Home Tin Tức Top 10 phần mềm Logistics quản lí vận tải tốt nhất hiện nay

Top 10 phần mềm Logistics quản lí vận tải tốt nhất hiện nay

0
Top 10 phần mềm Logistics quản lí vận tải tốt nhất hiện nay
phần mềm logistics

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc vận hành và quản lý vận tải. Các công vận tải hiện nay vẫn còn phụ thuộc vào công việc vận hành và giám sát hoạt động bằng nhiều phương thức truyền thống như: Excel, giấy tờ, truyền thông xã hội… Điều này dẫn đến tình trạng lãng phí và vượt chi phí thiếu minh bạch và rõ ràng.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đang ngày một tăng lên, số lượng hàng hóa cần phải vận chuyển qua đó cũng rất nhiều. Do đó mà việc quản lý theo những phương án thủ công truyền thống dường như đã bị quá tải không thể thực hiện được.  Ngành Logictis đã ra đời và có nhiều phần mềm quản lý vận tải hỗ trợ tốt hơn cho công tác vận chuyển. Ngay sau đây, Top Moving sẽ giới thiệu đến cho bạn top 10 phần mềm Logistics giúp cho công việc quản lí vận tải trở nên dễ dàng và chính xác hơn nhé.

1. Phần mềm quản lý vận chuyển logistics là gì?

Khi doanh nghiệp sử dụng đưa phần mềm vào công việc quản lý thì việc quản lý vận chuyển từ đó sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, nhanh chóng hơn, khi dùng phần mềm logistics doanh nghiệp có thể lên được cho mình những kế hoạch thực hiện hoạt động như kế hoạch vận tải, theo dõi quá trình vận chuyển hàng từ xa, hướng dẫn định tuyến…

Không chỉ thế các phần mềm này còn có thể hỗ trợ trong các công việc như phân tích báo cáo số liệu kinh doanh, quản lý các khiếu nại, xử lý đơn hàng bị trả lại… Nhằm để nâng cao chất lượng hiệu suất trong khâu vận chuyển qua đo sẽ làm giảm thiểu tối đa nhiều lỗi trong quá trình vận tải.

2. Top 10 phần mềm quản lý logistics tốt nhất hiện nay

2.1 Phần mềm vận tải quốc tế FMS

Có nhiều doanh nghiệp vận tải trên toàn nước đã sử dụng phần mềm quản lí vận tải FMS. Sau khi được ra mắt phần mềm này đã được khẳng định thương hiệu của mình ở trên thị trường và có một số lượng khách hàng ở quy mô lớn. Chức năng chính bao gồm như:

 • Giao nhận hàng nhập nguyên Cont FCL, hàng lẻ và Consolidator, AIR
 • Xử lý những nghiệp vụ liên quan đến khâu vận tải nhập xuất
 • Theo dõi và quản lý lịch trình di chuyển
 • Báo cáo lãi lỗ chi phí vận hành
 • Giúp cho bộ phận kế toán dễ dàng phát hành hóa đơn, báo cáo tài chính và khấu hao TSCĐ…
 • Phân tích dữ liệu kế toán quản trị
phần mềm quản lý vận chuyển logistics FMS
phần mềm quản lý vận chuyển logistics FMS

2.2 Phần mềm logistics Bytesoft

Dựa vào tính đặc thù của ngành vận chuyển mà các nhà thiết kế đã cho ra mắt phần mềm quản lý logistics – Bytesoft để hỗ trợ và giảm tải bớt một lượng lớn của các công việc của ngành. Phần mềm này được thiết kế có những ưu điểm nổi bật như:

 • Tối giản các công việc tìm kiếm thông tin
 • Nhập liệu số liệu hoàn toàn tự động làm giảm các thao tác
 • Qua biểu đồ và các con số các nhà quản lý sẽ dễ dàng nắm được tình hình kinh doanh
 • Báo cáo theo form
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo được độ hiệu quả của công việc
phần mềm logistics Bytesoft
phần mềm quản lí logistics Bytesoft

2.3 Phần mềm quản lý vận tải SOF

Nếu như doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh nhỏ thì nên sử dụng phần mềm này, phần mềm logistics SOF sẽ giúp bạn có thể quản lý tất cả các chi nhánh thuận tiện hơn mà sẽ không cần phải đến tận nơi để kiểm tra.

Các tính năng sử dụng dễ dàng, thân thiện với người dùng như xuất báo cáo được bất kỳ các loại file nào, chỉ cần bạn kết nối internet thì hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kì nơi nào. Phần mềm được thiết kế có nhiều tính năng thích hợp cho nhà quản lý yêu thích như có thể điều hành Server sử dụng được cả ở trên điện thoại và máy tính.

Phần mềm quản lý vận tải SOF
Phần mềm quản lý vận tải SOF

>> Xem thêm: Danh sách Top 20 công ty Logistics uy tín nhất tại TPHCM

2.4 Phần mềm quản lý logistics Mekong Soft

Hiện nay thì hầu hết mọi doanh nghiệp đều đã sử dụng phần mềm vào làm việc để có thể dễ dàng quản lí, Mekong Soft là một trong những phần mềm chuyên về vận tải. Cũng giống như các phần mềm trên với phần mềm logistics này nó có chức năng giúp nhà quản lý có thể theo dõi về các tuyến đường đi, theo dõi công nợ, tạm ứng cho các tài xế… Đối với mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệ thì sẽ có các phần mềm được thiết kế khác nhau để phù hợp với doanh nghiệp. Với ưu điểm là giao diện dễ dàng sử dụng thì phần mềm này cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

 • Quản lý các xe
 • Quản lý đơn hàng, hàng hóa, phiếu giao nhận hàng
 • Tạo phiếu thu chi, giao nhận
 • Theo dõi công nợ
phần mềm quản lý Mekong Soft
phần mềm quản lý Mekong Soft

2.5 Phần mềm logistics XLogis

Công ty TNHH Tin học Phương Bắc đã cho ra mắt phần mềm này trong khoảng một thời gian khá lâu, được đông đảo nhiều công ty vận tải lựa chọn. Công ty tập trung vào vận chuyển và đã tung ra một số sản phẩm phần mềm, trong đó đáng chú ý nhất là phần mềm XLogis. Công việc mà nó sẽ mang đến cho doanh nghiệp là quản lý được hết hành trình vận chuyển của xe, hỗ trợ các nghiệp vụ vận tải container kể cả công việc tính lương cho các tài xế, kiểm soát được nhiên liệu tiêu hao ở thực tế… Ngoài ra, nó còn hỗ trợ thêm công tác kế toán bao gồm tính giá thành của doanh nghiệp, theo dõi tình trạng công nợ, thống kê toàn bộ hệ thống và xác định hiệu quả kinh doanh chung của từng đầu xe.

Phần mềm logistics – XLogis được xem là sự kết hợp giữa vận chuyển đường bộ và vận chuyển đường biển cho phép bạn theo dõi được các chi phí trong suốt quá trình vận chuyển. Bằng đường biển, với mục đích tự động hóa các công cụ được sử dụng để theo dõi quá trình và thu tiền thanh toán cho mỗi chuyến hàng. Theo dõi tình trạng của chủ xe để nhắc họ về việc đăng ký, bảo hiểm và bảo dưỡng.

phần mềm Quản lý Vận tải XLogis
phần mềm Quản lý Vận tải XLogis

2.6 Phần mềm quản lý vận tải – Container Best Gear

Công ty SYSTEMGEAR Việt Nam đã cho ra mắt với một phần mềm về lĩnh vực vận tải nổi tiếng đó là BestGear. Mục đích hướng đến đó chính là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc ở các lĩnh vực vận tải hàng hóa hiện nay của các doanh nghiệp, giúp quản lý chặt chẽ nhằm tránh được những rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển. Với các tính năng nổi bật như:

 • Nhận thông tin báo giá và hiển thị đúng các đơn hàng
 • Đưa ra những kế hoạch, điều phối xe tải phù hợp cho từng đơn hàng
 • Quản lý các chi phí như chi phí vận chuyển và phí sửa chữa xe bảo trì xe, romooc, dầu…
 • Quản lý lịch trình của xe chạy, lên lịch bảo dưỡng xe, gia hạn bằng lái xe
 • Báo cáo chính xác toàn bộ doanh thu chi phí và công nợ
phần mềm quản lí vận tải Best Gear
phần mềm quản lí vận tải Best Gear

2.7 Phần mềm quản lý logistics Qtransport

Nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa tại Việt Nam thích sử dụng Q-Transport với thế mạnh của phần mềm này là có thể hoạt động đa nền tảng, chính vì vậy mà bạn chỉ cần có kết nối mạng internet là có thể dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi.

Với các chức năng chính hỗ trợ của phần mềm logistics Q-Transport như:

 • Tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, điều hành xe tải và thu tiền
 • Điều hành chiều đi và chiều về của xe
 • Lên báo cáo chính xác doanh thu và chi phí
 • Quản lý nhân viên và phân công công việc cho từng các bộ phận
 • Quản lý thông tin xe của xe, tình trạng, tài xế, thông tin của khách hàng và đối tác
phần mềm quản lý vận tải Qtransport
phần mềm quản lý vận tải Qtransport

2.8 Phần mềm Logistics Winta

Phần mềm này có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu của mọi hoạt động trong nghành vận tải. Được thiết kế trên cơ sở dữ liệu SQL –Server và .NET do đó mà chúng có tốc độ xử lý cực nhanh khi gặp dữ liệu lớn đó là thế mạnh của của phần mềm quản lý logistics Winta.

Hầu hết tất cả các phương tiện vận tải chúng đều có thể sử dụng được như vận chuyển hàng hoá bằng đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không kể cả việc vận chuyển hàng hóa quốc tế. Không chỉ thế mà nó còn được dùng nhiều trong các dịch vụ hải quan thuế và kho bãi.

phần mềm quản lý vận chuyển logistics Winta
phần mềm quản lý vận chuyển logistics Winta

2.9 Phần mềm logisitcs Adaline

Phần mềm Adaline nó có thể dùng được trong nhiều các lĩnh vực vận tải như: vận chuyển hàng hải, hàng không, thủy nội địa, đường bộ, đường sắt và container…. Giao diện dễ sử dụng với người dùng có các chức năng cơ bản như:

 • Quản lý hàng hóa
 • Quản lí tài xế
 • Theo dõi chính xác quá trình vận hành
 • Quản lý chi phí vận tải
 • Không những thế về mặt số liệu phần mềm này sẽ báo cáo chi tiết các hóa đơn, doanh thu; và còn có thêm nhiều chức năng khác nữa
phần mềm quản lý vận tải Adeline
phần mềm quản lý vận tải Adeline

2.10 Phần mềm Logistics Mona Logistics

Phần mềm Logisitcs của Mona Media không chỉ quản lý đến việc vận chuyển hàng hóa trong nước mà còn có thể quản lý vận tải ở nước ngoài. Phần mềm quản lý vận chuyển Logictis này được xây dựng và phát triển trên cả ba nền tảng như: Desktop, App điện thoại, Web app để chúng có thể dễ dàng sử dụng ở mọi hình thức quản lí.

Phần mềm này sẽ giúp theo dõi các đơn hàng qua các thông số chi tiết, hàng về đến kho  sẽ tự động báo về phần mềm ngay lập tức. Qua đó thao tác làm việc cũng sẽ trở nên đơn giản hơn sẽ kiểm soát được số lượng hàng hóa trong kho. Thích hợp cho các công ty giao hàng nhanh, vận chuyển hàng hoá quốc tế…

phần mềm Logistics – Mona Logistics
phần mềm Logistics – Mona Logistics

Trên đây là top 10 phần mềm logistics đang được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay. Trong bài viết Top Moving đã giới thiệu đến cho các bạn về các thông tin cũng như là tính năng của từng phần mềm. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình một phần mềm quản lý vận chuyển logistics phù hợp nhất.

>> Tham khảo thêm: Những sai lầm quan trọng khi quản lý kho mà bạn phải biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here