Home Tin Tức [Hướng dẫn] Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng

[Hướng dẫn] Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng

0
[Hướng dẫn] Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng
cách gửi hàng qua bưu điện

Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện hiện nay là một trong những dịch vụ gửi hàng thu tiền hộ khá phổ biến của rất chủ cửa hàng online. Bên cạnh những đơn vị như Viettel Post, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm thì với dịch vụ ship cod bưu điện cũng được rất nhiều người đánh giá là một trong những dịch vụ giao hàng thu tiền an toàn và uy tín. Sau đây Top Moving sẽ là hướng dẫn các bạn cách gửi hàng qua bưu điện cho những bạn nào chưa hiểu rõ về quy trình, cách đóng gói như thế nào cho đúng chuẩn nhé.

1. Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ là gì?

Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ hay còn được gọi là dịch vụ Ship COD. Đây là cách gửi hàng qua bưu điện và nhờ bên đơn vị bưu điện gửi hàng và thu tiền hộ. Người mua hàng sau khi nhận được sản phẩm sẽ có quyền kiểm tra hàng. Nếu như sản phẩm đúng với các tiêu chuẩn yêu cầu của đơn hàng của mình thì người mua mới thanh toán cho shipper. Sau đó, người bán hàng sẽ đến bưu điện để nhận tiền lại toàn bộ tiền ship mà bưu điện đã thu hộ.

Trong trường hợp nếu như hàng hóa bạn đặt không đúng như yêu cầu của khách hàng thì họ sẽ có quyền yêu cầu đổi trả lại hàng hóa đó. Người bán sẽ phải chịu toàn bộ chi phí tiền ship cho bưu điện.

Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ
Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ
2. Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện cho người mới

Để gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ một cách dễ dàng và nhanh chóng bạn cần phải thực hiện các bước sau:

2.1 Bước 1: Đóng gói hàng hóa và bưu phẩm

Tùy theo từng loại mặt hàng mà quá trình đóng gói sẽ có những cách thực hiện khác nhau. Cân nặng hàng hóa và hình thức vận chuyển cũng sẽ quyết định trực tiếp đến chi phí khi gửi hàng.

Với các loại hàng hóa, bưu phẩm quan trọng, có tính bảo mật cao hoặc là những sản phẩm dễ vỡ… Bạn nên đóng gói cẩn thận trước khi mang đến bưu điện để gửi đi. Điều này sẽ giúp cho tất cả hàng hóa của bạn tránh không bị hư hỏng, va chạm hay bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý đến vật dụng đóng gói hàng hóa. Nên sử dụng những vật liệu mềm, giấy bìa carton hay nilon để bao bọc xung quanh. Riêng các văn kiện, hay những bưu phẩm quan trọng thì trước khi đi gửi hàng bưu điện bạn nên niêm phong chúng bằng chữ ký hoặc là những ra dấu riêng biệt để bảo mật.

2.2 Bước 2: Tìm kiếm bưu điện gần nhất để gửi hàng

Bạn nên tìm kiếm những bưu điện gần nơi bạn đang ở nhất để gửi hàng cho thuận tiện. Khi bạn muốn tìm địa chỉ của các bưu điện gần mình ở bạn hãy truy cập vào đường dẫn: https://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

Tiếp theo, nhập toàn bộ thông tin về địa điểm bạn đang kinh doanh, lựa chọn một gói dịch vụ mà bạn muốn sử dụng. Danh sách những bưu điện tại khu vực của bạn sẽ được hiện ra cho bạn chọn.

tra cứu mã vận đơn bưu điện
tra cứu mã vận đơn bưu điện

2.3 Bước 3: Tiến hành làm thủ tục gửi hàng thông qua bưu điện

Khi đến bưu điện, bạn sẽ được nhân viên của bưu điện hướng dẫn chi tiết về các dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của bưu điện

Tiếp theo nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn trước và báo giá cước để vận chuyển. Bạn sẽ nhận được 1 tấm phiếu gửi hàng để điền đầy đủ các thông tin của người nhận. Bạn sẽ giữ được một bản sao của phiếu thông tin này để đối chiếu khi có những sự cố phát sinh có thể xảy ra và để lấy tiền bưu điện thu hộ.

Bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí vận chuyển trên hóa đơn trước và sẽ nhận tiền tại bưu cục thu hộ sau. Bạn có thể tra cứu xem thông tin hàng hóa của mình đang được vận chuyển đi đến đâu thông qua mã vận đơn của hàng hóa đó.

3. Bảng giá ship cod bưu điện
Khối lượng Cước phí vận chuyển trong nội thành (VNĐ) Cước phí vận chuyển cùng vùng (VNĐ) Cước phí vận chuyển đến vùng 2 – khu vực Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh (VNĐ) Cước phí vận chuyển để những khu vực khác (VNĐ)
Dưới 100gram 16.000 12.500 13.500 14.000
Trên 100gram và dưới 250gram 16.000 16.500 Dao động từ 21.500 đến 22.000 23.000
Trên 250gram đến dưới 500gram 16.000 23.500 Dao động từ 28.000 đến 29.000 30.000
Trên 500gram và dưới 1kg 16.000 33.000 Dao động từ 41.000 đến 42.000 44.000
Trên 1kg và dưới 1,5kg 16.000 42.000 Dao động từ 53.000 đến 54.000 56.500
Trên 1,5kg và dưới 2kg 16.000 48.500 Dao động từ 59.500 đến 63.500 67.500
Trên 2kg và dưới 5kg 16.000 Đang cập nhật Đang cập nhật Đang cập nhật
Trên 5kg 2.300/ 500gram 3.800/ 500gram 8.500/gram 9.500/gram

Chi phí khi vận chuyển hàng qua bưu điện sẽ còn tuỳ thuộc vào khối lượng, kích thước và cách thức vận chuyển của hàng hóa.

Bảng giá ship cod bưu điện sẽ bao gồm:

  • Cước dịch vụ chuyển hàng mà bạn đã lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..).
  • Chi phí thu hộ
  • Chi phí chuyển tiền
  • Phí chuyển hoàn (trường hợp người nhận báo hoàn hàng)
  • Phí chuyển hàng cồng kềnh (nếu có) và những chi phí dịch vụ khác
4. Cách nhận tiền ship khi gửi hàng qua bưu điện

Sau khi hàng hóa của bạn đã được bưu điện giao thành công đến cho khách hàng. Bạn chỉ cần mang theo hóa đơn khi gửi hàng, chứng minh thư hoặc công cước công dân đến bưu điện để có thể nhận lại toàn bộ số tiền thu hộ. Sau khi đã được kiểm tra và đối chiếu dữ liệu chính xác, bạn sẽ ký và nhận tiền đầy đủ tiền ship tại bưu điện.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về cách gửi hàng qua bưu điện, cách ship cod bưu điện  mà Top Moving muốn chia sẽ đến cho các bạn. Hy vọng bài viết ở trên đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích đến cho bạn đọc.

>> Tham khảo thêm: Shipping mark là gì? Ý nghĩa, mẫu Shipping mark tiêu chuẩn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here