Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Việc nếu như bạn biết cách đóng gói máy giặt đúng cách sẽ đảm bảo được tính an toàn trong quá trình vận chuyển máy giặt đi xa nhằm tránh được những vết trầy xước, những hư hỏng không mong muốn. Vậy cụ thể cách đóng gói như thế nào sao cho đúng cách cùng Top Moving khám phá ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để đóng gói máy giặt

1.1 Màng PE

Sử dụng màng PE để bao bọc hàng hóa là một công việc không thể thiếu. Màng PE dùng để quấn quanh toàn bộ mọi đồ đạc, thiết bị… nhằm với mục đích để chống bụi, chống bị trầy xướt trong quá trình vận chuyển đi xa.

lựa chọn những vật dụng đóng gói máy giặt phù hợp
lựa chọn những vật dụng đóng gói máy giặt phù hợp

1.2 Màng xốp hơi

Màng xốp hơi hay còn được gọi là xốp bọt khí bọc hàng, màng xốp nổ, túi bong bóng khí. Màng xốp hơi là một trong những các loại màng nhựa trong suốt. Là một vật liệu thường được sử dụng nhiều trong việc đóng gói và bảo vệ hàng dễ vỡ. Các hạt bong bóng khí căng tròn sẽ giúp cho việc bảo vệ hàng hóa luôn được bảo vệ tốt nhất.

Ngoài ra, các hạt bong bóng khí còn giúp cho khả năng bảo vệ những loại hàng dễ vỡ với nhiều loại kích thước khác nhau. Được bảo vệ bằng nhiều lớp như vậy sẽ giúp cho sản phẩm bên trong luôn có thể chống được những rung chấn, va chạm bên ngoài tác động vào trong quá trình vận chuyển.

1.3 Thùng carton

Nếu như bạn mua máy giặt mới thì hãng sẽ tặng thùng carton đúng kích thước đi kèm theo máy giặt. Còn nếu như bạn mua máy cũ hoặc đã không còn thùng carton này nữa thì cũng không phải lo lắng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bán thùng carton với nhiều chủng loại, kích thước khác nhau nên sẽ có thùng carton phù hợp với những dòng máy giặt của bạn.

1.4 Những dụng cụ hỗ trợ khác

Để thực hiện cách đóng gói máy giặt an toàn thì ngoài việc chuẩn bị những lớp màng bọc ra thì bạn cũng nên cần phải chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ cần thiết khác như: bao keo dán, kéo, tua vít…

2. Cách đóng gói máy giặt để vận chuyển

bọc máy giặt bằng màng PE đúng cách
bọc máy giặt bằng màng PE đúng cách

  • Bước 1: Bạn hãy bao bọc, quấn quanh toàn bộ máy giặt lại với lớp màng PE. Bạn có thể quấn từ 2 đến 3 lớp nhằm để tránh trầy xước bề mặt của máy giặt
  • Bước 2: Sau khi đã bao bọc lớp với lớp màng PE, bạn hãy bọc đến bên ngoài 1 lớp màng xốp hơi. Mục đích nhằm để hạn chế tối đa việc gây hư hỏng khi có va chạm. Các túi bong bóng khí sẽ giúp máy giặt của bạn luôn được giữ an toàn hơn trong khi vận chuyển. Tại đây bạn có thể bọc quấn từ 1 đến 2 lớp màng xốp hơi tùy thuộc vào kích thước của máy giặt
  • Bước 3: Đóng gói máy giặt vào thùng carton phù hợp. Thùng carton sẽ giúp cho máy giặt của bạn được bảo vệ chắc chắn hơn trong quá trình vận chuyển
  • Bước cuối cùng: Bọc thêm bên ngoài thùng carton một lớp PE để gia tăng thêm một lớp bảo vệ nữa cho máy giặt của bạn

Sau khi dùng cách đóng gói máy giặt như cách trên của Top Moving đã chia sẻ thì máy giặt của bạn đã sẵn sàng cho việc vận chuyển đi xa. Một lưu ý nữa chính là khi bạn vận chuyển là hãy cố định máy giăt trong tư thế luôn được để thẳng đứng, không nên để nằm ngang. Điều này sẽ giúp cho máy giặt của mình tránh được những hư hỏng khi vận chuyển.

Ngoài ra, nếu như bạn không tự tin mình có thể vận chuyển máy giặt bằng xe máy được thì sau khi đã đóng gói máy giặt xong bạn có thể tìm kiếm cho mình một dịch vụ vận chuyển máy giặt họ sẽ hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển máy giặt đi xa an toàn tránh hư hỏng

5/5 - (2000 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI