Home Tin Tức Cách vận chuyển máy giặt đi xa an toàn tránh hư hỏng

Cách vận chuyển máy giặt đi xa an toàn tránh hư hỏng

0
Cách vận chuyển máy giặt đi xa an toàn tránh hư hỏng
cách vận chuyển máy giặt đi xa an toàn

Máy giặt là một trong những đồ gia dụng khá là cồng kềnh và mắc tiền, di đó khi chuyển chúng về nhà mới bạn phải thật khéo léo và cẩn thận nhằm tránh bị hư hỏng bởi vì chi phí sửa chữa thiết bị này cũng không hề nhỏ. Ngay sau đây Top Moving sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vận chuyển máy giặt đi xa sao cho an toàn và không bị hỏng hóc.

1. Cách tháo máy giặt đúng cách

1.1 Chuẩn bị dụng cụ

 • Bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tháo một số những bộ phận của máy giặt bao gồm: cờ lê, tua vít, mỏ lết, kềm
 • Sử dụng một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt an toàn
 • Chuẩn bị vải để bao phủ, băng keo và màng PE
chuẩn bị các dụng tháo lắp máy giặt
chuẩn bị các dụng tháo lắp máy giặt

1.2 Rút dây nguồn

Tiếp theo là bạn hãy rút dây nguồn của máy giặt ra và buộc tất cả các sợi dây lại cùng với nhau để thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Chú ý: không được bỏ dây điện vào trong máy giặt vì như vậy sẽ làm hỏng nắp máy giặt.

1.3 Xả hết nước

Hãy xã hết nước trong đường ống ra ngoài mặc dù bạn không còn sử dụng máy giặt. Trước khi di chuyển, bạn cần phải được làm sạch nước bên trong đường ống dẫn, sau đó bạn có thể cho cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt.

Đối với một số các loại máy giặt có cửa trước, bạn hãy xả hết nước trong lồng bằng cách hạ thấp đường ống thải của máy xuống. Đối với máy giặt có cửa trên, bạn hãy cho máy về chế độ xả và vắt là được.

1.4 Tháo máy giặt

tháo máy giặt đúng cách
tháo máy giặt đúng cách

Sau khi bạn đã hoàn thành xong các bước trên. Tiếp theo sẽ tiến hành như sau:

 • Khóa van cấp nước nóng và lạnh. Sau đó, hãy tháo ống cấp nước của cả hai nguồn lạnh. Nhớ hãy bỏ đi toàn bộ phần nước bị đọng lại bên trong của ống
 • Tiếp theo có thể bỏ dây cung cấp nước vào bên trong lồng giặt. Tháo gỡ các đường ống cấp thoát nước, tháo gỡ đầu của các kết nối với máy giặt và chỗ thoát nước
 • Quét dọn, vệ sinh sạch sẽ tại khu vực để máy giặt
 • Cuối cùng, bạn hãy cố định lồng máy giặt trước khi vận chuyển đi xa. Tháo các ốp cao su, phía sau của máy giặt

2. Cách vận chuyển máy giặt đúng cách

2.1 Bước 1: Bọc lót máy giặt

Để máy giặt không bị trầy xước trong quá trình di chuyển đi xa, bạn hãy dùng vải mềm phủ lên toàn bộ máy giặt và dùng màng PE để quấn quanh bên ngoài.

Dùng PE bao bọc ít nhất 3 vòng xung quanh máy giặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng gói máy giặt vào túi vải hoặc có thể bỏ máy giặt vào thùng carton cùng kích thước.

bao bọc máy giặt cẩn thận trước khi vận chuyển
bao bọc máy giặt cẩn thận trước khi vận chuyển

2.2 Bước 2: Cố định lồng máy giặt

Việc này khá là quan trọng nhưng sẽ được thực hiện cũng khá đơn giản. Khi mua máy giặt, nhà cung cấp thường sẽ gửi lại cho bạn một bộ định vị lồng giặt bằng 4 ốc hãm giữ lồng.

Bạn hãy tháo những ốp cao su phía sau của máy giặt, và dùng các con ốc này để vặn lần lượt vào lồng, mục đích chính là nhằm để gia cố lồng và toàn bộ khung máy giặt nhằm tránh những hư hỏng trong lúc di chuyển.

2.3 Bước 3: Đưa máy giặt lên xe vận chuyển

Đây là bước sẽ khó thực hiện nhất trong quá trình vận chuyển vì những chiếc máy giặt thường sẽ khá nặng và đòi hỏi phải cần nhiều người cùng tham gia hổ trợ nhau. Trong quá trình vận chuyển máy giặt bạn cần phải lưu ý sao cho nắp máy giặt không bị bật ra ngoài.

Khi máy giặt đã được đưa lên xe tải, bạn hãy đặt máy giặt cố định theo chiều thẳng đứng, không được để nằm ngang vì như vậy sẽ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến những hoạt động của máy giặt sau này.

Việc khi vận chuyển như vậy nếu bạn không tự tin thì có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê vận chuyển máy giặt để họ sẽ hỗ trợ bạn một cách an toàn hơn. Ngược lại thì bạn cũng có thể vận chuyển bằng cách vận chuyển máy giặt bằng xe máy, xe 3 gác… nhưng hãy phải luôn đảm bảo được tính an toàn nhất.

cách vận chuyển máy giặt an toàn
cách vận chuyển máy giặt an toàn

2.4 Bước 4: Lắp lại máy giặt ở vị trí mới

Sau khi bạn đã vận chuyển máy giặt đến một vị trí mới thành công như theo hướng dẫn trên, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để lắp đặt chúng vào vị trí mới.

 • Xác định được vị trí, hướng đặt phù hợp hướng dẫn nước vào và hướng thoát nước
 • Tháo hết màng bọc và lấy ống nước dẫn, ống xả ra ngoài
 • Đưa đầu ốc tứ trụ vào ống nguồn nước và dùng tua vít vặn đều xiết chặt 4 ốc xung quanh cho đến khi các ống nguồn được nằm giữa 4 ốc tứ trụ
 • Dùng tay siết ngược ốc nhựa theo hướng cùng chiều với kim đồng hồ sao cho thật chặt
 • Thử mở lại van nước xem thử nước có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không? Nếu như không bị rò rỉ thì quá trình lắp đặt đã thành công

Trên đây là một số những cách cách vận chuyển máy giặt dễ dàng, hạn chế được những hư hại khi di chuyển. Trong trường hợp bạn không muốn tự mình làm những công việc này, bạn có thể thuê dịch vụ vận chuyển máy giặt để họ có thể hỗ trợ bạn. Hy vọng với những thông tin được chia sẽ trên đây sẽ giúp được ích cho bạn.

>> xem thêm:
webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here