Home Tin Tức 5 ý tưởng kinh doanh xe tải tốt nhất hiện nay

5 ý tưởng kinh doanh xe tải tốt nhất hiện nay

0
5 ý tưởng kinh doanh xe tải tốt nhất hiện nay
có xe tải nên kinh doanh gì

Có xe tải nên kinh doanh gì đang là những thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định làm giàu từ ngành này. Bởi nhu cầu mua sắm hiện nay cũng đang ngay một tăng cao. Do đó bạn cần xác định chính xác thứ mình cần kinh doanh là gì để có thể mang lại được doanh ổn định cũng như có thể giúp bạn làm giàu từ xe tải. Với 5 ý tưởng kinh doanh xe tải sau đây của Top Moving sẽ gợi ý cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhé.

5 ý tưởng khi có xe tải nên kinh doanh gì?

1. Chuyển đồ thuê

Nhu cầu chuyển nhà ở, chuyển phòng trọ, chuyển văn phòng hiện nay cũng rất là tiềm năng. Do đó đây cũng là một sự lựa chọn kinh doanh ưu tiên hàng đầu nếu như bạn đang có băn khoăn khi có xe tải nên kinh doanh gì.

Đây được xem là một hình thức kinh doanh đang được rất phát triển. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý với loại hình kinh doanh này cũng khá cạnh tranh cao trên thị trường. Do đó, nếu như bạn nên tham gia vào các nhóm chuyên nhận chuyển hàng hóa đi tỉnh hay chuyển nhà, chuyển đồ… trên các trang mạng xã hội để giới thiệu các dịch vụ của mình đến gần hơn người dùng nhé.

sử dụng xe tải để nhận chuyển đồ thuê
sử dụng xe tải để nhận chuyển đồ thuê

2. Sử dụng xe tải để vận chuyển, kinh doanh trái cây

Nếu bạn đã sở hữu cho mình một chiếc xe tải thích hợp, thì bạn có thể đến các vựa trái cây lớn tại các TP lớn hoặc có các mối quan hệ buôn trái cây thì bạn có thể áp dụng:

  • Sử dụng xe tải nhỏ đến vận chuyển các loại như: rau, củ, quả từ các chợ đầu mối. Sau đó nhập bán lại cho các tiểu thương nhỏ, đây cũng được xem là cách sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn. Với hình thức kinh doanh này điều quan trọng là bạn cần phải nắm bắt được thị trường và luôn phải cập nhật mức giá mới nhất.
  • Nếu như bạn thấy khó khăn với cách trên thì việc nhận chở thuê các loại hoa quả cho người khác cũng là hình thức kinh doanh cũng sinh lời khá cao. Dựa theo quãng đường mà bạn vận chuyển, chủng loại trái cây mà qua đó bạn sẽ có thể đưa ra những mức giá phù hợp nhất.
sử dụng xe tải để kinh doanh vận chuyển trái cây
sử dụng xe tải để kinh doanh vận chuyển trái cây

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Chủng loại là gì? Chủng loại hàng hóa là gì

3. Cho thuê xe tự lái

Đây được xem là hình thức kinh doanh khá đơn giản khi bạn phải suy nghĩ có xe tải nên kinh doanh gì. Với hình thức kinh doanh này là bạn có thể đăng tin cho người khác thuê xe lại trên các trang mạng xã hội, diễn đàn cũng như là qua các lời giới thiệu của người thân bằng hình thức truyền miệng. Sau đó bạn sẽ bàn giao xe tải, cũng như làm các bảng hợp đồng, báo giá cho người cần thuê và tiến hành cho thuê xe.

4. Vận chuyển vật liệu xây dựng

Nhu cầu xây dựng nhà ở hay cải tạo các công trình đang thi công tại các dự án hiện nay cũng đang rất cao trong thời điểm hiệu tại. Nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng cũng theo đó mà cũng một tăng cao hơn. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn để bạn sử dụng xe tải của mình để chở vật liệu xây dựng. Hiện tại thì mức lãi cho mỗi 1 chuyến chở hàng này sẽ giao động trong khoảng 150.000 đến 200.000 VNĐ, nếu như bạn chăm chỉ thì một ngày/ 1 triệu bạn có thể thu về một cách dễ dàng.

Điều quan trọng ở đây đó chính là bạn xem xét xem mình có thể tìm được bao nhiêu địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng khi họ cần thuê người để vận chuyển. Nếu khi ấy bạn có đủ điều kiện về xe, nơi cung cấp vật liệu lẫn khách hàng có nhu cầu thì bạn đã hoàn toàn có thể thực hiện được kế hoạch này.

vận chuyển VLXD cũng là một hình thức kinh doanh tốt
vận chuyển VLXD cũng là một hình thức kinh doanh tốt

5. Trở thành nhà phân phối

Bạn có thể dùng xe tải của mình để vận chuyển các loại mặt hàng hóa như: bánh kẹo, nước ngọt, phụ gia, hóa chất, lương thực, thưc phẩm… Và sau để trở thành một nhà phân phối hàng hóa tại các khu vực mình đang sinh sống chẳng hạn hoặc một địa điểm cụ thể nào đó. Lúc này bạn chỉ cần nghiên cứ kĩ thị trường tại khu vực đó về các loại mặt hàng cần thiết đang được ưu chuộng, sử dụng nhiều cũng như làm mức giá bán và đối thủ cạnh tranh. Khi đã chuẩn bị xong tất cả thì bạn đã sẵn sàng trở thành một nhà phân phối rồi đó.

Hy vọng những kiến thức mà Top Moving chia sẻ trên sẽ cung cấp thêm cho bạn những gợi ý phù hợp trong việc tìm kiếm giải đáp án cho câu hỏi có xe tải nên kinh doanh gì?  Qua đó, sẽ lựa chọn được cho mình loại hình kinh doanh sao cho phù hợp nhất giúp với mình cũng như gia tăng kinh tế cho gia đình của mình nhé.

>> Tham khảo thêm: Cách đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here