Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Khi vận chuyển với các loại hàng hóa sẽ không thể tránh khỏi những va chạm, trầy xước, gây đỗ vỡ… Do đó trước khi vận chuyển bạn cần phải đóng gói, bao bọc cẩn thận với các sản phẩm có giá trị cao, hàng dễ vỡ. Nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi vận chuyển bài viết hôm nay Top Moving sẽ giải thích thêm ý nghĩa “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” cũng như là các ký hiệu biểu tượng hàng dễ vỡ, và cách đóng gói sao cho an toàn nhất nhé.

1. Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hàng dễ vỡ là những mặt hàng hóa dễ bị hư hỏng và đổ vỡ được sản xuất ra nhằm phục vụ những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” là 1 khẩu hiệu đã và đang được sử dụng rất nhiều chúng được ghi chú trên những thiết bị đóng gói hiện nay. Nhất là trong những điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ còn gặp nhiều những hạn chế tại nước ta.

Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
Ký hiệu hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

2. Biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Với các hình ảnh, biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay sẽ thường khó nhận biết được so với những bạn không thường hay vận chuyển các loại hàng hóa dễ vỡ. Nếu bạn chuyển những món hàng này thì cần phải dán một số những biểu tượng hàng dễ vỡ này lên để người vận chuyển có thể nhận dạng & không làm rơi cũng như xếp chồng các hàng hóa lên nhau.

biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

>> Xem thêm: Top 10 công ty chuyển phát nhanh Sài Gòn uy tín nhất

3. Một số những lưu ý khi đóng gói, vận chuyển hàng dễ vỡ

Để tránh hàng hóa có thể xảy ra những va chạm không mong muốn trong quá trình vận chuyển, bạn cần phải bao bọc kỹ trước khi gửi hàng. Tùy thuộc vào tính đặc trưng riêng của từng loại hàng hóa mà cần có những cách bao bọc sao cho phù hợp như sử dụng các: thùng xốp, bìa catton, túi chống sốc hoặc túi nilong,…Và cho dù đó là sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng nên bao bọc bằng 1 lớp nilon ngoài đê tránh bị ướt do mưa.

3.1 Ghi chính xác & rõ ràng các thông tin trên gói hàng

Việc ghi rõ ràng và chính xác mọi thông tin của đơn hàng sẽ giúp cho đơn hàng của bạn đến tay người nhận chính xác và không bị thất lạc hoặc giao nhầm. Và đây cũng chính là bằng chứng để có thể giải quyết những khiếu nại về sau này nếu như lỡ đơn hàng bị thất thoát hay giao nhầm địa chỉ…

Ngoài ra, với một số đơn hàng có khả năng bị trầy xước, đổ vỡ cao thì trước khi gửi hàng các bạn nên ghi chú thật kỹ càng lên những gói hàng này. Ví dụ như hàng hóa thuộc loại dễ vỡ thường nhiều chủ cửa hàng họ sẽ ghi chú, hoặc dán lên các biểu tượng gói hàng này với dòng khẩu hiệu: “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”.

Khẩu hiệu, biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay nhầm giúp cho người giao hàng cần phải cảnh giác hơn nhằm tránh những va chạm, gây thiệt hại đến sản phẩm. Nhằm tránh hàng hóa hư hại phải mất thêm nhiều thời gian trả về giao lại, thêm nhiều chi phí khác… Với chỉ 1 câu khẩu hiệu đơn giản “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng khi hàng hóa đó sẽ được giao đến tay người nhận một cách an toàn nhất.

những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ
những lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

3.2 Kiểm tra tình trạng đơn hàng trước khi ký nhận

Đối với những đơn hàng cần được quyền kiểm tra trước khi nhận hàng thì bạn nên nhắc nhở khách hàng của mình nên kiểm tra trước khi nhận. Kể cả các đơn hàng không được xem trước cũng nên thực hiện như vậy. Các bạn nên thận trọng trong việc kiểm tra bao bì xem có ẩm ướt hay có bị xé rách hay không. Nếu như có thì không nên nhận hàng & báo ngay về cho cửa hàng để kịp thời xử lý.

3.3 Phải có ký nhận của bưu tá giao hàng

Đối với bất kỳ loại sản phẩm/ hàng hóa nào, một khi đã qua đơn vị trung gian vận chuyển thì nhất định phải do bưu tá nhận hàng ký xác nhận. Ngày nay công đoạn này dường như đã được đơn giản hóa bằng bởi các phần mềm. Do đó người nhận hàng chỉ cần làm 1 vài thủ tục đơn giản, xác minh là có thể nhận hàng

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian giao, tuy nhiên khi gặp những trượng hợp rủi ro có thể xảy ra bưu tá làm mất hàng hoặc giao hàng nhầm thì không có bằng chứng để khiếu nại. Vì vậy mà bạn nên chuẩn bị sẵn 1 cuốn sổ tay để bưu tá ký nhận trước khi nhận chuyển hàng để chắc chắn rằng đơn hàng đó sẽ được giao đến tay cho bưu tá, mọi thất thoát về sau sẽ là do bưu tá chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Trên đây là những lưu ý về các loại được ký hiệu, biểu tượng “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” mà bạn nên cân nhắc trước khi gửi hàng của mình. Mong rằng với những chia sẽ trên đây của Top Moving sẽ giúp ích cho các bạn hơn trong việc gửi hàng dễ vỡ đi xa sao cho an toàn nhé.

>> Tham khảo thêm: [Hướng Dẫn] Cách gói hàng gửi bưu điện hiện nay

5/5 - (2000 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI