Home TIN TỨC Pre order là gì? Sự khác nhau giữa hàng Order và Pre-order

Pre order là gì? Sự khác nhau giữa hàng Order và Pre-order

0
Pre order là gì? Sự khác nhau giữa hàng Order và Pre-order
pre order là gì

Hàng order thì hiện nay dường như đã khá phổ biến, nhưng đối với hàng pre order là gì thì không phải ai cũng có thể biết. Vậy giữa hàng order, và pre-order có gì khác nhau? Những thông tin cần thiết khi mua hàng pre order là gì? Tất cả những vấn đề này sẽ được Top Moving phân tích cụ thể trong bài viết sau đây, mời bạn đọc đón xem nhé!

1. Hàng order là gì? Hàng Pre order là gì?

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet dường như đã tạo điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ vượt bật của việc bán hàng order. Với những sản phẩm bán hàng order hiện nay là vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của mọi người.

1.1 Order là gì?

Order được dịch ra sang nghĩa tiếng Việt có nghĩa là đặt hàng, đặt mua hàng hóa. Đây chính là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, hay thương mại điện tử.

Hàng order là những mặt hàng sẽ không có sẵn tại cửa hàng. Nếu như bạn có nhu cầu đặt mua sản phẩm đó thì buộc bạn phải cần đặt cọc cho cửa hàng để họ nhập hàng về. Thời gian hàng về hàng khoảng từ 10 – 14 ngày hoặc cũng có thể ngắn hơn, dài hơn tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp các dịch vụ order hàng hóa/ sản phẩm.

hàng order là gì?
hàng order là gì?

Hàng order thường sẽ được sử dụng khi bạn có nhu cầu cần đặt hàng trên các website thương mại điện tử lớn hiện nay như các trang: Amazon, Rakuten, Walmart, Ebay, 1688.com…

1.2 Pre order là gì?

Hàng pre order đây là thuật ngữ thường được dùng để chỉ những mặt hàng buộc bạn phải đặt cọc trước trước khi nhà sản xuất phát hành sản phẩm đó. Thời gian phát hành này cũng sẽ được ghi đầy đủ chi tiết trong phần mô tả của từng loại sản phẩm.

Thông thường, hàng pre-order sẽ là những mặt hàng giá trị cao, phiên bản giới hạn. Thời gian để sản xuất sẽ khoảng vài tháng cho đến vài năm, tùy thuộc đơn vị bán hàng hoặc đơn vị sản xuất thông báo.

2. Sự khác nhau giữa hàng Oder và hàng Pre-order là gì?

Từ những khái niệm chi tiết về hàng order và pre order là gì ở trên, chắc hẳn phần nào bạn cũng đã phân biệt được 2 loại mặt hàng này rồi phải không. Nhưng để hiểu rõ ràng hơn, hãy cùng so sánh giữa 2 loại hàng này thông qua một số đặc điểm dưới đây:

2.1 Điểm giống nhau

  • Cả 2 loại hàng order và pre order đều sẽ không có sẵn, người bán sẽ cần phải đặt mua hoặc sản xuất cho bạn, và phải đợi một khoảng thời gian mới nhận được
  • Giữa hàng order và pre order người mua đều sẽ không được sờ nắm và cảm nhận cũng như kiểm định trực tiếp được chất lượng chính xác trước khi mua vì đều được đặt hàng online và sẽ không có sẵn
sự khác nhau giữa hàng oder và hàng pre-oder
sự khác nhau giữa hàng oder và hàng pre-oder

2.2 Điểm khác nhau

  • Về giá thành: hàng order thường sẽ rẻ hơn nhiều so với hàng pre order
  • Về số lượng: hàng order thường sẽ được sản xuất với số lượng lớn, hàng pre order thường sẽ hiếm hơn, sản xuất và bán ra với một số lượng ít có giới hạn
  • Về thời gian: hàng order thường sẽ có nhanh hơn so với hàng pre order. Bởi đơn giản hàng order đã được sản xuất từ trước nhưng không có sẵn tại cửa hàng bạn mua. Còn hàng pre order lại chưa được sản xuất, chỉ được sản xuất khi có người muốn đặt

Trên đây là toàn bộ những giải đáp thắc mắc về hàng Order và hàng Pre order là gì? Hy vọng với những nội dung trên mà Top Moving đã chia sẽ sẽ giúp cho các bạn đã hiểu rõ hơn về hai loại hàng này. Hiện nay, với cả hai hình thức mua hàng này đều đang rất được sử dụng phổ biến tại Việt Nam lẫn trên toàn thế giới.

>> Xem thêm: Top 10 công ty chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ, uy tín nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here