Home Tin Tức Cách vận chuyển rau củ quả đi xa an toàn, tránh dập nát

Cách vận chuyển rau củ quả đi xa an toàn, tránh dập nát

0
Cách vận chuyển rau củ quả đi xa an toàn, tránh dập nát
cách vận chuyển rau

Cách vận chuyển rau sạch, bảo quản trái cây khi vận chuyển là công việc nghe có vẻ xa lạ đối với nhiều người dân nông thôn. Vậy nhưng, cụm từ ấy lại khá quen thuộc đối với những người sống tại thành phố lớn và nhiều doanh nghiệp kinh doanh rau, củ, quả sạch. Nơi có rất ích diện tích đất canh tác và trồng trọt nên việc vận chuyển, bảo quản rau sạch hết sức quan trọng từ những đơn vị cung cấp đến các cửa hàng siêu thị để phân phối và bán ra thị trường.

Bài viết này, Top Moving sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách vận chuyển rau sạch sao cho an toàn khi vận chuyển trên một quãng đường xa nhằm tránh dập nát gây hư hỏng nhé!

1. Tầm quan trọng của rau, củ, quả sạch trong đời sống

Rau quả xanh tươi là một trong những loại thực phẩm được sử dụng hằng ngày trong mỗi bữa ăn của hầu hết mọi gia đình. Rau xanh có tác dụng ngăn ngừa được các bệnh lí nguy hiểm. Với một số loại rau xanh như: bắp cải, súp lơ xanh hay rau bina… chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và được xem như là một loại siêu thực phẩm xanh. Bên cạnh đó rau xanh có thể ngăn ngừa được những bệnh về tim mạch, ung thư hay làm đẹp da… chúng chứa nhiều chất giàu magie, kali và canxi.

Vì tầm quan trọng của rau xanh trong cuộc sống phát triển của con người là rất lớn. Vậy nên cách vận chuyển rau sạch sao cho an toàn, không làm hỏng chúng trong quảng đường xa di chuyển là việc rất cần thiết và quan trọng. Giúp cho mọi nhu cầu mỗi người có thể được đáp ứng kịp thời và nhanh chóng nhằm bảo đảm sức khỏe của mình.

rau xanh đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của con người
rau xanh đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của con người

2. Cách vận chuyển rau sạch an toàn khi đi xa

2.1 Đóng gói, bảo quản rau, trái cây đúng cách

Sử dụng những loại giấy đóng gói rau phải luôn được gói cẩn thận, sau đó sắp xếp chúng thật nhẹ nhàng, rộng rãi, vừa đủ không gian bên trong các thùng xốp hoặc cartoon. Với rau tươi, giấy và thùng bên ngoài cần phải đảm bảo được độ mềm xốp nhất định, không quá cứng cũng không quá gồ ghề. Nhưng cũng không được quá mềm và dễ móp méo khi đè chồng lên nhau.

Ngoài ra thì những vật liệu dùng để đóng gói rau sạch cần phải đạt được độ chắc chắn nhất định và luôn giữ được khối hình cụ thể và dễ dàng sắp xếp. Bên cạnh đó thì việc đóng gói rau sạch trong các thùng hàng thông thoáng nhằm tạo điều kiện quang hợp cho các loại rau, giúp cho rau xanh luôn giữ được cô tươi ngon, màu sắc đẹp và không bị dập nát.

xe lạnh vận chuyển rau
xe lạnh vận chuyển rau

2.2 Cách vận chuyển rau đi xa đúng nhiệt độ

Khí hậu tại Việt Nam là khí hậu nhiệt đới, với vị trí nằm gần vùng xích đạo cùng nền nhiệt độ cao, do đó rau sạch nếu như không được bảo quản tốt ở một nhiệt phù hợp trong suốt quãng đường thời gian dài vận chuyển sẽ rất dễ bị hư hỏng.

Với các mặt hàng là rau xanh thì việc duy trì rau ở nhiệt độ thấp là vấn đề quan trọng tất yếu trong khâu vận chuyển, cũng là yêu cầu mà được nhiều chủ hàng luôn mong muốn đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh phải thực hiện được để có thể bảo đảm cho giá trị hàng hóa của họ.

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau là từ 22 đến 25 độ. Do đó, phương tiện để vận chuyển rau phải là những xe tải đông lạnh, xe container có chức năng làm lạnh hoặc sử dụng các phương pháp, biện pháp làm mát rau hiệu quả.

3. Một số những lưu ý khi vận chuyển rau đi xa

  • Trong cách vận chuyển rau đi xa sao cho an toàn là bạn hãy cung cấp được một lượng nước định kỳ cho rau. Do quá trình vận chuyển đi xa trong vài ngày, do đó một trong những cách để có thể bảo quản rau sạch đi xa là cung cấp đủ nước, tránh việc rau bị thiếu nước và khô héo
  • Rau là mặt hàng tươi sống, do đó bạn không nên bọc rau trong các túi nylon kín nhằm để tránh bị ủ khí, khiến cho rau bị hư hỏng giảm chất lượng

Khi bạn đã hiểu rõ được cách vận chuyển rau đi xa thì bạn đã có thể sẵn sàng di chuyển hàng hóa của mình tới điểm mới rồi đó. Bạn có thể tự mình vận chuyển hoặc là sử dụng các dịch vụ vận chuyển rau của các đơn vị cung cấp. Ưu điểm nếu như thuê đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian. Bên cạnh đó thì cũng sẽ được đảm bảo tính an toàn cho các loại mặt hàng đăng ký vận chuyển.

>> Tham khảo thêm: Cách vận chuyển thịt đi xa an toàn bạn cần phải biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here