Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Bạn đang băn khoăn không biết mệnh Thổ hợp màu gì nhất cũng như lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của bạn là điều tối quan trọng, đặc biệt là khi bạn muốn sở hữu một thứ gì đó hoặc chọn những màu chủ đạo gắn liền với bản thân trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng Top Moving xem mệnh Thổ hợp với màu gì nhất và kỵ với màu gì nhé.

1. Những người mệnh Thổ có đặc điểm gì?

Hành Thổ đại diện cho đất trong khái niệm ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đất là môi trường nuôi dưỡng và hỗ trợ sự phát triển của cây trồng. Người mang mệnh Thổ đại diện cho đất mẹ, thiên nhiên và nguồn gốc của sự sống. Kết quả là, thực hành Trái đất cũng bao gồm việc nuôi dưỡng và hỗ trợ tất cả các hoạt động khác.

Những người sinh ra dưới dấu hiệu Trái đất thường có một phong thái điềm đạm, yêu thương mọi người và mọi thứ, và coi thường sự cô đơn. Họ cũng là hình mẫu cho những người làm việc chăm chỉ, khiêm tốn, hành động hợp lý, thực tế và có thái độ tích cực.

Mặc dù bản tính khiêm tốn và giản dị khiến họ không được nhiều người biết đến, nhưng những phẩm chất tốt đẹp đó, kết hợp với bản lĩnh kiên định của họ khiến người khác đánh giá cao những người mang mệnh Thổ. Họ cũng là những người âm thầm mang đến sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm nhờ hành Thổ khôn khéo trong cách ứng xử.

Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Trái đất thiếu sự quyết đoán cần thiết vì họ luôn thận trọng trong mọi suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu khả năng nghệ thuật và sáng tạo, đó là một bất lợi khác. Họ cũng không thích nắm bắt cơ hội. Ở nơi làm việc, thường không có cái gọi là mục tiêu lớn ủng hộ tính nhất quán.

Người mệnh Thổ có đặc điểm gì?
Người mệnh Thổ có đặc điểm gì?

2. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

 • Năm Canh Tý 1960
 • Năm Tân Sửu 1961
 • Năm Mậu Thân 1968
 • Năm Kỷ Dậu 1969
 • Năm Bính Thìn 1976
 • Năm Đinh Tỵ 1977
 • Năm Canh Ngọ 1990
 • Năm Tân Mùi 1991
 • Năm Mậu Dần 1998
 • Năm Kỷ Mão 1999
 • Năm Tân Sửu 2021

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: [Hướng Dẫn] Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2022

3. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Dựa vào quy luật tương sinh của các mệnh, không khó để xác định mệnh Thổ hợp màu gì, và màu gì tương khắc với mệnh Thổ.

Hỏa sinh Thổ, Thổ được Hỏa sinh ra và nuôi dưỡng theo quy luật tương sinh của ngũ hành. Do đó, các màu của mệnh Hỏa sẽ bổ trợ cho mệnh Thổ bao gồm màu đỏ, hồng, tím, cam cũng như màu vàng, nâu đất – màu của mệnh Thổ (là màu đặc trưng của mệnh Thổ). một định mệnh phù hợp với định mệnh đó).

Về mặt tương phản, Mộc khắc Thổ có các màu đen, xanh lam, xanh lục thuộc Mộc (xanh lục). Do đó, người mệnh Thổ sẽ kỵ những màu kể trên.

3.1 Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Bạn biết mệnh Thổ hợp màu nào nhất không? Đó là màu vàng. Màu vàng là màu mang lại tài lộc và nhiều vượng khí cho người sở hữu mệnh Thổ.

Lựa chọn màu vàng tươi rất hợp với tính cách của người mệnh Thổ và cho phép họ phát huy tối đa lợi thế và tiềm năng của mình trong công việc cũng như cuộc sống. Hơn nữa, màu vàng thúc đẩy sự phát triển của những người mang mệnh Thổ, tăng cường khả năng sáng tạo của họ.

Từ vàng tươi đến vàng nhạt, tất cả các sắc độ của vàng đều được coi là màu may mắn cho người mệnh Thổ. Nếu màu vàng tươi mang đến cho người mệnh Thổ nguồn năng lượng tràn trề thì màu vàng nhạt lại mang đến sự bình yên, thư thái và thoải mái cho tâm hồn. Đó là những khoảng lặng để họ có thể xốc lại sức lực, đảm bảo cho những thành công trong tương lai.

Mệnh Thổ hợp với màu vàng
Mệnh Thổ hợp với màu vàng

3.2 Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng đặc biệt hợp với tính cách của những người mệnh Thổ. Đây là màu của những người mệnh Thổ, được quý nhân phù trợ.

Màu vàng nâu mang lại may mắn và giảm bớt một số rủi ro trong cuộc sống, cũng như mang lại sự ổn định và sức mạnh cho người mệnh Thổ.

Màu nâu vàng tuy thiếu nổi bật nhưng lại khiến những người sinh dưới cung Thổ cảm thấy an toàn, được che chở và bảo vệ, cho phép họ bộc lộ tính cách dịu dàng, dễ chịu khi tiếp xúc. Đó cũng là một điểm sáng trong tính cách của những người được định mệnh sống trên Trái đất.

3.3 Màu đỏ – Màu nên gắn liền với mệnh Thổ

Màu đỏ là gam màu nóng, tươi tắn và nổi bật, tương sinh với mệnh Thổ.

Màu đỏ luôn gắn liền với sự may mắn và tài lộc. Những người sinh ra dưới mệnh Thổ nên ưu tiên các vật dụng và trang phục có màu đỏ để thu hút năng lượng và may mắn. Nhờ đó, công việc và cuộc sống cá nhân của họ đều thuận lợi và thành công hơn.

Tuy nhiên, để tránh lãng phí quá nhiều năng lượng, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ. Để cân bằng năng lượng và tạo sự hài hòa hơn, hãy kết hợp màu đỏ với những màu nhẹ nhàng như vàng nhạt, hồng nhạt.

Các màu tương sinh với mệnh Thổ
Các màu tương sinh với mệnh Thổ

3.4 Màu hồng – Màu tương sinh cho người mệnh Thổ

Màu hồng, giống như màu đỏ, là màu tương sinh của mệnh Thổ. Màu hồng và đỏ thường xuyên được sử dụng như một màu tương sinh cho mệnh Mộc.

Màu hồng cũng là màu liên quan đến vận may và nhiều năng lượng. Người mệnh Thổ rất thích màu hồng vì nó giúp họ cân bằng cuộc sống lý trí và thực tế, thơ mộng, mới lạ hơn. Cuộc sống của họ trở nên rực rỡ, tươi đẹp và nhiều màu sắc hơn nhờ điều này.

3.5 Màu tím

Màu tím hỗ trợ Thổ ra quyết định bằng cách cho phép họ suy nghĩ rõ ràng và thấu đáo. Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy cũng là yếu tố hỗ trợ mang lại may mắn cho các mối quan hệ của người mệnh Thổ.

4. Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ cẩn thận hơn khi lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với vật dụng và trang phục, tránh được nhiều rủi ro nhất có thể.

Như bạn có thể biết, mệnh Thổ kỵ các màu xanh lục như xanh lá cây, xanh lam. Màu xanh của hành Mộc nói riêng. Thực vật sống trên đất cuối cùng sẽ hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng trong đất, làm cạn kiệt nó. Người mệnh Mộc sử dụng nhiều màu xanh lá cây về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính, tình cảm.

Mệnh Thổ kỵ với màu gì?
Mệnh Thổ kỵ với màu gì?

Hy vọng bài viết trên của Top Moving đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về mệnh Thổ hợp những màu gì và kỵ những màu gì, từ đó vận dụng được quy luật ngũ hành để mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho mình.

>>> Tham khảo thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Cách chọn màu hợp phong thủy

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI