Home Tin Tức Cách đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đi xa an toàn

Cách đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đi xa an toàn

0
Cách đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đi xa an toàn
Cách đóng gói đồ thủy tinh đi xa an toàn

Cách đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đi xa sao cho an toàn luôn là một vấn đề mà mọi người rất hay quan tâm. Đồ thủy tinh luôn là mặt hàng cao cấp vừa hấp dẫn vừa tinh tế. Vì vậy, dù bạn là cá nhân cần vận chuyển đồ hay doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh đồ thủy tinh, bạn cũng cần biết cách đóng gói khoa học để hạn chế tối đa sự cố rạn nứt trước khi lên xe tải vận chuyển hàng hóa. Ngay trong bài này này Top Moving sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói đồ thủy tinh, đồ dễ vỡ sao cho đúng khi vận chuyển đi xa nhé.

1. Những lưu ý trong cách đóng gói đồ thủy tinh

Hàng hóa dễ vỡ, chẳng hạn như đồ thủy tinh, không đủ chắc chắn để chịu va đập trong quá trình vận chuyển. Do đó, phải đặc biệt chú ý đến một số cách đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đi xa toàn:

1.1 Chọn lựa chất liệu đóng gói phù hợp

Ngày nay, có rất nhiều vật liệu gói tuyệt vời có sẵn, đảm bảo rằng món hàng đó an toàn đến tay người nhận. Do đó, bạn nên thận trọng khi chọn giấy đặc biệt, thùng carton và các vật liệu như băng keo và chất độn …

Lưu ý không nên dùng giấy, vải mỏng để đóng gói hàng hóa dễ vỡ vì khả năng chịu lực của những chất liệu này cực kỳ thấp.

Chọn lựa vật liệu đóng gói phù hợp
Chọn lựa vật liệu đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đi xa an toàn

1.2 Không nên bỏ qua việc bảo quản đồ thủy tinh đúng cách

Trước khi bạn học cách đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đi xa, hãy xác định mặt hàng nào cần bọc bong bóng và liệu có cần thêm giấy đóng gói hoặc giấy bọc bong bóng hay không.

Để tránh bị va đập và đổ vỡ, các vật dụng cũng nên được sắp xếp và bố trí riêng biệt. Luôn nhớ quấn chặt tay và hoàn toàn.

1.3 Sử dụng băng keo để dán kín hộp lại

Điểm cuối cùng cần nhớ khi đóng gói đồ thủy tinh là dán băng keo kín bên ngoài hộp. Để buộc hàng hóa, không được sử dụng dây vải, dây thừng, v.v.

1.4 Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp

Đây là một lưu ý rất quan trọng ngoài 3 điều trên. Hãy lựa chọn công ty vận chuyển uy tín để tiết kiệm chi phí và bảo vệ hàng hóa của bạn!

Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp
Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp

2. Quy cách đóng gói đồ thủy tinh cho từng loại hàng hóa

2.1 Cách đóng gói ly, tách

Để gói các đồ dễ vỡ như ly, tách hãy cuộn chúng lại trong giấy gói hoặc giấy báo và đặt giấy nhàu nát vào giữa cốc. Để hỗ trợ duy trì khoảng cách an toàn và giảm không gian mở. Ngoài ra, có thể dùng màng bọc thực phẩm bằng bong bóng để bọc lại.

Cho dù đóng gói đĩa thủy tinh như mô tả ở trên hay đóng gói tất cả các loại đồ thủy tinh như cốc, chén, hãy nhớ đặt giấy chèn ở đáy thùng hoặc sử dụng khăn.

Chọn một thùng carton có kích thước vừa phải và đặt chiếc cốc nặng nhất ở dưới cùng. Sau đó, đặt chiếc cốc nhỏ lên trên. Để tránh va chạm, bạn nên loại bỏ bọt hoặc giấy vụn trong quá trình sắp xếp.

2.2 Cách đóng gói bát đĩa

Bát đĩa thủy tinh trông có vẻ rất sang trọng, bắt mắt nhưng lại vô cùng dễ vỡ. Do đó, để giảm rủi ro liên quan đến cách đóng gói đồ thủy tinh, cần tuân thủ các quy trình sau:

  • Che toàn bộ đĩa trong giấy báo và dán chúng lại với nhau.
  • Lót đáy hộp bằng một miếng chèn có độ dày nhất định hoặc bọt bong bóng.
  • Sắp xếp dĩa theo vị trí thẳng đứng. Để tránh bị chèn ép và gãy trong quá trình vận chuyển, đừng cố nhồi nhét dĩa vào một chiếc hộp quá nhỏ.
  • Sau khi đã xếp hết các đĩa vào hộp, phủ thêm một lớp chống sốc cao khoảng 5cm lên trên.

2.3 Cách đóng gói bóng đèn

Nó sẽ khó khăn hơn một chút với đèn. Để bắt đầu, hãy đặt một túi nhựa hoặc túi khí lên đèn.

Sau đó, đặt khăn, vải hoặc màng xốp vào toàn bộ hộp hoặc thùng có kích thước lớn hơn đèn. Cuối cùng, đặt đèn phẳng và thêm nhiều miếng chèn để làm cho không gian nhỏ hơn.

2.4 Đóng gói hàng hóa tranh ảnh

Bạn có thể đóng gói tranh ảnh có kích thước nhỏ giống như cách đóng gói đĩa thủy tinh. Tuy nhiên, nếu kích thước lớn hơn 90cm, nên sử dụng khăn hoặc bọc ni lông để giữ khoảng cách.

Cách đóng gói đồ thủy tinh dễ vỡ như tranh ảnh rất đơn giản: bạn bọc xốp bong bóng hoặc giấy gói xung quanh toàn bộ khung tranh, sau đó dùng keo dán kín lại. Khi dán lên nắp hộp một lưu ý đặc biệt để nhân viên giao hàng cẩn trọng.

3. Một số câu hỏi về quy cách đóng gói đồ thủy tinh

3.1 Vật liệu đóng gói tốt nhất cho những mặt hàng dễ vỡ là gì?

  • Băng dán đóng gói có ích khi bảo vệ hộp.
  • Lấp đầy khoảng trống còn lại trong hộp bằng túi khí.
  • Để lấp đầy khoảng trống, có thể sử dụng đậu phộng đóng gói.
  • Bìa xốp cũng có thể rất tiện dụng.
  • Một hộp có kích thước chính xác.
  • Để giúp bảo vệ món đồ, hãy bọc nó bằng màng bọc bong bóng.
Vật liệu đóng gói tốt nhất cho mặt hàng dễ vỡ
Vật liệu đóng gói tốt nhất cho mặt hàng dễ vỡ

3.2 Có thể viết dòng “hàng dễ vỡ” lên trên gói hàng?

Để giúp bảo vệ các vật dụng của bạn, hãy sử dụng nhựa xốp hoặc đệm, và đặt đệm bên trong các vật dụng trống.

Trực tiếp trên các gói có chứa thực phẩm hoặc các mặt hàng có khả năng dễ hỏng khác, ghi dễ vỡ hoặc dễ hỏng.

Cách tốt nhất để bảo vệ những vật có giá trị của bạn khỏi bị hư hại là gói chúng một cách cẩn thận.

3.3 Cách tốt nhất để gửi đồ thủy tinh là gì?

Vui lòng sử dụng bọc bong bóng để bảo vệ các mặt hàng của bạn. Điền vào bất kỳ khoảng trống hoặc chỗ hở nào trên mặt hàng bạn đang vận chuyển bằng giấy hoặc giấy bọc bong bóng.

Nên sử dụng một lớp giấy để bảo vệ món đồ dễ vỡ của bạn. Nếu cần, hãy sử dụng băng dính Scotch để giữ nguyên vị trí. Thêm một hoặc hai lớp bọc bong bóng nữa để đảm bảo rằng tất cả các phần đều được bao phủ.

Hy vọng với những lưu ý trong các cách đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đi xa an toàn mà Top Moving chia sẻ trên đây đã mang lại cho các bạn các thông tin bổ ích. Và đừng quên chia sẻ tới bạn bè và người thân của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện việc gói hàng hóa vận chuyển thật thành công!

>>Xem thêm: Tìm hiểu Bubble wrap là gì ? Nơi mua giấy gói bubble ở đâu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here