Home Xe Tải Top 10 công ty 3PL uy tín, lớn nhất tại Việt Nam

Top 10 công ty 3PL uy tín, lớn nhất tại Việt Nam

0
Top 10 công ty 3PL uy tín, lớn nhất tại Việt Nam

Bạn đang tìm công ty 3PL uy tín với mục đích kiếm đối tác vận tải chuyên nghiệp? Hiện nay đang có rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường, với nhiều hình thức đa dạng khác nhau. Có 3 tiêu chí chính dựa vào để xem xét, cũng như xếp hạng căn cứ đánh giá công ty:

 • Năng lực tài chính được thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất
 • Dựa vào độ uy tín truyền thông- được đánh giá qua phương pháp Media Coding (là phương pháp mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng)
 • Khảo sát các chuyên gia trong ngành, các khảo sát doanh nghiệp

3PL là gì?

Người quản lý và thực hiện các dịch vụ logistics thay mặt người gửi hàng cho từng bộ phận như thay mặt người gửi hàng làm thủ tục xuất khẩu, cung cấp chứng từ giao nhận và vận chuyển nội địa, thay mặt người nhập khẩu để thông quan hàng hóa và đưa hàng hóa. đến điểm đến được chỉ định, được gọi là 3PL (Cung cấp dịch vụ hậu cần của bên thứ ba hoặc hậu cần theo hợp đồng).

3PL bao gồm một loạt các dịch vụ được tích hợp chặt chẽ vào chuỗi cung ứng của khách hàng, bao gồm di chuyển hàng hóa, lưu trữ, xử lý thông tin,… 3PL là các hoạt động được nhà cung cấp dịch vụ hậu cần thực hiện thay mặt khách hàng theo hợp đồng một năm hoặc theo yêu cầu bất thường.

Danh sách doanh nghiệp 3PL ở Việt Nam lớn và uy tín nhất

1. Công ty Vận Tải và Logistics – Viettel Post

Cái tên đầu tiên có trong danh sách này đó là công ty Vận tải và Logistics – Viettel Post, thuộc đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Viettel Post được thành lập năm 1997, luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng các giải pháp vận chuyển hàng hóa, vận tải trong nước và quốc tế nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đơn vị này đã phát triển mạng lưới bưu cục, trung tâm điều hành, mở rộng mạng lưới phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước nhằm trở thành một trong những thương hiệu chuyển phát hàng đầu cả nước. ViettelPost cung cấp các dịch vụ vận chuyển và hậu cần, bao gồm:

 • Dịch vụ giao hàng nhanh
 • Dịch vụ giao hàng tiết kiệm và tiết kiệm thời gian
 • Dịch vụ bổ sung
 • Giao hàng được nhận bằng dịch vụ chuyển phát nhanh
 • Vận chuyển và lưu giữ hàng hóa trong toàn bộ chuỗi hậu cần (Dịch vụ xếp dỡ, dịch vụ kho bãi, dịch vụ đại lý hải quan, lập kế hoạch xếp dỡ hàng hóa, tiếp nhận, xử lý hàng hóa bị trả lại, hàng tồn kho, hàng cũ,…)
 • Dịch vụ vận tải quốc tế đường bộ và đường thủy, đại lý kinh doanh thẻ các loại, và nhiều nghề khác…
Công ty Viettel Post
Viettel Post

Thông tin liên hệ

2. Tập đoàn Deutsche Post DHL Group

Theo International Business Times, Deutsche Post DHL Group là doanh nghiệp quốc tế lớn nhất trên thế giới với hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. DHL có thể cung cấp vô số lựa chọn cho phần lớn các nhu cầu về hậu cần nhờ vào hơn 360.000 nhân viên của mình.

Ngoài vai trò là nhà cung cấp dịch vụ bưu chính và hậu cần hàng đầu, DHL Group là một trong những nhà vận chuyển bưu chính lớn nhất trên thế giới có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ cung cấp các đơn hàng đúng thời gian và đảm bảo rằng chúng sẽ được giao trong tình trạng tốt nhất, mà các dịch vụ hậu cần đều được đánh giá chất lượng cao và chi phí phù hợp.

Công ty DHL Group
Nguồn: Công ty DHL Group

Thông tin liên hệ

3. Tập đoàn A.P. Moller-Maersk

Cái tên tiếp theo mà Top Moving sẽ giới thiệu cho bạn đó là Tập đoàn A.P Moller-Maersk, là một tập đoàn đa quốc gia thuộc sở hữu của Đan Mạch, hoạt động trong một số ngành, bao gồm vận tải, bán lẻ hàng tiêu dùng, khoan và sản xuất dầu khí ngoài khơi, vận tải hàng hải…

Giới kinh doanh xem A.P Group Moller-Maersk là công ty vận tải biển lớn nhất thế giới. Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, tập đoàn này đã trở thành lựa chọn vận chuyển hàng đầu của khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần, cho dù bạn ở đâu trên thế giới.

Cho dù khách hàng vận chuyển một kiện hàng hay hàng trăm container, dịch vụ của Moller-Maersk đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được chất lượng hoàn hảo và đồng nhất. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy, linh hoạt và giá cả phải chăng. Với tổng đội tàu khoảng 639 tàu, công ty khai thác tàu buồm trên các tuyến đường thương mại quốc tế quan trọng.

Công ty Moller Maersk
Nguồn: Moller Maersk

Thông tin liên hệ

4. Công Ty Vận Tải và Logistics – Indo Trans Logistics Corporation (ITL)

Công ty ITL là doanh nghiệp 3PL đang phấn đấu trở thành tổng đại lý hàng đầu cho các hãng hàng không, đồng thời là tổng đại lý cho các dịch vụ kho bãi, vận chuyển hàng hóa quốc tế, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và mạng lưới vận tải đa dạng, là nhà cung cấp các dịch vụ logistics rộng khắp cả nước.

Có sự đóng góp đáng kể vào hoạt động kinh doanh của khách hàng và cung cấp các dịch vụ liên kết chuỗi cung ứng tốt nhất, Indo Trans Logistics Corporation không ngừng nỗ lực để làm hài lòng khách hàng của mình. ITL tận tâm cung cấp các dịch vụ tốt nhất có thể đồng thời duy trì sự minh bạch hoàn toàn trong các lĩnh vực mà công ty tiến hành kinh doanh.

Công ty ITL
Nguồn: Công ty vận tải và Logistics ITL

Những đóng góp đáng kể của đội ngũ nhân viên có năng lực và trách nhiệm của ITL là điều đã dẫn đến thành công hiện tại của công ty. Đơn vị tự hào được lọt vào danh sách 500 công ty lớn nhất Việt Nam.

Thông tin liên hệ

5. Công Ty Vận Tải – Logistics TRANSIMEX

Công ty Vận Tải – Logistics TRANSIMEXcông ty vận tải 3PL cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng có thể tin tưởng vào Transimex để có các giải pháp hậu cần hoàn chỉnh, bao gồm vận tải, kho bãi và phân phối trong nước và quốc tế. Các tiêu chuẩn quốc tế và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực hậu cần được kết hợp hoàn hảo để tạo ra những giải pháp tối ưu, giúp đạt được hiệu quả tốt nhất, đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường.

Transimex đã mở rộng quy mô đáng kể trong hơn 37 năm kể từ khi thành lập, với trụ sở đầu tiên đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty tự hào khi được trở thành là thành viên của các tổ chức uy tín tại Việt Nam và trên thế giới, giúp việc vận chuyển hàng hóa đi bất kỳ đâu trên thế giới trở nên tương đối đơn giản và nhanh chóng.

Công ty Transimex
Nguồn: Công ty Logistics Transimex

Transimex chuyên cung cấp các dịch vụ hậu cần như:

 • Transimex cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế bằng đường biển, đường hàng không và vận tải đa phương thức
 • Điểm thông quan nội địa, bãi container xuất nhập khẩu
 • Dịch vụ vận tải container
 • Dịch vụ 3PL
 • Dịch vụ kho bãi và phân phối (kho CFS, kho ngoại quan, kho lạnh, kho tổng hợp và kho phân phối).
 • Đầu tư phát triển bất động sản dưới hình thức dịch vụ văn phòng cho thuê

Thông tin liên hệ

6. Công Ty Vận Tải và Logistics – Gemadept

Công ty Vận Tải và Logistics – Gemadept được thành lập vào năm 1990, sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, Gemadept tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khai thác cảng và Logistics tại thị trường Việt Nam. Điều này có được nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của công ty.

Hệ thống các công ty liên doanh và hàng chục công ty con tạo nên mạng lưới kinh doanh của Gemadept trải dài tại nhiều tỉnh, thành, quốc gia quan trọng trong khu vực và cả nước. Trung tâm phân phối hàng Gemadept Air Cargo cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hậu cần, tốt nhất. Công ty được xếp nằm trong Top 20 Doanh nghiệp 3PL Logistics hàng đầu Việt Nam và nằm trong Top 50 Công ty Tốt nhất Việt Nam của Forbes.

Công ty Gemadept
Nguồn: Công ty vận tải và Logistics Gemadept

Thông tin liên hệ

7. Công Ty Kuehne + Nagel Việt Nam

Kuehne + Nagel hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hậu cần hàng đầu trên thế giới sau khi được thành lập tại Đức vào năm 1890 bởi August Kuehne và Friedrich Nagel. Các hoạt động kinh doanh hậu cần cốt lõi của công ty và vị thế trên thị trường được xây dựng trên nền tảng vững chắc, dựa trên năng lực thực sự đẳng cấp thế giới của công ty.

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam vào năm 1994, công ty đã tạo dựng được danh tiếng trong việc cung cấp các giải pháp hậu cần toàn diện nhằm gia tăng giá trị đáng kể đồng thời đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng. Để đảm bảo chuỗi cung ứng hiệu quả nhất cho khách hàng, các văn phòng của công ty luôn hoạt động được đặt tại những vị trí chiến lược gần với các sân bay và cảng biển quan trọng trên khắp Việt Nam.

Công ty Kuehne + Nagel
Nguồn: Công ty Kuehne + Nagel

Kể từ khi được thành lập hơn 24 năm,công ty đã tập hợp được một đội ngũ các chuyên gia logistics hàng đầu trong nước và quốc tế với kiến thức chuyên sâu về thị trường Việt Nam và kinh nghiệm trong ngành. Với hơn 300 chuyên gia hậu cần làm việc tại bốn địa điểm, Kuehne + Nagel Việt Nam đã phát triển thành nhà cung cấp dịch vụ hậu cần hàng đầu trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ

8. Giao hàng tiết kiệm (GHTK)

Giao hàng tiết kiệm là cái tên đã không còn quá xa lạ gì với chúng ta, là một doanh nghiệp vận chuyển chuyên về vận chuyển thương mại điện tử. Đặc điểm nổi bật của GHTK đó chính là giao hàng tận nơi, cung cấp dịch vụ cho các nhà bán lẻ và doanh nghiệp trực tuyến dưới hình thức giao hàng thu tiền trực tiếp.

Đơn vị này có một lợi thế đáng kể đó chính là tốc độ cao , bao gồm mạng lưới nhanh chóng trên toàn quốc, và quan trọng nhất là tư duy phục vụ linh hoạt và thân thiện với khách hàng. GHTK hoạt động liên tục để cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao hàng và thu tiền tận nơi đáng tin cậy.

Giao Hàng Tiết Kiệm cho rằng lợi ích của các dịch vụ do đơn vị cung cấp sẽ mở rộng cho toàn bộ cộng đồng. Mục tiêu của GHTK là cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày đáng tin cậy và nhận tiền mặt.

Giao hàng tiết kiệm
Nguồn: Giao hàng tiết kiệm

Thông tin liên hệ

9. Công Ty Giao Hàng Nhanh (GHN)

Giao Hàng Nhanh được thành lập vào năm 2012 là với tầm nhìn sứ mệnh là phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các đối tác Thương mại điện tử trên toàn quốc. GHN luôn tận tâm mang đến cho khách hàng dịch vụ giao hàng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhằm giúp người bán thu về được nhiều hàng hơn và khiến khách hàng hài lòng hơn.

Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng đơn hàng, tạo đơn hàng nhanh chóng, theo dõi lộ trình di chuyển, truy xuất lịch sử giao dịch nhờ hệ thống quản lý đơn hàng trực tuyến 24/7.Với đội ngũ quản lý có kinh nghiệm hơn 15 năm, tất cả đều là những người lái xe chuyên nghiệp trong ngành Logistics,  Giao Hàng Nhanh sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn giải pháp tốt nhất, cũng như giải quyết các vấn đề vận chuyển cho khách hàng.

Giao Hàng Nhanh
Giao Hàng Nhanh hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực vận tải | Nguồn: Giao Hàng Nhanh

Thông tin liên hệ

10. Dịch Vụ Vận Tải và Logistics Vinafco

Nằm cuối cùng trong danh sách các doanh nghiệp 3PL lớn nhất Việt Nam đó chính là công ty Vinafco. Thành lập vào năm 1987, Dịch vụ vận tải và Logistics Vinafco hiện đang có các hoạt động chính như: Vận tải đường biển, dịch vụ vận tải đa phương thức trong nước và quốc tế, hoạt động của các kho bãi và trung tâm phân phối, sản xuất và kinh doanh thép xây dựng, hoạt động xuất nhập khẩu.

Đội tàu, mạng lưới xe tăng, trung tâm phân phối với hơn 175.000 m2 diện tích kho bãi, phương tiện cơ giới bốc xếp và lực lượng vận tải đều nằm trong hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ tại TPHCM. Đường bộ đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao nhận, phân phối và giao thương đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước.

Công ty Vinafco
Công ty Vinafco quy tụ đội ngũ nhân viên chuyên môn cao | Nguồn: Công ty Vinafco

Thông tin liên hệ

Trên đây là Top 10 công ty 3PL ở Việt Nam uy tín và nổi tiếng mà Top Moving muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn kiếm được đơn vị phù hợp với mình.

Có thể bạn quan tâm: 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here