Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Trong quá trình sản xuất kinh doanh ngày càng được phát triển, số lượng đơn hàng tăng nhanh, điều đặt ra là liệu doanh nghiệp có nên đầu tư mua xe đầu kéo để tăng cường hiệu quả công việc hay không? Trong bài viết này, Top Moving sẽ cung cấp những chia sẻ chân thực nhất về ưu, nhược điểm của xe đầu kéo để bạn có cái nhìn rõ hơn nhé.

1. Lợi ích khi sử dụng xe đầu kéo

Đối với những nguyên vật liệu như xi măng, vôi và các loại hàng hóa cồng kềnh, việc vận chuyển thường gặp khó khăn khi phải đóng gói, chất tải và vận chuyển theo nhiều lần nhỏ. Phương pháp vận chuyển như vậy không chỉ tốn công sức, thời gian và chi phí, mà còn không đảm bảo an toàn cho hàng hóa và dẫn đến việc làm chậm tiến độ hoàn thành đơn hàng.

Nếu lựa chọn một loại xe khác như xe tải, xe bồn để vận chuyển hàng hóa, mỗi lần vận chuyển sẽ có mức tải tương đối nhỏ, trong khi xe đầu kéo có thể vận chuyển lên đến 40 tấn hàng hóa một lần. Do đó, việc sử dụng xe đầu kéo sẽ mang lại hiệu quả công việc cao hơn nhiều so với các loại xe khác.

Xe đầu kéo có thể chuyển chở được một lượng hàng hóa lớn

Theo đó, việc sử dụng xe đầu kéo giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi vận chuyển hàng hóa và cũng như đảm bảo được tiến độ giao hàng.

2. Những hạn chế của xe đầu kéo là gì?

Trên thực tế, chúng ta thường thấy xe đầu kéo lưu thông trên đường với kích thước lớn, khá cồng kềnh, và đây là yếu tố gây cản trở cho hiệu suất hoạt động của xe, đặc biệt trên những đoạn đường đèo, núi khó khăn. Ngoài ra, kích thước lớn cũng làm tăng diện tích điểm mù, gây nguy hiểm và tăng khả năng xảy ra tai nạn.

Tuy nhiên, khi đối diện với việc vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn lên đến hàng chục tấn cần phải nhờ đến xe đầu kéo thì các doanh nghiệp phải chấp nhận nhược điểm này, bởi khả năng chuyên chở được nhiều hàng hóa đồng nghĩa với việc xe sẽ có kích thước cồng kềnh và có khối lượng tải quá tải.

Những nguy hiểm của xe đầu kéo

Do đó, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn và số lượng đơn hàng được đảm bảo đều hằng ngày thì việc đầu tư mua xe đầu kéo sẽ lợi hơn nhiều so với các dòng xe khác. Xe đầu kéo mang lại năng suất làm việc cao hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Ngược lại đối với các doanh nghiệp nhỏ và chưa có nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn như xe đầu kéo, đầu tư vào các loại xe tải sẽ phù hợp hơn.

3. Một số điều bạn cần biết về xe đầu kéo và container

Trước khi xem xét lựa chọn các hãng xe phù hợp, các doanh nghiệp cần hiểu rõ về cấu trúc của một xe đầu kéo:

Xe đầu kéo sơ mi rơ moóc là loại xe chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa hoặc người, bao gồm hai bộ phận tách rời là thùng xe dạng sơ mi rơ moócô tô đầu kéo.

Ô tô đầu kéo là loại ô tô không có bộ phận chở hàng và được thiết kế đặc biệt để kéo sơ mi rơ moóc. Khi hai bộ phận này kết nối với nhau, sức nặng của sơ mi rơ moóc sẽ được truyền tải một phần đáng kể lên đầu kéo, giúp cho hệ thống này hoạt động một cách mượt mà.

Đối với xe đầu kéo, tải trọng cho phép được quy định dựa trên số lượng trục. Một trục xe bao gồm hai bánh xe đối diện và liên kết với nhau. Ví dụ, bánh xe công thức 6×2 và 6×4 sẽ có 3 trục, mỗi bên lần lượt có 2 và 4 bánh xe. Kèm theo đó, sẽ có các loại moóc có 3 trục, nhưng chúng chỉ đóng vai trò trong việc di chuyển.

Khi đưa ra quyết định liệu có nên đầu tư mua xe đầu kéo không? bạn cần phải dựa vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình qua đó đưa ra những phương án, kế hoạch đầu tư sao cho phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Top Moving sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều cơ sở hơn để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI