Home TIN TỨC Kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5, 5, 10, 15 tấn chở hàng

Kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5, 5, 10, 15 tấn chở hàng

0
Kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 3.5, 5, 10, 15 tấn chở hàng
kích thước xe tải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe tải khác nhau, tất cả đều có kích thước đa dạng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của khách hàng. Trong bài viết hôm nay, Top Moving sẽ chia sẽ chi tiết hơn về các kích thước xe tải để hỗ trợ người dùng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao.

1. Tại sao phải cần lựa chọn đúng kích thước thùng xe tải

Cho đến ngày nay, xe tải là phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, khi mua xe tải, đại đa số bạn thường chỉ quan tâm đến khối lượng hàng hóa mà bỏ qua kích thước hàng hóa cũng như kích thước thùng xe.

Khi cần xác định xem hàng hóa có thể vận chuyển hay không, kích thước xe tải là yếu tố cần quan tâm. Do đó, người mua cần phải biết kích thước của thùng xe để xác định loại xe nào phù hợp nhất với yêu cầu của họ. Vì vậy, một chiếc thùng xe vừa rộng vừa đủ dài sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa, cũng như tránh va chạm, hư hỏng ngay cả khi di chuyển trên quãng đường dài. Ngược lại, khi khối lượng hàng hóa phải vận chuyển nhỏ, việc lựa chọn xe có kích thước thùng hàng lớn gây lãng phí và khó khăn trong việc vận chuyển…

lựa chọn kích thước, trọng tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng
lựa chọn kích thước, trọng tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng

2. Thiết kế của thùng xe tải

Trong thế giới ngày nay, thùng xe tải thường được thiết kế theo hai cấu hình chính đó là: thùng hở và thùng kín.

  • Thùng hở được thiết kế theo dạng ô mở ở thành trên, thành sau và thành bên của thùng có thể mở ra để cho việc chất và dỡ thùng lên một cách dễ dàng hơn. Thùng hở không có mui và thùng hở có mui đều được coi là thùng mở lại
  • Mặt khác, một thùng kín là một thùng đã được thiết kế theo hình dạng của một hộp kín. Để thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa, cửa có thể được lắp ở hai bên thùng xe hoặc trên thành sau

Khoảng cách thẳng đứng giữa đỉnh sàn của thùng xe tải và đỉnh thùng xe khi đóng thùng là chiều cao bên trong của thùng xe khi đóng thùng. Thùng hở có mái che có chiều cao bên trong bằng khoảng cách thẳng đứng giữa đỉnh của sàn thùng và điểm cao nhất của các thành bên đối với thùng hở không có mui.

3. Kích thước xe tải trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm, mỗi dòng lại có nhiều kích thước xe tải khác nhau. Mỗi dòng xe được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Đặc biệt, xe tải nhỏ rất thích hợp để chở học sinh, sinh viên, đồ đạc của học sinh, hoặc một khối lượng nhỏ các vật dụng gia đình. Trong khi đó, xe tải lớn được các doanh nghiệp thương mại ưa chuộng.

>> xem thêm: Top 10 công ty cho thuê xe tải chở hàng tphcm uy tín

3.1 Kích thước xe tải 1 tấn

Kích thước của xe tải 1 tấn là: dài 3m x rộng 1,6m x cao 1,7m. Hoạt động nhỏ gọn và linh hoạt do có kích thước tầm trung. Nhiều người đã tin tưởng vào dòng xe tải 1 tấn bởi động cơ vận hành êm ái. Loại xe này rất phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Ngoài ra, nó có một số lượng đồ nội thất tương đối nhỏ.

loại xe tải 1 Tấn
loại xe tải 1 Tấn

Loại xe này cũng giống như các sản phẩm khác, được trang bị hai loại thùng là thùng mui bạt và thùng kín. Do đó, bạn phải căn cứ vào quyết định của mình về mục đích sử dụng. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa cần lựa chọn loại nào thuận tiện nhất.

Do đó, một chiếc xe tải 1 tấn với kích thước này có khả năng vận chuyển hầu hết mọi loại đồ đạc. Chẳng hạn như một tủ lạnh, tủ nhựa ba đến năm ngăn, một máy giặt, một vali, một ghế sofa, hơn mười hộp đựng đồ và một loạt các phụ kiện khác.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh không có nhiều tuyến đường cấm xe tải trọng 1 tấn. Kết quả là bạn có thể sử dụng nó một cách tự tin.

3.2 Kích thước xe tải 2 tấn

Kích thước của xe tải 2 tấn như sau: Dài 4,2m x rộng 1,8m x cao 1,8m

xe tải 2 Tấn Hyundai
xe tải 2 Tấn Hyundai

Bạn có thể lựa chọn một loại thùng kín và một loại thùng mui bạt trên loại xe cụ thể này. Để đảm bảo hàng hóa của bạn luôn an toàn và vệ sinh trong quá trình vận chuyển, hãy đảm bảo không gian bên trong thùng phải rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ.

3.3 Kích thước xe tải 2.5 tấn

Kích thước cụ thể của xe tải 2,5 tấn là: Dài x Rộng x Cao: 4.3m x 1.8m x 2.0m. Thích hợp cho việc vận chuyển các loại mặt hàng, hàng hóa của bạn

loại xe 2,5 tấn
loại xe 2,5 tấn

Hiện tại xe có tải trọng 2,5 tấn. Là phương tiện lớn nhất có thể lưu thông trong nội thành với các khung giờ từ 8h-16h, chiều từ 8h-18h.

Với quy định trên, các doanh nghiệp vận tải chuyển dần đầu tư sang dòng xe tải nhẹ dưới 2,5 tấn. Vừa đáp ứng quy định về tải trọng, vừa dễ dàng vận chuyển hàng hóa trên những cung đường nhỏ mà xe tải lớn không vào được.

3.4 Kích thước xe tải 3.5 tấn

Kích thước của xe tải 3.5 tấn như sau: Chiều dài 4.3 mét, chiều rộng 1.95 mét, chiều cao 2.0 mét.

kích thước xe tải 3,5 tấn thùng kín
kích thước xe tải 3,5 tấn thùng kín

Chiếc xe này được khoác lên mình vẻ ngoài sang trọng, nội thất tiện nghi, động cơ mạnh mẽ … Mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Loại xe này cũng được trang bị nhiều loại xe tăng khác nhau. Nói chung đại lý sẽ đóng thùng lửng, thùng kín, thùng mui bạt tùy theo nhu cầu của bạn …

3.5 Kích thước xe tải 5 tấn

Xe tải 5 tạ là dòng xe nhỏ đa năng có thể chở được trọng tải lớn. Nhiều chủ hàng và chủ xe nên cân nhắc sử dụng dịch vụ này. Các loại ô tô có trong dòng này vô cùng đa dạng. Thích hợp cho nhiều loại sản phẩm. Xe tải thùng kín, thùng đông lạnh, thùng bạt, xe ben là những loại xe tải trọng 5 tấn thường gặp trên đường hiện nay.

loại xe 5 tấn
loại xe 5 tấn

Kích thước thùng xe tải 5 tấn có chiều dài 6,2 mét x 2 mét x 2 mét và có thể chở được 10 tấn nếu nâng lên. Tuy nhiên, nó chỉ có khả năng chở 5 tấn trong trường hợp bình thường.

3.6 Kích thước xe tải 8 tấn

Thông thường, xe tải 8 tấn có khả năng vận chuyển tải trọng nặng lên đến 9 tấn. Và để vận chuyển một cách an toàn, ngay cả trên những con đường tiềm ẩn nguy hiểm như dốc và đồi. Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết mưa bão … Tuyến này được các tập đoàn lớn, doanh nghiệp vận tải có tên tuổi phụ thuộc rất nhiều.

kích thước của xe tải 8 tấn
kích thước của xe tải 8 tấn

Kích thước thùng của xe tải Isuzu 8 tấn là chiều dài 8.0m, chiều rộng là 2.35m và chiều cao là 2.5m với các chiều dài, rộng, cao là như nhau.

3.7 Kích thước xe tải 10 tấn

Trong thế giới ngày nay, các thành phố lớn có một hệ thống giao thông phức tạp. Nhiều quy định nghiêm ngặt cần được thực hiện đối với xe tải có trọng lượng lớn. Các nhà sản xuất ô tô đã nhận ra điều này và cho ra đời dòng xe 10 tấn. Để đảm bảo vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa đồng thời tuân thủ các yêu cầu quy định Việc di chuyển dọc các tuyến đường nội thành trong các tỉnh, thành phố được thảo luận tại đây.

loại xe tải có kích thước 10 tấn
loại xe tải có kích thước 10 tấn

Kích thước của xe tải 10 tấn là chiều dài 9,7 mét, chiều rộng 2,35 mét và chiều cao 2,5 mét.

3.8 Kích thước xe tải 15 tấn

Xe tải hạng nặng (xe 3 chân, xe 4 chân,…) là một loại xe thuộc nhóm xe tải hạng nặng. Xe tải 15 tấn thường được sử dụng cho mục đích thương mại và các doanh nghiệp, tập đoàn. Với yêu cầu vận chuyển nhiều loại hàng hóa với số lượng lớn. Hơn nữa, việc vận chuyển cùng lúc một khối lượng lớn hàng hóa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

xe tải có kích thước 15 tấn
xe tải có kích thước 15 tấn

Xe tải Isuzu 15 tấn thùng kín có các kích thước: chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Kích thước như sau: 9.5m x 2.35m x 2.5m

Mặt khác, kích thước xe tải được liệt kê ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trong quá trình đóng gói, các số liệu nêu trên sẽ được điều chỉnh khi cần thiết. Nhằm đáp ứng các yêu cầu của bạn.

3. Những lưu ý khi đóng thùng xe tải

Ngoài việc quan tâm đến các kích thước xe tải như 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn… thì bạn cần lưu ý những điểm sau khi mua hoặc thuê các dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam như:

  • Khi thuê xe tải, điều quan trọng là phải xem xét kỹ chất liệu và kích thước thùng sau trước khi ký hợp đồng
  • Khi đi đường dài, cần hết sức lưu ý đến yếu tố phong thủy; giàn của ô tô nên có các số 9, 13, 17 và 21 trên đó
  • Điều quan trọng cần nhớ là không nên để đà của thùng xe hướng thẳng vào trọng tâm của bánh sau vì lý do an toàn và vận may trong quá trình di chuyển

Những thông tin về kích thước xe tải 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, … trên đây được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước của các loại xe tải chở hàng hiện nay. Top Moving hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định sáng suốt nên thuê xe tải chở hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm:

webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here