Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mua bán hàng hóa cần sừ dụng đến dịch vụ của công ty chuyển phát nhanh nhưng bạn không biết nên chọn cái nào? Đừng lo, bài viết sau đây của Top Moving sẽ chia sẻ cho bạn top 15 công ty vận chuyển phát nhanh uy tín tại TPHCM.

Top 15 công ty chuyển phát nhanh uy tín tại TPHCM

1. Chuyển phát nhanh quốc tế Viettel Post

Viettel Post là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu kiện trong nước và quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, thuộc tập đoàn công ty CPBC Viettel. Viettel Post được đánh giá là công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín. Hiện công ty đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Giờ đây, khách hàng có thể gửi và nhận hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt nếu bạn muốn gửi hàng hóa đi nước khác. Khách hàng nên tham khảo bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế của Viettel Post.

Ngoài ra, Viettel Post đã và đang cung cấp nhiều loại hình dịch vụ vận tải chất lượng cao:

 • Công ty chuyển phát nhanh giá rẻ TPHCM
 • Dịch vụ của bưu điện
 • Dịch vụ chấp nhận tiền mặt khi giao hàng

Đặc biệt, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được cung cấp bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Dịch vụ vận chuyển của công ty sẽ giao hàng tận nơi cho khách hàng. Ngoài ra, chuyển phát quốc tế của Viettel Post được chia nhỏ thành một số gói dịch vụ. Ví dụ như gói chuyển phát nhanh tiết kiệm chi phí hay gói giao hàng trực tuyến …

Viettel Post
Top 15 các công ty chuyển phát nhanh uy tín tại TPHCM | Viettel Post

Thông tin liên hệ

2. Chuyển phát nhanh Fado Express

Fado Expresscông ty chuyển phát nhanh hàng hóa xuyên biên giới quốc tế. Kể từ đó, họ đã cung cấp các dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Đặc biệt là khi nói đến chuyển phát nhanh quốc tế. Ví dụ:

 • Dịch vụ vận chuyển
 • Dịch vụ chuyển phát hành hóa nhanh chóng

Công ty được thành lập với mục tiêu cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế đáng tin cậy. Điều này giúp thu hẹp khoảng cách giữa các doanh nghiệp và khách hàng quốc tế. Các doanh nghiệp từ đó cũng tự tin hơn trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Công ty cũng tin vào khả năng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới an toàn và đáng tin cậy.

Do đó, nếu các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa sang các nước. Sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Fado Express là một lựa chọn tiết kiệm chi phí với thời gian phản hồi nhanh nhất. Ngoài ra, công ty này có uy tín trong việc xử lý đơn hàng nhanh chóng. Bởi vì họ hợp tác với một số công ty vận chuyển quốc tế khác, bao gồm FedEx, DHL, … Những khách hàng có nhu cầu chuyển hàng đi quốc tế sẽ thấy đây là một giải pháp lý tưởng.

Công ty Fado Express
Công ty chuyển phát nhanh tại Sài Gòn | Nguồn: Fado Express

Thông tin liên hệ

3. Chuyển phát nhanh DHL

DHL Express hiện là công ty hậu cần lớn nhất thế giới. Với hơn 400.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ làm việc mỗi ngày để hỗ trợ bạn gửi hàng qua biên giới, thâm nhập thị trường mới và mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Ngoài ra, công ty có thể giúp bạn gửi một bức thư cho những người thân yêu của bạn một cách đơn giản.

Là nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu tại Việt Nam, công ty phục vụ khách hàng ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Úc. DHL Express cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – An toàn – Tiết kiệm”. Sẽ thật thuận tiện và linh hoạt khi giúp bạn trải nghiệm những lợi ích của mạng lưới toàn cầu và chuyên môn với kinh nghiệm dày dặn trong việc là công ty chuyển phát nhanh có ngày hoặc giờ xuất nhập khẩu cố định cũng như chuyên môn về thủ tục hải quan ở từng quốc gia.

Công ty DHL
Hãng chuyển phát nhanh quốc tế | Nguồn: Chuyển phát nhanh DHL

Thông tin liên hệ

4. Chuyển phát nhanh Ups

Ups là một công ty vận chuyển được thành lập vào năm 1907. Với tiền thân là một công ty thuộc lĩnh vực tin tức tại Hoa Kỳ. Tiếp theo đó, Ups đã phát triển thành một công ty vận chuyển có uy tín. Với ý định tiến hành các hoạt động quy mô lớn và thúc đẩy toàn cầu hóa thương mại.

Ups hiện được công nhận là một công ty chuyển phát nhanh quốc tế lớn. Ngoài ra, nó là một nhà cung cấp toàn cầu mạnh mẽ và nổi tiếng. Đặc biệt trong lĩnh vực vận tải và dịch vụ hậu cần chuyên nghiệp. Công ty được mệnh danh là công ty vận tải biển đẳng cấp quốc tế. Ups tiếp nhận và xử lý một lượng lớn lưu lượng hàng hóa mỗi ngày. Dữ liệu được thu thập từ hơn 200 vùng lãnh thổ và quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, họ đã sử dụng nhiều kỹ thuật sản xuất và vận chuyển tiên tiến, cũng có quyền truy cập vào nhiều loại tài nguyên toàn cầu. Up tận dụng mạng công nghệ tiên tiến nhất thế giới và tích hợp tài sản.

Ups hiện đã có mặt tại Việt Nam và được nhiều người biết đến. Nếu khách hàng đang tìm kiếm một công ty chuyển phát nhanh giá rẻ tại TPHCM hoạt động với quy mô lớn. Đối với bạn, UPS sẽ là lựa chọn an toàn và đáng tin cậy nhất.

Công ty Ups
Công ty chuyển phát nhanh quốc tế | Nguồn: Chuyển phát nhanh quốc tế Ups

Thông tin liên hệ

5. Chuyển phát nhanh J&T

Màu áo đỏ của đội J&T Express gần đây được thấy rất nhiều tại Việt Nam. Phạm vi phủ sóng của công ty vận chuyển này trải dài trên toàn bộ đất nước Việt Nam. Công ty này hoạt động chính tại Việt Nam và nước ta vào thời điểm hiện tại. Mặt khác, J&T Express hiện đã phủ sóng ở các nước Đông Nam Á. Chính vì vậy mà dịch vụ chuyển phát hàng đi quốc tế cũng từ đó lớn mạnh.

J&T Express là công ty chuyển phát nhanh tại TPHCM luôn ưu tiên quản lý đơn hàng thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin. Như vậy khách hàng có thể theo dõi và biết được tình trạng đơn hàng của mình theo thời gian thực hay không. Ngay cả khi bạn đang gửi hoặc nhận hàng hóa từ một quốc gia khác.

Mặc dù chỉ mới được giới thiệu đến thị trường vận chuyển hàng hóa vào năm 2015, J&T Express đã bắt đầu hoạt động tại Indonesia. Mặt khác, thương hiệu vận chuyển này đã có mặt trên thị trường ngay từ những ngày đầu thành lập. Công ty này đã được khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đã chú ý đến. Do đó, J&T Express đã trở thành thương hiệu chuyển phát nhanh nổi tiếng nhất của Indonesia.

Công ty J&T
Công ty chuyển phát nhanh tại Sài Gòn | Nguồn: J&T Express

Thông tin liên hệ

6. Chuyển phát nhanh An Bình Express

Cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách các công ty chuyển phát nhanh giá rẻ tại Sài Gòn đó chính là công ty An Bình Express. An Bình Express là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh trong nước được nhiều người biết đến. Hơn nữa, công ty này cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế. Công ty luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đặc biệt là giá cả phải chăng.

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm của mỗi nhân viên cũng như phương châm hoạt động của công ty là “Nhanh chóng, Chính xác, An toàn, Tiết kiệm”. Với bề dày kinh nghiệm trong chuyển phát nhanh tại HCM và các nước, công ty đã tạo được uy tín đối với khách hàng trong nước và quốc tế, cũng như các đối tác và nhà cung cấp.

Để thể hiện sự uy tín của mình đối với những khách hàng đã đặt niềm tin vào An Bình Express. Hãng này cũng thường xuyên làm việc với một số công ty vận chuyển hàng hóa lớn. Đây là những tên thương hiệu như UPS, DHL, FedEx,… Chính vì vậy mà An Bình Express đã thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Công ty An Bình Express
Công ty chuyển phát nhanh trong ngày | Nguổn: An Bình Express

Thông tin liên hệ

7.Công Ty TNHH TM Dịch Vụ Phát Triển Nhất Tín

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Phát Triển Nhất Tín (Nhất Tín Logistics) là một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu Việt Nam, được thành lập vào ngày 02/06/2014. Chuyển phát nhanh trong ngày, Chuyển phát tiết kiệm (MES), Chuyển phát quốc tế, Giao hàng toàn thời gian, Dịch vụ kho bãi & đặt hàng, và cho thuê / quản lý chỉ là một vài trong số các dịch vụ mà Nhất Tín Logistics cung cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh (3PL & Fulfillment).

Với cam kết hoàn tiền 100%: tư vấn, nhận hàng, đóng gói và hút bụi cho từng sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, khả năng vận chuyển các mặt hàng khó khăn, đòi hỏi một lượng lớn các thủ tục giấy tờ hải quan… Nhờ hợp tác với các công ty chuyển phát như DHL, FedEx, UPS, TNT, Nhất Tín International đã gia tăng thị phần của Nhật Tin Quốc Tế cao hơn. Bằng đường hàng không, đường thủy, công ty này có thể đáp ứng mọi nhu cầu chuyển phát nhanh trong ngày.

Công ty Nhật Tín
Công ty chuyển phát nhanh hàng hóa | Nguồn: Nhật Tín Express

Thông tin liên hệ

8. Chuyển phát nhanh Tín Thành

Công ty chuyển phát nhanh Tín Thành là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển. Dịch vụ quan trọng nhất của Tín Thành là chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa. Đặc biệt là đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của Tín Thành. Họ đã đặt mục tiêu và hoàn thành sứ mệnh của mình. Đó là:

 • Dịch vụ được cung cấp một cách linh hoạt theo yêu cầu khách hàng. Khách hàng có thể đưa ra khung thời gian nhận hàng quy định trước.
 • Dịch vụ không giới hạn về kích thước hay trọng lượng của hàng hóa.
 • Chi phí được tiết kiệm ở mức tối đa nhất.

Công ty chuyển phát nhanh Tín Thành mang đến các dịch vụ Chuyển phát nhanh và Vận tải trải dài 63 tỉnh thành, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển nhanh chóng thư từ, hàng hóa của quý khách hàng, đảm bảo chất lượng và phong cách phục vụ nhiệt tình-thân thiện. Tín Thành Express chính là nơi giúp doanh nghiệp có thể gửi gắm niềm tin. Đặc biệt là khi doanh nghiệp đang hướng phát triển ra ngoài thị trường quốc tế.

Công ty Tín Thành
Công ty chuyển phát nhanh tại TPHCM | Nguồn: Tín Thành Express

Thông tin liên hệ

9. Chuyển phát nhanh Việt An Express

Kể từ khi gia nhập thị trường chuyển phát nhanh năm 2010, Việt An Express đã nhanh chóng khẳng định mình là thương hiệu được khách hàng trong nước yêu thích và là đối tác tin cậy của một số đối tác quốc tế. Công ty chuyên về chuyển phát nhanh tại HCM và cũng là đại lý thu hộ cho các công ty chuyển phát quốc tế lớn tại Việt Nam, bao gồm DHL, TNT, Fedex, UPS, và các công ty khác.

Việt An Express cung cấp nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau. Công ty chuyển phát nhanh phù hợp với nhu cầu cụ thể. Dịch vụ chuyển phát nhanh đối với hàng hóa phải đến vào một thời điểm nhất định hoặc thông qua một phương thức vận chuyển cụ thể. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển hàng hóa cho khách hàng, nhân viên luôn theo dõi sát tình trạng đơn hàng của quý khách. Khách hàng sẽ được thông báo kết quả nhận hàng qua email hoặc số điện thoại sau đó. Đó là vì sự quan tâm sâu sát và cá nhân của Việt An Express. Khách hàng ngày càng tin tưởng và sử dụng các dịch vụ chuyển phát quốc tế của Việt An.

Công ty Việt An
Công ty chuyển phát nhanh trong HCM | Nguồn: Việt An Express

Thông tin liên hệ

10. Chuyển phát nhanh MSC

Chuyển phát nhanh MSCCông ty chuyển phát nhanh hảng đầu tại Việt Nam, với các chi nhánh và đối tác liên kết trong khắp cả nước và hơn 200 quốc gia trên thế giới, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo và được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để phục vụ quý khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Các gói dịch vụ mà MSC cung cấp đều đảm bảo sự uy tín và chất lượng cao nhất. Chẳng hạn như các dịch vụ:

 • Chuyển phát nhanh hàng hóa trong nước.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ siêu tốc.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày hỏa tốc.
 • Dịch vụ chuyển hàng nặng quốc tế không giới hạn.

Đến với chuyển phát nhanh của MSC, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm mà giao sản phẩm cho bên công ty. Các sản phẩm sẽ được đóng gói kĩ càng và bảo mật thông tin cá nhân. Thời gian vận chuyển nhanh nhất và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất cho khách hàng. Bởi thế, khách hàng hãy đến với công ty chuyển phát nhanh MSC để có thể trải nghiệm dịch vụ chuyển hàng chuyên nghiệp nhất.

Công ty MCS
Công ty chuyển phát nhanh | Nguồn: MCS

Thông tin liên hệ

11. Chuyển phát nhanh FedEx

FedEx là một công ty chuyển phát nhanh toàn cầu nổi tiếng, như hầu hết các khách hàng đều biết. Công ty này chuyên về vận chuyển hàng hóa quốc tế và các dịch vụ CPN. Công ty này được thành lập vào cuối năm 1984 tại Mỹ. Tuy nhiên, chỉ với hoạt động hơn 30 năm và chưa bao giờ ngừng phát triển trong lĩnh vực của mình. FedEx hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

FedEx là một trong năm công ty chuyển phát nhanh uy tín và lớn mạnh hàng đầu thế giới. Công ty cũng đã tạo được sự tín nhiệm của các khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hãng này chủ yếu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và đường thủy. FedEx tự hào về danh tiếng tại Việt Nam như một nhà giao nhận hàng hóa đáng tin cậy và nhanh chóng. FedEx hứa hẹn sẽ chuyển các gói hàng quốc tế trong 1 đến 2 ngày.

Công ty FedEx
Công ty chuyển phát nhanh | Nguồn: Công ty FedEx

Thông tin liên hệ

12. Công ty chuyển phát nhanh Hợp Nhất

Công ty chuyển phát nhanh Hợp Nhất là một trong những đơn vị giao nhận, vận chuyển hàng hóa tại TPHCM được tín nhiệm nhất trong nhiều năm, chuyên các dịch vụ sau:

 • Chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế
 • Vận tải hành khách, hàng hóa
 • Phát hàng thu tiền (COD)
 • Cho thuê kho bãi; Phát hành báo chí; Văn phòng phẩm; Bảo hiểm;
 • Chuyển phát nhanh Sài Gòn
 • Vé máy bay, dịch vụ Logistics…

Sau một thời gian dài xây dựng và phát triển, vị thế của công ty chuyển phát nhanh Hợp Nhất trên thị trường Việt Nam ngày càng được đảm bảo, giá trị cốt lõi mang lại cho các cổ đông ngày càng cao và tích lũy liên tục.

Công ty luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp qua các năm và tự hào với mức thuế năm luôn cao hơn các năm trước. Điều này đã khẳng định rằng công ty có lãi và luôn sẵn sàng đáp ứng các nghĩa vụ cộng đồng bằng cách đóng góp vào ngân sách quốc gia.

Công ty Hợp Nhất
Công ty chuyển phát nhanh trong Sài Gòn | Nguồn: Công ty chuyển phát nhanh Hợp Nhất

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 49 Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
 • Hotline: 0972.623.90
 • Website: chuyenphatnhanhhopnhat.net

13. Chuyển phát nhanh Sài Gòn CPN

Công ty chuyển phát nhanh Sài Gòn CPN tiền thân là công ty cổ phần chuyển phát nhanh Sài Gòn được thành lập vào năm 2002 và được tách ra từ năm 2013. Đến nay, công ty đã tham gia rất nhiều hoạt động liên quan đến dịch vụ. Mục tiêu của công ty dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày tại Sài Gòn là luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, bạn có thể tin tưởng để họ cống hiến hết mình.

Với tiêu chí “Nhận Nhanh – Giao Kịp Thời – Chính Xác”, dịch vụ chuyển phát nhanh Sài Gòn của CPN chuyên vận chuyển hàng hóa, chuyển phát nhanh các loại thư từ, bưu kiện, tài liệu đi các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế. Sẽ không có giới hạn về kích thước hoặc trọng lượng và sẽ có nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh, bao gồm:

 • Chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ
 • Chuyển phát thường
 • Chuyển phát hẹn giờ
 • Cho thuê xe
 • Phát hàng thu tiền…

Công ty Sài Gòn CPN
Đơn vị chuyển phát nhanh | Công ty Sài Gòn CPN

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 220/13 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: (08)39.95.1968 – 39.95.1964
 • Website: cpnsaigon.com

14. Long Tứ Vương

Long Tứ Vương chuyên về vận tải container, đường biển, đường hàng không, chuyển phát nhanh hàng hóa thông thường, hàng hóa giá trị cao, chuyển phát nhanh hỏa tốc, và các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế khác là một trong những lĩnh vực chuyên môn của công ty.

Công ty không chỉ nhận vận chuyển thư từ, hàng hóa cho nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP.HCM mà còn tư vấn, hỗ trợ các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu như:

 • Thông quan hàng hóa
 • Xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Ủy thác xuất nhập khẩu…

Công ty chuyển phát nhanh Sài Gòn-Long Tứ Vương, luôn tận tâm mang đến cho bạn những dịch vụ hải quan, giao hàng, chuyển phát nhanh nhanh chóng, chính xác và tiện lợi nhất có thể.

Công ty Long Tứ Vương
Công ty chuyển phát nhanh trong ngày | Nguồn: Công ty Long Tứ Vương

Thông tin liên hệ

15. Chuyển phát nhanh vận tải Sài Gòn

Công ty Cổ phần Vận tải Sài Gòn (VTSG) là đơn vị nổi tiếng tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế. Công ty được thành lập năm 2001, hiện có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như hơn 20 chi nhánh, đại lý trên toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

Vận Tải Sài Gòn xứng đáng là một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực vận tải và chuyển phát nhanh tại Miền Nam sau hơn 19 năm hoạt động và phát triển. Chủ yếu công ty chuyển phát nhanh tại HCM và vận chuyển hàng hóa đường bộ nội địa với đội ngũ xe đường dài, xe trung chuyển nội thành đủ trọng tải là một trong những thế mạnh của công ty, luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách.

Đối với các chuyển phát nhanh Sài Gòn và trong nước công ty chuyên phục vụ các phương thức giao hàng đa dạng như:

 • Giao hàng tận nơi
 • Giao và nhận hàng tại văn phòng
 • Vận chuyển hàng lẻ, hàng nguyên chuyến

Trong thời gian sắp tới, công ty chuyển phát nhanhVận tải Sài Gòn sẽ mở rộng sang lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. tốt nhất của bạn.

Công ty Sài Gòn
Công ty chuyển phát nhanh | Công ty Sài Gòn

Thông tin liên hệ

Trên đây là top 15 các công ty chuyển phát nhanh uy tín tại TPHCM. Mong rằng những nội dung mà Top Moving chia sẻ sẽ bổ ích cho bạn, giúp bạn tìm được một đơn vị vận chuyển phù hợp với điều kiện của bản thân nhé!

>>Tham khảo thêm: Top 10 dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ uy tín tại TPHCM

Các câu hỏi thường gặp khi chuyển phát nhanh

Khi nào thì hàng chuyển hoàn?

 • Khi người bán xác nhận cho phép chuyển hoàn hàng hóa
 • Lưu kho quá ngày mà người mua không đến nhận hàng hoặc không liên lạc được
 • Giao hàng không thành công với người nhận

Các loại dịch vụ chuyển phát nhanh

 • Phí vận chuyển: Căn cứ vào khối lượng hàng hóa và địa điểm giao hàng theo bảng phí để tính
 • Phí thu hộ (COD): Phát sinh khi vận đơn có thu tiền người nhận, căn cứ theo bảng phí được công bố
 • Phí vượt cân: Phát sinh thêm chi phí trọng lượng tăng so với khi tạo đơn
 • Phí chuyển hoàn: Khi vận đơn chuyển hoàn về người gửi

Mặt hàng bị cấm vận chuyển

 • Các chất ma túy và chất kích thích
 • Vũ khí đạn dược
 • Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy gây nguy hiểm
 • Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa bị cấm nhập
 • Sinh vật sống

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI