Home Tin Tức [Chia sẻ] 12 kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng an toàn

[Chia sẻ] 12 kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng an toàn

0
[Chia sẻ] 12 kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng an toàn
kinh nghiệm thuê kho bãi

Nhà kho, kho xưởng là những khu vực cực kỳ quan trọng cần phải có khi công ty của bạn muốn mở rộng thêm diện tích để chứa hàng hóa. Do đó, việc lựa chọn một địa điểm phù hợp với nhu cầu của công ty là điều mà mỗi chủ doanh nghiệp nên cân nhắc vì nó có ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh, cũng như ngân sách của công ty. Ngay sau đây, Top Moving sẽ chia sẻ đến cho bạn 12 kinh nghiệm thuê kho bãi, kho xưởng an toàn được liệt kê dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định nhanh chóng và phù hợp nhất.

1. Vị trí và tình trạng kho xưởng

Vị trí của kho xưởng là yếu tố quyết định việc vận chuyển hàng hóa sản xuất có thuận tiện hay không. Vị trí này có thể không gần các khu công nghiệp, trung tâm thành phố nhưng phải dễ dàng tiếp cận bằng ô tô hoặc phương tiện công cộng. Nắm bắt được yếu tố này không chỉ giúp bạn giảm thiểu thời gian vận chuyển hàng về đến nơi mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Bạn cũng nên xem xét tình trạng của nhà kho mà bạn định thuê, đây là kinh nghiệm thuê kho bãi quan trọng mà bạn nên xem xét. Vị trí kho xưởng này phải ở trên cao để tránh nấm mốc phát triển, đường dẫn vào phải đủ rộng để ô tô có thể dễ dàng lưu thông qua. Hệ thống thoát nước và cống rãnh cũng được yêu cầu để cung cấp dịch vụ cho quá trình sản xuất. Tùy vào loại hàng hóa kinh doanh của bạn cần phải được xem xét sao cho phù hợp, chẳng hạn như độ sạch sẽ, thiếu độ ẩm, không có mối mọt và côn trùng, và một số những yếu tố khác.

Vị trí và tình trạng của kho xưởng là yếu tố quan trọng trước khi thuê
Vị trí và tình trạng của kho xưởng là yếu tố quan trọng trước khi thuê
2. Diện tích và hình thức thuê

Bạn cần phải xác định được lượng hàng hóa cần được lưu trữ, cũng như quy cách sắp xếp để có thể lựa chọn 1 địa điểm có diện tích phù hợp. Hiện nay các kho xưởng cho thuê rất đa dạng hình thức lựa chọn như: thuê theo mét, thuê theo tấn, thuê theo dạng khoán,…Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính toán đến diện tích lối đi lấy hàng nếu như hàng được phân loại theo số lô. Thông thường phần diện tích này sẽ chiếm khoảng 10% trong diện tích chất hàng hóa.

3. Giá thuê kho xưởng, kho bãi

Vị trí, tình trạng của kho xưởng, diện tích và hình thức thuê cũng là những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá thuê kho xưởng. Kinh nghiệm thuê kho bãi, kho xưởng bạn cần cân nhắc và đánh giá chi tiết những yếu tố này để có thể quyết định mức giá thuê sao cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem xét đến quy mô hàng hóa của mình, dịch vụ cũng như khả năng về tài chính để có thể đưa ra mức giá thuê phù hợp nhất.

4. Có các dịch vụ hỗ trợ không và chi phí như thế nào?

Một kinh nghiệm khi thuê kho bãi nhà xưởng bạn cần lưu tâm đến đó là các dịch vụ hỗ trợ đi kèm theo khi thuê kho xưởng. Những dịch vụ đó như: điện, nước, dịch vụ bốc xếp hàng hóa, trông coi hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa,… Nếu kho xưởng, kho bãi đó có hỗ trợ dịch vụ này thì giá thành thuê thường sẽ tăng lên đôi chút. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét về chi phí của những dịch vụ này để có thể cân nhắc lựa chọn nhé.

>> Xem thêm: Top 30 dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín tại TPHCM

5. Có phát sinh thêm chi phí nào không?

Những chi phí phát sinh trong khi thuê kho xưởng là những chi phí bạn mà bạn không thể lường trước được, chúng thường xuất hiện trong khi sử dụng kho bãi. Bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để có thể tránh được các tình trạng chi phí phát sinh tăng thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của bạn.

Có phát sinh thêm chi phí nào khi thuê kho bãi hay không
Có phát sinh thêm chi phí nào khi thuê kho bãi hay không
6. Quy trình, thủ tục xuất nhập hàng thế nào?

Quy trình thủ tục xuất nhập hàng hóa trong kho xưởng là một yếu tố quan trọng nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoạt động của mọi quy trình sản xuất cũng như chi phí của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo vấn đề này trong quá trình xem xét tình trạng thực tế của kho bãi, nhà xưởng trước khi thuê. Qua đó, sẽ đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt trước khi kí kết hợp đồng.

7. Chủ doanh nghiệp quản lý hàng hóa bằng cách nào?

Việc để hàng hóa trong kho trong khoảng một thời gian dài cần đến sự quản lý chặt chẽ, và an toàn của mỗi doanh nghiệp nhằm tránh tình trạng mất mát, gây hỏng hóc. Dĩ nhiên nếu như trong trường hợp các kho bãi cho thuê họ có cung cấp dịch vụ trông coi nhưng bạn cũng cần phải có sự đồng thuận từ hai bên. Theo một khoảng thời gian nhất định bạn có thể cho nhân viên của mình đến kiểm tra hoặc có thể sử dụng các thiết bị an ninh để giám sát bên trong kho. Đây là một trong những kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng khá quan trọng tránh tình trạng hao hụt hàng hóa.

8. Đến xem kho trước khi ra quyết định

Ông bà ta có câu “Trăm nghe không bằng một thấy”, dù bạn có thể nhận được bao nhiêu lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn nhưng cũng không bằng một lần tận mắt đến xem cũng như đánh giá tình trạng chung, chất lượng của kho bãi đó. Bạn có thể dẫn theo một chuyên gia chuyên về lĩnh vực này đi theo để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Hành động này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn khách quan hơn, chi tiết hơn trước khi đưa ra quyết định thuê kho xưởng.

9. Thời gian thuê

Thời gian thuê kho bãi ngắn hay dài còn phải tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể tìm được cho mình một nhà kho lý tương phù hợp là điều khá khó khăn, do đó bạn nên cần phải tính toán đến những phương án thuê ổn định, lâu dài, thông thường sẽ khoảng 1 năm. Đến ngày gia hạn hợp đồng mới bạn cũng có thể cân nhắc lại sau đó sẽ tiến hành gia hạn thêm hay không.

10. Tiền đặt cọc thuê kho bãi

Sau khi bạn đã lựa chọn được kho bãi phù hợp và quyết định thuê, bạn và bên đơn vị cho thuê sẽ phải thỏa thuận số tiền đặt cọc trước. Đây là khoản tiền để giữ giao kèo hợp đồng giữa bên thuê và bên cho thuê kho bãi. Thông thường khoản tiền này sẽ rơi vào bằng giá thuê 3 tháng đổ lại.

Hai bên sẽ phải thỏa thuận mức tiền đặt cọc khi thuê kho
Hai bên sẽ phải thỏa thuận mức tiền đặt cọc khi thuê kho
11. Những điều khoản cần có trong hợp đồng thuê kho bãi

Hai bên cần phải đưa ra và xem xét kỹ lưỡng của các điều khoản có trong hợp đồng trước khi kí kết hợp đồng nhằm tránh tình trạng mâu thuẫn sau này có thể xảy ra. Các điều khoản cần phải có trong hợp đồng như:

  • Tiền đặt cọc, giá thuê hàng tháng (hàng năm)
  • Thời gian thuê và tỉ lệ tăng giá hàng năm như thế nào (nếu thuê dài hạn)
  • Nghĩa vụ và trách nhiệm của cả hai bên
  • Thời gian chính xác gia hạn hợp đồng
  • Khi có ý muốn thay đổi hoặc là sửa đổi, bổ sung thêm bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng thì các bên sẽ tiến hành lập thêm phụ lục hợp đồng và phải có sự đồng ý của cả 2 bên chứ không được phép tự ý đơn phương thay đổi hợp đồng
  • Cam kết phải đảm bảo tính an ninh, độ an toàn cho hàng hóa trong suốt thời gian khi thuê kho xưởng
12. Tiến hành ký kết hợp đồng

Sau khi 2 bên đã thống nhất được quan điểm và tiến hành ký kết hợp đồng thì mỗi bên giữ một bản. Nếu như cần thiết thì có thể đem ra công chứng để có thể tăng tính hợp pháp và đảm bảo.

Hy vọng với 12 kinh nghiệm thuê kho bãiTop Moving vừa nêu trên sẽ có thể giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt, tăng hiệu quả hơn trong việc kinh doanh của mình.

>> Tham khảo thêm: Top 15 dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói giá rẻ tại TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here