Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Kẹt xe luôn là một đề tài muôn thuở & hầu như không thể nào có thể giải quyết được dứt điểm, bởi tình trạng này sẽ có thể xảy ra bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM nơi tập đông dân cư, xe ra vào liên tục, giao thương – vận chuyển mua bán được diễn ra liên tục… Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mọi người.

Buộc bạn cần phải nắm rõ những tuyến đường thường hay kẹt xe ở Sài Gòn mỗi khi muốn chuyển nhà, hay vận chuyển hàng hóa. Điều này sẽ giúp bạn có thể hoàn thành nhanh được những kế hoạch của mình.

1. Những tuyến đường hay kẹt xe ở TPHCM

Khi bạn rơi vào tình trạng kẹt xe, hầu như mọi người thường sẽ không thể nào có thể tìm ra được cách giải quyết. Bạn chỉ có thể là đi sớm hơn giờ cao điểm đó. Hoặc nếu như bạn rơi vào giờ đó thì phải cần lựa chọn các tuyến đường khác. Do đó, nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM cần phải nắm rõ các tuyến đường kẹt xe ở thành phố Hồ Chí Minh là điều hữu ích và cần phải làm.

tình trạng kẹt xe ở TPHCM luôn diễn biến phức tạp
tình trạng kẹt xe ở TPHCM luôn diễn biến phức tạp

1.1 Cửa ngõ Tây Bắc

Vào các khung giờ cao điểm thì tại cửa ngõ Tây Bắc thường sẽ luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tình trạng kẹt xe ở TPHCM trên các đoạn đường như: Hoàng Văn Thụ, Tân Kỳ Tân Qúy, Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Cộng Hòa, An Sương nhất là tại những đoạn đường Xuyên Á, Âu Cơ…

Cầu vượt Quang Trung và Ngã tư An Sương, đây là hai tuyến đường mà tại giờ cao điểm hầu như không thể nào có thể di chuyển nhanh được.

Ngoài những lý do chính là vào khung giờ như: bắt đầu đi học, đi làm và giờ về vào trưa và chiều… Không chỉ là những phương tiện xe 2 bánh mà còn nhiều các loại xe con, xe tải, xe taxi, xe buýt và nhiều dòng xe bốn bánh khác.

Bạn phải chờ đến thậm chí hơn 30 phút hoặc có thể hơn thì mới có thể thoát được khỏi sự ngột ngạt này.

1.2 Cửa ngõ Nam Sài Gòn

Ở khu vực này thường sẽ tập trung của nhiều tỉnh thành hướng về Sài Gòn, chính vì đó mà tình trạng kẹt xe ở TPHCM tại đây là điều không thể tránh khỏi. Những tuyến từ như: Nguyễn Văn Linh đi ra Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát thường sẽ có hàng ngàn loại xe tải nặng và container gây ra tình trạng luôn ùn tắc vào giờ sáng sớm hoặc chiều tối.

Phổ biến nhất tuyến đường giao thông đi đến các KCN Tân Thuận, Nhà Bè, Nam Long, Nguyễn Thị Thập đi ra hướng quận 7. Tại đây, đa phần diện tích mặt đường lại khá nhỏ, lượng xe tải lưu thông có trọng tải lớn nên tại đây hầu như ngày nào cũng thuộc vào các tuyến đường hay kẹt xe ở Sài Gòn nhiều nhất.

kẹt xe ở thành phố Hồ Chí Minh
các tuyến đường hay kẹt xe ở thành phố Hồ Chí Minh

1.3 Cửa ngõ phía Đông

Hướng từ quốc lộ 13 ở khúc cầu Ông Dầu đến các giao lộ đường: Bạch Đằng, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh, người và phương tiện xe cộ tại đây luôn trong tình trạng chật ních, không thể nào có thể di chuyển được khi vào giờ cao điểm. Nhiều xe dòng nhỏ đã phải lấn lên lề để có thể di chuyển nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Tuyến đường lưu thông từ QL13 đi bến xe miền Đông, cầu Bình Triệu, Bạch Đằng và Phạm Văn Đồng thì lượng xe lưu thông tại đây cũng không thua kém gì so với những khu vực đông đúc khác tại TPHCM.

Đặc biệt nhất là phải nhắc đến nút thắt của cửa ngõ phía Đông Sài Gòn thì đường Đinh Bộ Lĩnh và Xô Viết Nghệ Tĩnh lúc nào cũng đông đúc người.

Ngoài ra còn có thêm những tuyến đường hay kẹt xe ở thành phố Hồ Chí Minhnhư:

 • Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm
 • Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu
 • Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Từ Bạch Đằng đến Ngã 5 Đài Liệt sỹ)
 • Khu vực Ngã tư Bốn Xã
 • Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng)
 • Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám

2. Những ai cần phải quan tâm đến các tuyến đường hay kẹt xe ở TPHCM

Tình trạng kẹt xe ở TPHCM thường sẽ gây ra nhiều khó khăn bất lợi làm cản trở cho bất cứ ai khi di chuyển trên đường. Tuy nhiên, điều này sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng rất tệ nặng đối với các đối tượng dưới đây.

 • Công nhân viên chức và nhân viên: Người đi làm là những đối tượng phổ biến nhất tại những khung giờ cao điểm. Khoảng từ 6h đến 8h sáng, 11h đến 13h trưa, và 4 đến 6h chiều là khung giờ luôn trong tình trạng kẹt xe.
 • Học sinh và sinh viên: Đối tượng này cũng gần tương tự như người đi làm, điều xuất hiện vào những khung giờ trên. Hệ lụy thường gây ra là trễ giờ học và nghiêm trọng hơn khi rơi vào những ngày thi và ngày kiểm tra…
 • Ảnh hưởng tới các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà: Thường khi chuyển nhà thường sẽ gặp phải nhiều khó khắc trong việc vận chuyển đồ đạc. Điều này cũng đã gây ra chậm tiến độ công việc, mất uy tín

Kẹt xe gây ảnh hưởng rất lớn trong việc chuyển
kẹt xe gây ảnh hưởng rất lớn trong việc chuyển hàng hóa

3. Giải pháp giúp làm giảm kẹt xe ở TPHCM

Khi bị kẹt xe bạn chỉ có thể nhờ đến những sự can thiệp của các cơ quan chức năng thường có thẩm quyền và cảnh sát giao thông để hỗ trợ. Về phần chúng ta thì chỉ có cách là phòng tránh và làm hạn chế vấn nạn kẹt xe bằng những giải pháp dưới đây:

 • Bạn có thể đi sớm hoặc về muộn hơn nếu như được và bắt buộc phải đi trên đoạn đường đó
 • Chọn đi những đường tắt khác, tuy xa hơn 1 xíu nhưng lại không bị kẹt xe. Do đó bạn cần phải nắm rõ danh sách những tuyến đường hay gây kẹt xe
 • Nếu như bạn đang cần phải vận chuyển hàng hóa, đồ đạc thì nên tránh vào những giờ cao điểm

Trên đây là các tuyến đường hay kẹt xe ở thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng với thông tin trên của Top Moving trình bày sẽ giúp ích cho bạn trong các vấn đề giao thông tại đây. Qua đó có thể tự đưa ra cho mình những tuyến đường đi tránh tình trạng kẹt xe ở TPHCM sao cho phù hợp mà lại không gây ảnh hưởng công việc của mình nhé.

>> Tham khảo thêm: Cách tính cước vận chuyển hàng hóa mới nhất hiện nay

5/5 - (2011 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI