Home Tin Tức Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch về nhà mới

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch về nhà mới

0
Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch về nhà mới
chuyển đồ trước khi nhập trạch

Theo phong tục của người Việt, sau khi làm lễ nhập trạch xong thì gia chủ sẽ bắt đầu chuyển dọn tất cả đồ đạc về nhà mới. Thủ tục này mang ý nghĩa là xin phép thần linh tại nơi ở mới. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp phải những lý do không mong muốn mà cần phải chuyển nhà gấp. Vậy câu hỏi đặt ra là chuyển đồ trước khi nhập trạch có tốt không? Trong bài viết hôm nay Top Moving sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

1. Ý nghĩa của việc xem ngày nhập trạch

Chuyển nhà là một công việc hết sức quan trọng khi cả gia đình phải thay đổi không gian sống hoặc chuyển đến một nơi hoàn toàn mới lạ. Theo quan niệm phong thủy cho rằng, để cuộc sống gia đình luôn được thuận hòa, gặp được nhiều điều may mắn thì gia chủ cần phải thật cẩn thận cho ngày đầu tiên chuyển dọn vào nhà mới (ngày nhập trạch).

Ông bà ta có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” nên việc xem ngày nhập trạch hợp phong thủy sẽ tạo nên một khởi đầu tuyệt vời, suôn sẻ cho mọi thành viên trong gia đình. Điều đó cũng nhằm tránh những điều được xem là không may mắn, tạo điều kiện tiếp đón tài lộc vào nhà. Ngược lại, nếu chuyển nhà vào ngày xấu thì gia chủ sẽ dễ gặp phải những chuyện không hay và sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình tại nơi ở mới.

ý nghĩa việc xem ngày tốt chuyển nhà
ý nghĩa việc xem ngày tốt chuyển nhà

Theo đó, cách xem ngày tốt chuyển nhà sẽ được dựa vào tuổi mệnh của từng gia chủ chứ không thể tùy tiện chọn bừa được. Mỗi người sẽ có mệnh khác nhau, từ đó ngày nhập trạch tương ứng cũng sẽ khác nhau.

2. Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch về nhà mới không?

Như đã nói ở trên, lễ nhập trạch là một thủ tục rất quan trọng khi bạn muốn chuyển sang định cư tại ngôi nhà mới. Thủ tục này được xem như là sự xin phép đối với những thần linh, Thổ địa đang cư ngụ tại vùng đất mới, sinh sống dưới sự cai quản và che chở của các vị Thần. Có nhiều người quan niệm rằng, khi chưa xin phép mà đã chuyển đồ vào nhà mới là sự bất kính và khiến cho “thần phật ý” vì chưa nhận được sự thừa nhận.

Chính vì tầm quan trọng của ngày nhập trạch khi chuyển nhà mà bạn nên cần phải cân nhắc lựa chọn sao cho thật kỹ. Tuy nhiên sẽ có những tình huống buộc bạn phải cân nhắc dọn đồ đạc vào nhà trước ngày nhập nhập trạch như:

  • Ngày chuyển nhà gần kề, nhưng không tìm được ngày nhập trạch phù hợp
  • Đã chọn được ngày nhập trạch tốt, nhưng ngày đó lại còn quá lâu, trong khi đó bạn có nhu cầu cần phải chuyển đồ trước khi nhập trạch
  • Ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần, hoặc những ngày bạn bận rộn, trong khi bạn chỉ có thời gian rảnh vào cuối tuần
có nên chuyển đồ trước khi về nhà mới hay không?
có nên chuyển đồ trước khi về nhà mới hay không?

Đó là một vài những trường hợp bất khả kháng khiến cho nhiều người bối rối, hoang mang không biết có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không? vì sợ phải phạm vào những điều cấm kỵ phong thủy.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi theo nhiều thầy phong thủy cho rằng việc chuyển đồ trước, nhập trạch sau là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Cuộc sống ngày càng hiện đại và sẽ có nhiều tình huống bất ngờ nên cũng sẽ có những hướng giải quyết phù hợp, linh động, không chỉ thuận tiện hơn mà còn hợp với phong thủy.

>> Xem thêm: Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM giá rẻ, uy tín nhất

3. Thủ tục chuyển đồ trước khi nhập trạch bạn nên làm

Theo quan niệm của dân gian, để quá trình chuyển nhà trước khi nhập trạch được diễn ra suôn sẻ mà không làm “phật ý” của các thần linh, tổ tiên thì bạn nên cần phải lưu ý một số những điều dưới đây:

  • Chuyển đồ nhanh gọn, không nên quá rình rang và ồn ào. Sau đó sắp xếp và lắp đặt các đồ dùng, thiết bị quan trọng tại nhà mới ở những vị trí phù hợp.
  • Gia chủ không nên ngủ lại nhà mới trong thời gian này.
  • Hãy chọn ngày thích hợp và thuận tiện nhất của mình trong việc chuyển nhà. Sau đó, thuê xe tải chuyển đồ đến nhà mới, tiến hành công việc đóng gói và mang đồ đạc vào nhà mới.
  • Đồ đạc khi chuyển vào nhà mới và để đó, hạn chế vận hành và sử dụng.
  • Ngoài ra, các đồ vật quan trọng mang ý nghĩa trong phong thủy như Lửa (bếp), bàn thờ gia tiên, thổ địa… chỉ nên mang vào nhà mới sau khi đã tiến hành xong lễ nhập trạch. Nếu muốn chuyển bàn thờ gia tiên, bạn không nên chuyển bát hương đi theo cùng. Bạn có thể để tại nhà cũ, chờ đến ngày làm lễ nhập trạch xong rồi mới mang qua. Hoặc cũng có thể thả lư hương trôi theo sông, khi nhập trạch có thể bốc bát hương mới.
  • Đợi đến ngày đẹp đã được chọn để chuyển nhà, thực hiện lễ cúng nhập trạch như bình thường.
lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà uy tín hỗ trợ
lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà uy tín hỗ trợ

Thật ra, lễ nhập trạch nhằm mục đích bẩm báo đến cho các vị thần linh cai quản, tổ tiên ông bà về sự thay đổi chỗ ở của gia chủ từ nơi cũ sang một vị trí mới. Do đó, mọi thứ chỉ thật sự được công nhận, chứng giám khi bạn bày lễ cúng nhập trạch chuyển nhà, thắp nhang và chúng ta phải thật thành tâm đọc văn khấn khi trình bày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thủ tục nhập trạch lấy ngày trước. Đây cũng được xem là một cách giải quyết phù hợp trong trường hợp nếu như bạn quá bận rộn. Tức là bạn sẽ tổ chức làm lễ nhập trạch tượng trưng trước để lấy ngày đẹp. Rồi một thời gian sau đó mới dần dần chuyển đồ trước khi nhập trạch vào nhà.

Với câu hỏi có được chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không? đã được Top Moving giải đáp cụ thể ở trong bài. Đôi khi mọi việc trong cuộc sống chúng ta thường ngày sẽ không phải lúc nào cũng thuận tiện, quan trọng là cách bạn ứng biến và tìm giải pháp như thế nào sao cho phù hợp cho mỗi tình huống. Chúc cho mọi công việc chuyển dọn vào nhà mới trước thời gian nhập trạch của bạn diễn ra như ý, từ đó bạn an tâm để tập trung cho những việc quan trọng hơn trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Cách tính biển số xe, ý nghĩa biển số theo phong thủy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here