Home Tin Tức Danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

0
Danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không
Danh mục các mặt hàng cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển bằng đường hàng không hiện nay đang được đông đảo nhiều người sử dụng bởi tính tiện nghi và nhanh chóng giúp cho việc giao, gửi, nhận hàng luôn được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào cũng có thể vận chuyển bằng cách này, cùng Top Moving tìm hiểu những thứ cấm vận chuyển bằng đường không hiện nay nhé.

1. Danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

1.1 Những mặt hàng dễ gây ra cháy nổ

Cũng giống như các hình thức vận tải khác, vận tải hàng không sẽ không được phép vận chuyển các loại hàng hóa là nhiên liệu, chất dễ cháy nổ. Điều này đã được ghi rõ trong quy chế vận chuyển hàng không của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Cụ thể, vật liệu nổ bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không bao gồm:

Thuốc nổ: Áp dụng đối với các loại dạng thuốc nổ từ dân sự cho đến quân sự

Khí ga:

  • Flammable gas: (Chất khí dễ gây cháy), bình gas , hộp quẹt gas, …
  • Non-flammable, non-toxic gas: bao gồm tất cả chất khí không cháy, không độc, bình oxy dùng để thở dùng trong y tế
  • Toxic gas: (Chất khí độc)

Chất lỏng dễ cháy: Sơn, xăng, dầu, cồn, rượu có chứ hàm độ cồn cao, keo, các loại bột kim loại, phốt pho trắng, và các chất dễ gây phản ứng khi tiếp xúc với nước toả ra khí dễ gây cháy.

Các chất dễ gây cháy nổ sẽ bị cấm vận chuyển khi bay
Các chất dễ gây cháy nổ sẽ bị cấm vận chuyển khi bay

2.1 Những mặt hàng gây độc hại

Ngoài các chất dễ gây cháy nổ trên, các chất độc hại có khả năng chuyển hóa thành chất độc hại cũng không được phép vận chuyển bằng đường hàng không. Các chất độc hại như: Chất oxy hóa hữu cơ và oxy hóa vô cơ, chất độc và chất có thể lây nhiễm như thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ…

Bên cạnh đó những vật dụng có thể chứa các chất gây phóng xạ trong các trang thiết bị y tế, hay thiết bị trong ngành khai thác dầu khí, dầu mỏ… cũng thuộc vào trong danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

>> Xem thêm: Pre order là gì? Sự khác nhau giữa hàng Order và Pre-order

3.1 Những mặt hàng có thể gây tai nạn

Các vật dụng có thể trở thành vũ khí gây tai nạn, chẳng hạn như dao kéo, mũi tên, dao và các vật sắc nhọn khác. Một số khách hàng cho rằng chỉ những vũ khí cụ thể mới bị cấm vận chuyển nhưng trên thực tế, nhiều hãng hàng không khác nhau cấm vận chuyển các mặt hàng khác như mũi tên, dao trượt, dao và dao lam, ván trượt tuyết, dao cạo râu, kim đan, bia và một số những thiết bị khác.

Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không mà bạn dự định đi du lịch để có thêm thông tin bổ sung vào những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không của hãng bay đó để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

4.1 Một số các mặt hàng khác

Danh mục hàng cấm vận chuyển đường hàng không
Danh mục hàng cấm vận chuyển đường hàng không

Ngoài những danh mục hàng cấm trên thì với những vật nặng và có kích thước lớn như xe máy và ô tô và các chất thuộc vào danh mục bị cấm của nhà nước như: Ma túy, chất gây nghiện, tài sản của quốc gia…. đều thuộc vào danh mục cấm vận chuyển của nhà nước.

Khách hàng nên tham khảo ý kiến ​​của các đại lý bán vé hoặc liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để tránh mất thời gian và phát sinh nhiều chi phí phát sinh không mong muốn khác khi mang chúng đến sân bay. Để bảo vệ cho mọi khách hàng việc hiểu rõ các quy định về danh mục những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không là điều cần thiết.

2. Một số các mặt hàng bị hạn chế bay

Bên cạnh một số những mặt hàng cấm vận chuyển hàng không ra thì còn có một số những mặt hàng bị hạn chế bay; những mặt hàng này cần đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khi vận chuyển. Top Moving luôn cố gắng giải đáp mọi thắc mắc đến cho khách hàng khi muốn vận chuyển hàng hóa thuộc vào trong danh mục hạn chế bay như:

  • Các loại mỹ phẩm dạng nước, son môi
  • Chất bột không rõ nguồn gốc xuất xứ (những mặt hàng hóa nhạy cảm)
  • Hàng hóa dễ cháy, nổ: Máy lửa, xăng máy bay…
  • Hàng có từ tính

Trên đây là toàn bộ những thông tin được Top Moving cập nhật cung cấp liên quan đến những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể nắm được chi tiết hơn về những mặt hàng cấm vận chuyển của các hãng bay khi muốn vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không nhé.

>> Tham khảo thêm: 4 điểm mù của xe tải vô cùng nguy hiểm bạn phải biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here