Home TIN TỨC [Hướng Dẫn] Cách gói hàng gửi bưu điện hiện nay

[Hướng Dẫn] Cách gói hàng gửi bưu điện hiện nay

0
[Hướng Dẫn] Cách gói hàng gửi bưu điện hiện nay
cách gói hàng gửi bưu điện

Gửi hàng qua bưu điện là một trong những phương thức chuyển phát nhanh đang được rất nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi của nó mang lại. Tuy nhiên với hình thức vận chuyển này lại có những yêu cầu khắt khe trong việc đóng gói gửi bưu điện, việc đóng gói hàng cần phải luôn được đảm bảo tuân thủ theo những quy định, và tiêu chuẩn của đơn vị vận chuyển nhằm đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa.

Nếu như việc đóng gói gửi đi không đạt yêu cầu thì bạn sẽ phải đóng gói lại từ đầu hoặc là có thể thuê dịch vụ đóng gói và phải trả thêm một khoản phí cho bưu cục. Với bài viết này Top Moving sẽ chia sẽ đến cho bạn với một số cách gói hàng gửi bưu điện sao cho đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo tính yêu cầu.

1. Hướng dẫn cách gói hàng gửi bưu điện

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những loại hàng muốn gửi, bạn cần phải thực hiện các bước đóng gói như sau. Trước tiên bạn cần phải xác định chính xác loại hàng của mình, với mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có những cách đóng gói cũng sẽ khác nhau. Đối với những loại hàng hóa quan trọng có tính bảo mật thông tin cao sẽ có những cách đóng gói hàng khác so với những loại hàng có tính dễ vỡ như thủy tinh, mô hình, hàng hóa là giấy tờ, tài liệu…

lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp
lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp

1.1 Cách gói hàng gửi bưu điện với hàng dễ vỡ

Những mặt hàng dễ vỡ như: bình thủy tinh, bóng điện, gốm sứ, mô hình lắp ráp, cốc chén… Khi bạn đóng gói những loại hàng này, cần phải chuẩn bị trước các vật liệu gói hàng như: giấy bọt khí, giấy gói Bubble hoặc có thể là những loại giấy có khả năng tính đàn hồi cao cũng như chống va đập, thùng giấy carton.

Tiến hành đóng gói hàng:

  • Sử dụng giấy bọt khí, giấy gói Bubble bao bọc toàn bộ sản phẩm 1 cách cẩn thận, cần chú ý đến những góc cạnh của mỗi sản phẩm, đảm bảo cho việc không bị hở và tránh va đập, hư hỏng, rung lắc mạnh trong khi vận chuyển
  • Khi xếp nhiều loại hàng hóa trong cùng một gói hàng bạn nên cần phải tách riêng và bao bọc cho từng sản phẩm riêng
  • Cho các sản phẩm đã được bọc cẩn thận vào trong những thùng giấy carton có kích thước vừa đủ. Tránh quá chật và quá rộng, sau đó đóng thùng và dùng băng keo cuộng dán kín miệng thùng

1.2 Đóng gói đối với các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

Với những loại mặt hàng này cần phải yêu cầu miệng chai phải được bọc kín, chắc chắn bằng băng dính hoặc dùng màng bọc thực phẩm để chất lỏng bên trong không thể chảy ra ngoài.

đóng gói các chất lỏng
đóng gói các chất lỏng

Nhằm đảm bảo tốt nhất cho mọi hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển bạn nên để bình, chai lọ vào các thùng thiếc hoặc là thùng gỗ. Bên cạnh đó nên sử dụng thêm mùn cưa hoặc sử dụng các vật liệu có khả năng thấm hút chất lỏng phòng các trường hợp chai lọ bị vỡ thì chất lỏng sẽ được hút sạch mà sẽ không gây ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Nếu như trong cùng một thùng hàng mà đựng nhiều chai lọ khác nhau, bạn nên sử dụng thêm các hạt xốp, tấm bọt khí… để lấp đầy những khoảng trống bên trong thùng để hạn chế việc các chai lọ va chạm vào nhau.

>> Xem thêm: Top 10 công ty chuyển phát nhanh Sài Gòn uy tín nhất

1.3 Cách gói hàng gửi bưu điện với hàng điện tử

Mặt hàng điện tử bao gồm: máy tính, linh kiện điện tử, bo mạch chủ, điện thoại, tivi, laptop…

Các loại mặt hàng này bạn nên sử dụng những vật liệu đóng gói là miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc có thể là giấy gói Bubble. Bao bọc xung quanh toàn bộ sản phẩm, dùng các băng dính dán cố định tất cả các góc cạnh tiếp theo cho vào thùng giấy carton và dùng băng dán dính lên miệng thùng.

Chú ý:

  • Nên sử dụng những thùng carton có kích thước phù hợp với toàn bộ sản phẩm, không quá chật, cũng không quá rộng
  • Giữa các sản phẩm nên sử dụng những tấm mút để hạn chế tối đa việc bị xê dịch, va đập

1.4 Đóng gói gửi bưu điện với các loại hàng hóa khác

Với một số các mặt hàng hóa như quần áo, gấu bông, giày dép, nệm… bạn có thể sử dụng các túi đựng nilon quấn xung quanh các sản phẩm, sau đó dùng băng dính dán chặt chúng lại sao cho gọn gàng, có tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, đối với những loại hàng hóa dễ bị móp méo, biến dạng khi vận chuyển thì bạn nên lựa chọn những thùng giấy carton có kích thước phù hợp, tiếp theo chèn tấm bọt khí vào giữa để đảm bảo việc giữ được hình dạng ban đầu của sản phẩm.

cách đóng gói gửi hàng bưu điện
cách đóng gói gửi hàng bưu điện

2. Những lưu ý quan trong khi thực hiện cách gói hàng bưu điện

Với những cách gói hàng gửi bưu điện thì thùng đóng hàng hóa bắt buộc cần phải có một mặt nhẵn, không bị rách nhằm có tác dụng để dán phiếu ghi đầy đủ các thông tin người nhận, người gửi.

  • Khi việc đóng gói đã hoàn thiện phải lấy băng dính dán kín miệng thùng
  • Với một số các loại hàng hóa, sản phẩm khi gửi có những giấy tờ bảo hành, hay giấy hướng dẫn sử dụng… thì bạn nên bỏ toàn bộ các loại giấy tờ đó vào trong thùng và không nên dán bên ngoài
  • Không nên sử dụng các vật liệu đóng gói như giấy, vải để đóng gói hàng hóa

Trên đây là những chia sẽ hướng dẫn cách gói hàng gửi bưu điện nhanh chóng, và an toàn nhất mà Top Moving muốn giới thiệu đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng bạn có thể áp dụng chúng vào việc đóng gói, gửi hàng qua đường bưu điện của mình sao cho hiệu quả.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here