Home TIN TỨC Cách tra cứu biển số xe Ô tô online nhanh chóng, chính xác

Cách tra cứu biển số xe Ô tô online nhanh chóng, chính xác

0
Cách tra cứu biển số xe Ô tô online nhanh chóng, chính xác
Cách tra cứu biển số xe ô tô

Hiện nay, việc tra cứu thông tin biển số xe đã trở nên phổ biến do phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Tra cứu biển số xe ô tô giúp kiểm tra xem xe có chính chủ hay không, tìm hiểu trạng thái của xe và xác nhận tính hợp lệ của cavet… Bài viết sau đây Top Moving sẽ hướng dẫn bạn một số bước đơn giản để tra cứu tra cứu thông tin xe ô tô một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

1. Cách tra cứu biển số xe ô tô online miễn phí

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào website: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Tại đây, bạn cần phải nhập thông tin chính xác của xe ô tô như: Biển đăng ký, số tem và giấy chứng nhận hiện tại và nhập mã xác thực.

Chú ý:

Đối với biển số xe ô tô có 5 số:

 • Biển trắng thêm chữ T, ví dụ: 59A12345T.
 • Biển xanh thêm chữ X, ví dụ: 59A12345X.
 • Biển vàng thêm chữ V, ví dụ: 59A12345V.

Với số tem, giấy chứng nhận cần phải nhập dấu “” phân cách chính giữa chữ cái và chữ số, ví dụ: KC-2345678.

 • Bước 2: Sau khi bạn đã nhập đầy đủ 3 thông tin ở trên, tiếp theo hãy nhấn vào “mục Tra cứu“. Sau đó, hệ thống sẽ tự động kiểm tra và xuất kết quả cho bạn.

Chú ý:

Khi thông tin được cung cấp đúng, hệ thống sẽ trả về kết quả bao gồm các thông tin cơ bản từ giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam. Những thông tin này bao gồm:

 • Thông tin chung: Nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy.
 • Thông số kỹ thuật: Kích thước tổng thể, kích thước thùng hàng, trọng lượng bản thân, trọng lượng hàng hóa cho phép vận chuyển, số lượng người cho phép chở, trọng lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, số trục, trọng lượng kéo được cho phép.
 • Lần kiểm định cuối cùng: Đơn vị kiểm định, ngày kiểm định, số tem giấy chứng nhận.

Nếu bạn nhập đúng và đầy đủ thông tin mà vẫn không nhận được kết quả, hãy liên hệ với chủ sở hữu hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng để thu thập thêm thông tin về chiếc xe.

Việc tra cứu biển số xe ô tô hiện tại chỉ cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện và không cung cấp thông tin về chủ sở hữu của xe.

Lưu ý: Đối với biển số xe màu đỏ thuộc hệ thống xe quân đội sẽ không hiển thị kết quả khi tra cứu.

2. Một số lỗi khiến bạn không thể tra cứu được biển số xe ô tô

Trong quá trình tra cứu, rất có thể website sẽ không trả kết quả về cho bạn. Dưới đây sẽ là một số những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục:

2.1 Lỗi “biển số đăng ký không đúng định dạng”

Nguyên nhân: Có thể bạn đã nhập sai thông tin biển số xe, hoặc đã quên thêm ký tự “T” (đối với xe biển trắng) hoặc “X” (đối với xe biển xanh) cho các xe có biển dạng 5 số.

Lỗi tra cứu không đúng định dạng

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra xem bạn đã thêm ký tự “T” (đối với xe biển trắng) hoặc “X” (đối với xe biển xanh) cho xe có biển dạng 5 số chưa. Ví dụ: 29H8888T hoặc 29H8888X.
 • Kiểm tra kỹ các ký tự trên biển số xe để xem đã nhập đúng chưa.

2.2 Lỗi “không thể tìm thấy thông tin phương tiện này”

Nguyên nhân: Lỗi này thường xuất hiện khi số tem và giấy chứng nhận hiện tại không còn hiệu lực hoặc do bạn nhập sai thông tin.

Lỗi tra cứu biển số xe ô tô không tìm thấy phương tiện

Nguyên nhân cụ thể có thể bao gồm:

 • Xe cơ giới đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định mới.
 • Chủ xe đã khai báo mất giấy chứng nhận.
 • Có thông báo thu hồi xe từ các đơn vị đăng kiểm.
 • Xe cơ giới bị tai nạn đến mức không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.
 • Thông số kỹ thuật thực tế của xe không phù hợp với thông số kỹ thuật trên giấy chứng nhận kiểm định.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại thông tin về số tem và giấy chứng nhận hiện tại mà bạn đã nhập để đảm bảo chính xác. Nếu tất cả thông tin đều đúng mà vẫn không nhận được kết quả, hãy liên hệ với chủ sở hữu xe để có được đầy đủ giấy tờ hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng để có thêm thông tin.

2.3 Lỗi “nhập sai mã xác nhận”

Nguyên nhân: Lỗi xảy ra khi bạn nhập sai mã xác nhận hoặc mã xác nhận đã hết hiệu lực.

Lỗi tra cứu xe ô tô sai mã xác nhận

Cách khắc phục: Vui lòng kiểm tra và nhập lại các ký tự vào ô “Nhập mã xác thực” (với sự phân biệt chữ hoa, chữ thường), sau đó nhấn nút “Tra cứu” một lần nữa.

***Lưu ý: Nếu khung ký tự cho mã xác thực không hiển thị, bạn có thể nhấp vào biểu tượng hai mũi tên nối nhau như hình dưới đây để tải lại mã xác thực.

3. Những lợi ích khi tra cứu thông tin xe ô tô qua mạng Cục đăng kiểm

Việc tra cứu tìm tên chủ xe qua biển số trực tuyến mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là những lợi ích cơ bản của việc tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến online mà không cần đến Cục Đăng kiểm Việt Nam:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển và chờ đợi: Tra biển số xe ô tô trực tuyến giúp bạn tránh việc phải đến Cục Đăng kiểm và chờ đợi, giúp tiết kiệm thời gian trong việc hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe ô tô.
 • Thuận tiện trong các thủ tục hành chính và giao dịch: Giúp nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch, từ đó thúc đẩy các thủ tục như mua bán, sang tên đổi chủ trở nên thuận tiện hơn mà không cần đến Cục Đăng kiểm.
 • Dễ dàng truy cập thông tin xe mọi lúc mọi nơi: Với việc dò biển số ô tô trực tuyến qua mạng và sử dụng Internet, bạn có thể dễ dàng chính xác trong việc tra cứu thông tin xe ô tô ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.
Những lợi ích khi tra cứu biển số ôtô

Tổng quan, việc tra cứu biển số ô tô trực tuyến tại Cục Đăng kiểm là một trong những tiện ích vô cùng hữu ích mà chủ xe ô tô nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt thông tin đăng kiểm của xe cá nhân. Việc tra cứu, check biển số xe ô tô và thông tin chủ xe giúp bạn biết được khi nào cần đăng kiểm lại và số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất.

Ngoài ra, như đã đề cập chủ xe còn có thể sử dụng nhiều tiện ích mới của Cục cảnh sát giao thông như đăng ký xe ô tô trực tuyến và đăng ký sang tên đổi chủ qua mạng, tiện lợi chỉ với việc nhập thông tin, đặt lịch hẹn và chuẩn bị hồ sơ. Phương pháp đăng ký xe ô tô trực tuyến nhanh chóng và đã được nhiều người hưởng ứng và đồng tình.

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ về cách tra cứu biển số xe ô tô online vô cùng nhanh chóng và chính xác nhất mà Top Moving muốn chia sẻ giới thiệu đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn dễ dàng nắm bắt được thông tin chính xác của phương tiện otô của mình thông qua việc tìm tên chủ xe qua biển số hay check biển số ô tô thông qua Cục đăng kiểm nhé. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here