Home TIN TỨC Tìm hiểu Bubble wrap là gì ? Nơi mua giấy gói bubble ở đâu ?

Tìm hiểu Bubble wrap là gì ? Nơi mua giấy gói bubble ở đâu ?

0
Tìm hiểu Bubble wrap là gì ? Nơi mua giấy gói bubble ở đâu ?
Bubble Wrap là gì? Nơi mua giấy gói bubble ở đâu

Bạn đang tìm hiểu Bubble wrap là gì ? Nơi mua giấy gói bubble ở đâu và ứng dụng của giấy gói bubble này là gì ? Sử dụng với mục đích gì ? Để giải quyết các thắc mắc này của bạn, thông qua bài viết của Top Moving bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản của loại giấy gói Bubble giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất khi mua Bubble warp.

1.Tìm hiểu nhanh qua về Bubble wrap là gì?

Tên gọi của Bubble wrap ( còn có cái tên khác là Air Bubble ) hay ở tại thị trường Việt Nam mọi người thường gọi nó: màng xốp khí, xốp hơi, xốp chống sốc, xốp bọc hàng hóa, gói bong bóng, túi bóng khí, nilon bóng khí, xốp nổ,…là một loại màng nhựa trong suốt. Là vật liệu thường được sử dụng để đóng gói, bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ được dùng nhiều nhất trong việc chống sốc nảy, chấn động, va đập khi di chuyển đồ đạc, vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, cũng có thể dùng chúng trong một số trường hợp khác như: lưu trữ hàng hóa và bảo quản sản phẩm. Các hạt bong bóng khí căng tròn sẽ giúp chúng bảo vệ được hàng hóa.

Giấy Bubble là gì
Giấy Bubble wrap là gì

2. Thành phần cấu tạo của giấy Bubble

Cấu tạo của bubble wrap là gì? giấy bubble được cấu thành từ polyethylene (LDPE) với một mặt phẳng và một mặt chứa một phần hai bóng khí. Đường kính bóng khỉ nhỏ nhất là 6 mm, lớn nhất có thể tới 26 mm, loại phổ biến có đường kính bóng khí 10 mm (1 cm).

 • Màng xốp khí có 2 lớp được sử dụng phổ biến để bọc hàng hóa, đóng gói hàng hóa,linh kiện điện tử, các vật dụng khác để chống va đập, bảo vệ an toàn.
 • Màng xốp khí có 3 lớp: Đây là một dạng xốp khí ít sử dụng hơn xốp hơi 2 lớp nhưng chúng thường xuyên được sử dụng trong các ứng dụng cách nhiệt

Ước tính đường kính bong bóng trung bình tiêu chuẩn là từ 6.0 đến 25.4 mm, có chiều cao khoảng 4 mm. Ngoài ra, màng bọt khí có nhiều dạng tấm phẳng và dạng cuộn với nhiều kích cỡ khác nhau. Các hạt bọt khí có tác dụng nâng đỡ, giảm rung lắc, va chạm trong quá trình vận chuyển nên đảm bảo an toàn. Nơi tốt nhất để mua giấy gói bubble ở đâu? Bạn có thể mua nó thông qua nhiều hình thức mua sắm hiện nay như: Các sàn TMĐT, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng chuyên về màng xốp khí,….Ngoài ra, màng bong bóng nhờ vào khả năng chống tĩnh điện và chống phóng điện lý tưởng để hỗ trợ cho việc đóng gói các thiết bị điện và điện tử. Tránh những hư hỏng không mong muốn do va đập nguồn điện.

3. Các kích cỡ và công dụng của màng xốp khí

Các kích cỡ của Bubble wrap
Các kích cỡ của Bubble wrap

Xốp khí không những là một loại xốp gói hàng ưu việt, chúng còn là một trong những thú vui của rất nhiều người kể cả người lớn và trẻ em ( có nhiều minh chứng cho rằng bóp xốp bong bóng sẽ làm cho mọi người giảm căng thẳng và tăng độ tập trung). Với những cửa hàng bán buôn, cửa hàng trên thương mại điện tử, bán lẻ hoặc các dịch vụ giao hàng đều ưa thích các cuộn xốp khí có kích cỡ nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng của họ hơn, một số loại kén người dùng vì có kích thước to chỉ phù hợp trong một số trường hợp đặc thù.

Một số kích thước và công dụng tham khảo:

 • Cuộn xốp khí 24cm x 100m
  Cuộn bóng khí có chiều rộng 0.20m, chiều dài 100m. Đây là loại cuộn có kích thước nhỏ nhất, phù hợp đóng gói hàng hóa như chai lọ mỹ phẩm
 • Cuộn xốp khí 30cm x 100m
  Dạng bong bóng này là lý tưởng để đóng gói các mặt hàng lớn như PC, màn hình TV, máy tính xách tay, v.v.
 • Cuộn xốp khí 50cm x 100m
  Đây là một trong những loại xốp gói hàng khổ nhỏ, dễ dàng vận chuyển, cắt dán thành tấm, miếng nhỏ hơn, phù hợp đóng gói các vật dụng kích thước nhỏ
 • Cuộn xốp khí 1m2 x 100m
  Kích cỡ này có khổ rộng vừa phải, thích hợp đóng gói các loại đồ điện tử, đồ gia dụng, nhà bếp như máy tính, màn hình, tivi…
 • Cuộn xốp khí 1m5 x 100m
  đây là loại cuộn có kích thước lớn nhất, vận chuyển bằng xe máy tương đối khó khăn, phù hợp với đóng gói các loại máy móc kích thước lớn
 • Cuộn xốp khí 30mm
  Dạng bong bóng này có đường kính lớn nhất lên tới 3cm, rất phù hợp để các shop bán ốp lưng điện thoại, gói quà

4. Bảng giá và một số loại xốp khí có kích cỡ khác

Mua giấy gói bubble ở đâu có giá rẻ và chất lượng nhất. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán lẻ và các trang thương mai điện tử nơi mà bạn có mua sản phẩm. Bạn có thể xem qua thử  bảng danh sách sản phẩm và giá tham khảo dưới đây mà Top Moving đã liệt kê, để bạn có thêm thông tin và hỗ trợ bạn trong việc đưa ra quyết định mua hàng.

Bảng giá tham khảo:

STT SẢN PHẨM KHỔ RỘNG(M) CHIỀU DÀI( M ) GIÁ BÁN LẺ( VNĐ)
1 Cuộn xốp hơi 20 cm 0,20 100 70,000đ / cuộn
2 Cuộn xốp hơi 24 cm 0.24 100
3 Cuộn xốp hơi 30 cm 0.3 100 95,000đ / cuộn
4 Cuộn xốp hơi 35 cm 0.35 100 105,000đ / cuộn
5 Cuộn xốp hơi 40cm x 50m 0.4 50 65, 000đ / cuộn
6 Cuộn xốp hơi 40cm x 100m 0.4 100 130,000đ / cuộn
7 Cuộn xốp hơi 50 cm 0.5 100 150,000đ / cuộn
8 Cuộn xốp hơi 60 cm 0.6 100
9 Cuộn xốp hơi 70 cm 0.78 100 250,000đ / cuộn
10 Cuộn xốp hơi 100 cm 1,0 100
11 Cuộn xốp hơi 1m2 1.2 100
12 Cuộn xốp hơi 1m2 dày 1.2 100
13 Cuộn xốp hơi 1m4 1.4 100 340,000đ / cuộn
14 Cuộn xốp hơi 1m5 dày 1.56 100
15 Cuộn xốp hơi 1m5 màu hồng 1.56 100
16 Cuộn xốp hơi bóng khí 30mm 1.2 45

 

5. Một số tính năng của Bubble wrap

Tính năng của giấy bubble
Các tính năng của màng xốp khí

Nhằm trả lời cho câu hỏi bubble wrap là gì? sử dụng trong trường hợp nào?. Thế nên, phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách sử dụng của loại màng xốp khí phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng thường chọn cả loại cuộn rồi cắt thành từng miếng nhỏ để bảo quản sản phẩm khỏi bị sốc, chấn động, va đập. Ngoài ra, màng xốp bong bóng này còn được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt trong một số trượng hợp bao gồm nấu nướng, công nghệ hàn tiện hoặc gia công, màng xốp còn có khả năng tĩnh điện trong việc đóng gói các thiết bị điện tử. Bạn có thể tham khảo một số loại có kích cỡ phù hợp với từng tính năng được liệt kê dưới đây:

 • Loại 1: Cuộn xốp khí khổ nhỏ 50cmx100m: Chuyên dùng để đóng gói đồ vật nhỏ, phù hợp cho cửa hàng buôn bán, shop kinh doanh nhỏ lẻ. Cuộn nhỏ nên cắt thành miếng ra sử dụng rất dễ dàng
 • Loại 2: Cuộn xốp khí khổ vừa 1m2x100m: Đây là khổ có kích thước tầm trung, chuyên dụng trong việc đóng gói đồ gia dụng máy móc, các mặt hàng điện tử
 • Loại 3: Cuộn xốp khí khổ lớn 1m5x100m: Kích thước thực tế có thể chênh lệch lên đến tầm 1m56. Với khổ này, khi mua về bạn có thể cắt nhỏ ra từng phần để đóng gói với mọi loại hàng hóa, phục vụ mọi mục đích khác của người sử dụng, kích cỡ này giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí và rất tiện dụng, phù hợp trong mọi hoàn cảnh

6. Quy trình đóng gói các loại hàng hóa khi sử dụng Bubble wrap

Quy trình đóng hàng bằng giấy bubble
Quy trình đóng hàng bằng giấy bubble

Bước 1: Cần phải chuẩn bị các vật dụng đóng gói của bạn

Chuẩn bị vật liệu đóng gói như thùng carton, thùng carton cứng, giấy gói bong bóng để chống va đập, giấy chèn hoặc mút xốp và băng keo để gia cố.

Bước 2: Bắt đầu đóng gói các mặt hàng

Quấn gói hàng trong 2 đến 3 lớp giấy bọc Bubble đã chuẩn bị trước, sau đó dùng băng dính hoặc dây đai dán lại. Khi gói, sử dụng giấy bọc bong bóng để giảm tác động của quá trình vận chuyển và bảo vệ đồ bên trong không bị hư hỏng hoặc vỡ. Độ an toàn càng lớn thì càng quấn nhiều lớp. Chú ý các góc phải quấn vừa phải để tránh va chạm.

Chèn một số vật liệu khác để chống va đập vào thùng gỗ hoặc thùng carton (bạn cũng có thể sử dụng màng bọc bong bóng), sau đó đặt sản phẩm vào bên trong. Lưu ý nên chọn hộp đựng có kích thước phù hợp, nếu bạn chọn một trong những quá rộng, nó sẽ không được an toàn khi vận chuyển. Hàng hóa có thể bị xê dịch, di chuyển và va chạm dễ dàng trong lúc vận chuyển. Đệm lớp xốp vào thùng gỗ hoặc thùng carton đã chuẩn bị sẵn, sau đó đặt sản phẩm vào bên trong. Nếu hộp carton quá lớn so với sản phẩm, khả năng chống sốc, nảy sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến sản phẩm bị hư hại.

Bước 3: Sau khi đóng gói, kiểm tra kỹ mọi thứ

Kiểm tra tình trạng đóng gói trước khi dán phiếu gửi hàng, đây là khâu cực kỳ quan trọng để đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng trong tình trạng hoàn hảo nhất. Hạn chế tối đa các trường hợp kém may mắn là khách hàng trả hàng, có những lời phàn nàn không hay về dịch vụ, sản phẩm, công ty.

Với những quy trình đóng gói, công dụng, nơi mua giấy gói bubble ở đâu là tốt nhất, cấu tạo thành phần bubble wrap là gì? sẽ giúp cho bạn hiểu hơn thông qua bài viết này. Hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp thắc mắc của bạn về xốp bong bóng khí. Chúc các bạn một ngày tốt lành và đừng quên theo dõi Top Moving để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, kiến thức thú vị trong các bạn đăng sau nhé!

>>> Tham khảo thêm: Màng xốp PE foam là gì? Cấu tạo và ứng dụng của màng foam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here