được những vật liệu đóng gói phù hợp tiếp theo sẽ tiến hành đóng gói chúng. Tùy theo những phương thức mà bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển cũng sẽ có những quy định đóng gói hàng hóa riêng, nhưng chung quy lại thì việc đóng gói các mặt hàng dễ vỡ cũng tương tự nhau.

2.1 Bước 1: Bao bọc những hàng dễ bằng các vật liệu bảo vệ

Trước khi đóng gói bạn cần phải lựa ra những món đồ nào thì cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hay là có phải cần chèn thêm giấy carton hay màng xốp hơi hay không. Với những món đồ khi sắp xếp vào trong thùng carton cần phải sắp xếp ngăn nắp, không chồng chéo lên nhau nhằm tránh va đập khi vận chuyển.

bao bọc cẩn thận các loại hàng dễ vỡ
bao bọc cẩn thận các loại hàng dễ vỡ

2.2 Bước 2: Lót thêm lớp chóng sốc bên trong thùng carton

Để có thể hạn chế hàng hóa ít bị va đập khi di chuyển, bạn nên lót thêm một lớp đệm xung quanh các loại hàng dễ vỡ dưới thùng carton bằng mút xốp PE Foarm, xốp bong bóng, có thể là giấy báo đã bóp nhàu.

Nếu như hàng hóa của bạn có kích thước lớn, hàng dễ vỡ và phải di chuyển với quãng xa thì bạn nên xem xét sử dụng các lớp lót bằng mút xốp PE Foarm, việc sử dụng chất liệu này sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với các chất liệu khác nhưng để đảm bảo tính an toàn thì bạn nên cần phải sử dụng.

2.3 Bước 3: Sắp xếp gọn gàng vào thùng carton

sắp xếp gọn gàng vào thùng carton
sắp xếp gọn gàng vào thùng carton

Sau khi đã đóng gói, chuẩn bị xong thì bạn tiến hành sắp xếp chúng vào trong thùng giấy carton sao cho ngay ngắn, và chắc chắn. Nên tạo khoảng cách và chèn thêm lớp lót túi bóng khí để giảm thiểu khả năng va đập khi vận chuyển. Hạn chế việc xê dịch hàng dễ vỡ khi di chuyển càng nhiều thì khả năng an toàn càng cao.

2.4 Bước 4: Lót thêm một lớp chóng sốc lên trên mặt hàng hóa

Sau khi bạn đã sắp xếp các mặt hàng dễ vỡ ngay ngắn rồi thì nên lót thêm lên trên một lớp giấy chóng sốc nhằm hạn chế va đập từ trên cao xuống. Tiếp theo hãy dùng băng keo dán cố định các viền xung quanh của thùng carton lại.

Bên cạnh đó bạn nên chú thích thêm các dãn nhán “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” để các nhân viên giao nhận có thể biết và nhẹ nhàng hơn khi vận chuyển.

dùng băng keo để dán thùng cố định
dùng băng keo để dán thùng cố định

3. Tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ uy tín

Việc đã đóng gói hàng dễ vỡ một cách an toàn rồi thì bạn cũng phải nên tìm kiếm lựa chọn được cho mình một đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ uy tín để có thể đảm bảo được tính an toàn cho hàng hóa của mình.

Như đã đề cập trên thì với việc thực hiện các quy trình đóng gói sản phẩm sao cho đúng chuẩn của mỗi đơn vị vận chuyển sẽ khác nhau nhưng suy cho cùng thì với cách đóng gói hàng dễ vỡ này cũng đã mang đến cho bạn những tính hiệu quả an toàn cao khi vận chuyển.

Hy vọng với những thông tin của Top Moving chia sẽ trên đây về cách đóng gói các loại hàng dễ vỡ khi vận chuyển sao cho đúng cách và an toàn thì bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Top 10 công ty dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam

5/5 - (2000 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI