Home TIN TỨC Hướng dẫn cách vận chuyển giường khi chuyển nhà

Hướng dẫn cách vận chuyển giường khi chuyển nhà

0
Hướng dẫn cách vận chuyển giường khi chuyển nhà
cách vận chuyển giường

Nói đến việc chuyển đồ đạc phòng ngủ thì việc vận chuyển giường ngủ là công việc khó khăn nhất. Nguyên nhân là do giường có kích thước lớn nên việc điều động giường qua cửa phòng rất khó khăn. Hơn nữa, việc vận chuyển giường không chỉ đơn thuần là tháo dỡ và vận chuyển giường đến vị trí mới; bạn cũng phải lập kế hoạch và thực hiện theo các bước để tránh bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng trong quá trình này.

Trước khi bắt đầu công việc, Top Moving hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn những cách vận chuyển giường sao cho an toàn và hiệu quả khi chuyển nhà nhé.

1. Dọn giường trước khi vận chuyển

Trước khi đóng gói và thực hiện cách vận chuyển giường để di chuyển, bạn nên bỏ tất cả chăn, gối, ga trải giường và xếp vào túi hoặc hộp riêng (nhớ dán nhãn để không nhầm lẫn), hoặc có thể thay thế chúng cho những vật dụng đã liệt kê ở trên. Các dụng cụ đóng gói được đặt trong hộp dễ vỡ để bảo vệ chúng.

Để bắt đầu, hãy tháo đệm và đặt nó vào tường để tạo không gian cho người sẽ hỗ trợ việc tháo khung giường. Bạn sẽ cần một tuốc nơ vít, một tuốc nơ vít khác và một cái búa để hoàn thành dự án này. Khi nói đến việc tháo dỡ giường, bạn có thể thấy rằng bạn không còn có thể theo kịp hướng dẫn, vì vậy hãy ghi lại từng bước ra giấy và làm ngược lại để lắp ráp lại giường khi bạn chuyển đến nhà mới.

dọn dẹp giường trước khi vận chuyển
dọn dẹp giường trước khi vận chuyển

Để kê giường lên thì nên kê ngay phía trên nệm. Vì chiều dài của dát bằng với chiều dài của nệm, bạn có thể xếp chúng gần nhau trên xe tải và cố định chúng bằng băng nylon và dây thừng trong khi vận chuyển toàn bộ gói hàng.

2. Tháo lắp giường ngủ để thuận tiện cho việc vận chuyển

Cách tháo giường ra khỏi phòng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giường khác nhau, bao gồm giường gấp, giường kiểu vít, khớp nối, và mỗi loại có một phương pháp tháo lắp riêng. Nhớ rằng khi bạn tháo rời giường, bạn phải ghi nhãn vị trí của từng mảnh để khi bạn lắp ráp lại giường, các mảnh sẽ khớp với nhau một cách chính xác và nhanh chóng. Khi kê lại giường, dù chỉ lệch một bộ phận cũng khiến giường không vững chắc và có tiếng kêu cót két khi nằm.

Với việc sử dụng giường có mối nối: Các thành bên được ghép bằng chun vừa khít với nhau mà không cần sử dụng vít là điều thường thấy trong ngành nội thất. Quá trình tháo loại giường này rất đơn giản; Tất cả những gì bạn phải làm là dùng khăn dày đè lên khớp rồi dùng búa gõ nhẹ cho đến khi khớp lỏng ra.

tháo lắp giường đúng cách
tháo lắp giường đúng cách

Với sự hỗ trợ của các tua vít: Để loại bỏ các cạnh giường, bạn sẽ cần sử dụng một mũi khoan hoặc một hình lục giác. Nếu bạn có một giường bắt vít có thêm các khớp nối để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn sẽ tiến hành tương tự như khi bạn tháo khớp giường sau khi bạn tháo vít.

Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, đây là cách sắp xếp giường của bạn: Lắp đặt giường dễ dàng hơn nhiều so với việc tháo nó ra; tất cả những gì bạn phải làm là ngược lại quy trình được mô tả ở trên để xóa nó.

3. Đóng gói, bảo quản giường ngủ

Với cách vận chuyển giường nếu như là giường ván, bạn có thể tháo rời bằng cách tháo các kẽ hở, nệm, ván kê chân, v.v. và đóng gói từng bộ phận riêng biệt. Khi khuân vác, vận chuyển các bộ phận có thể buộc chặt chúng lại để tránh bị rơi, xô lệch, trầy xước lẫn nhau. Sử dụng màng bọc xốp nổ, ni lông chuyên dụng để bọc hàng hóa, băng keo quấn kỹ để giường không bị trầy xước khi vận chuyển đồ nặng.

Ngay cả khi đóng giường, nên lót một tấm vải xung quanh chu vi để tránh bụi bẩn và trầy xước làm hỏng giường. Một số loại giường đệm lò xo yêu cầu các mặt mềm của giường phải được kê vào nhau trong quá trình vận chuyển để tránh lún và hư hỏng lò xo.

4. Tiến hành vận chuyển giường khi chuyển nhà

Vì giường khá nặng nên điều cần thiết khi vận chuyển giường là người khuân vác và vận chuyển phải có sức khỏe tốt. Khi di chuyển giường ra khỏi phòng và xuống cầu thang, phải có người điều hướng tình hình để đảm bảo giường không va vào tường hoặc va chạm với các vật dụng khác gây hư hỏng, gãy giường.

vận chuyển giường khi chuyển nhà
vận chuyển giường khi chuyển nhà

Xe ba gác hoặc xe tải có thể được sử dụng để vận chuyển giường từ vị trí này đến vị trí khác trong nhà của bạn. Để tránh các chi tiết của giường bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, nên kê giường thẳng đứng chồng lên nhau và buộc chặt. Để lắp ráp lại cấu trúc giường sau khi nó đã được chuyển vào phòng ngủ mới, hãy quay lại các bước đã được thực hiện trong quá trình tháo dỡ.

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây về cách vận chuyển giường ngủ khi chuyển nhà sẽ giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn không có đủ thời gian và kinh nghiệm để chuyển nhà, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói càng sớm càng tốt để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

>> Xem thêm: Cách vận chuyển máy giặt đi xa an toàn tránh hư hỏng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here