Home Tin Tức Cách vận chuyển thịt đi xa an toàn bạn cần phải biết

Cách vận chuyển thịt đi xa an toàn bạn cần phải biết

0
Cách vận chuyển thịt đi xa an toàn bạn cần phải biết
cách vận chuyển thịt đi xa

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách vận chuyển thịt đi xa sao cho an toàn vẫn giữ được độ tươi ngon. Thịt là một trong những món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhiều Protein và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng khi vận chuyển thịt đi xa sẽ nếu bảo quản không tốt sẽ bị mất dưỡng chất và có nguy cơ bị hỏng. Cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, thì khi vận chuyển bạn cần phải bảo quản chúng thật cẩn thận. Hãy cùng Top Moving tìm hiểu cách vận chuyển thịt tươi sống đi xa nhé!

1. 3 cách vận chuyển thịt đi xa vẫn giữ được độ tươi

1.1 Đóng gói thịt

Để cho quá trình vận chuyển thịt đi xa vẫn đảm bảo được chất lượng ở mức tốt nhất thì với cách bảo quản và đóng gói là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn nên đóng gói thịt trong những loại thùng xốp kín và đá khô để giữ cho thịt luôn đạt ở nhiệt độ thấp. Thùng xốp là một sự lựa chọn hợp lí nhất cho việc bảo quản đồ tươi sống đi xa.

đóng gói, bảo quản thịt khi đi xa là khâu quan trọng nhất
đóng gói, bảo quản thịt khi đi xa là khâu quan trọng nhất

1.2 Chọn mức thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể

So với những sản phẩm khác như thịt đông lạnh, thì với sản phẩm thịt tươi chúng đều có thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn, mà trong khi đó tất cả những sản phẩm hàng đông lạnh khác chúng đều có thể kéo dài lên đến 1 tháng thậm chí 1 năm trước khi bị hỏng, còn với những loại thịt tươi sống thì chúng chỉ có thể sử dụng được trong vòng vài ngày.

Thời gian vận tải quá lâu sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Vì vậy, với cùng một phương thức vận chuyển, công ty vận chuyển hàng đông lạnh nào đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh nhất thì bạn nên ưu tiên lựa chọn.

1.3 Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Để cho các thực phẩm thịt tươi luôn đảm bảo được độ an toàn nhất có thể thì thịt phải cần được bảo quản ở mức nhiệt độ thấp nhất là 5 độ C hoặc có thể lạnh hơn thế. Bạn cần liên tục theo dõi đơn hàng của mình trên những thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong thùng lạnh của xe chở hàng.

xe tải chở hàng đông lạnh
xe tải chở hàng đông lạnh
2. Những lưu ý trong quá trình vận chuyển thịt đi xa

Top Moving sẽ đưa ra cho các bạn một số những lưu ý trong quá trình vận chuyển thịt như sau:

  • Không nên để hóa chất gần với các sản phẩm thịt tươi
  • Cần phải tách và loại bỏ những phần thịt bị hư ngay khi phát hiện
  • Phải đặt tất cả những sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong các thùng chứa được cách nhiệt và có nắp đậy
  • Tránh hút thuốc ở bất cứ chỗ nào khi ở gần với sản phẩm thịt
  • Đảm bảo bên trong thùng lạnh vận chuyển luôn chắc chắn, không bị ăn mòn, không bị độc hại, không có mùi, vệ sinh thường xuyên
  • Không vận chuyển những thực phẩm thịt đã có dấu hiệu đang bị hư hỏng
  • Không được để động vật ở gần xe tải đông lạnh chở hàng và sản phẩm thịt

Trên đây là một số những thông tin hữu ích về cách vận chuyển, cách bảo quản thịt khi đi xa sao cho an toàn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được một cách vận chuyển thịt đi xa thật tốt và luôn giữ được độ tươi ngon của chúng.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn giữ được độ tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here