Home Tin Tức Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe theo tuổi hợp vận mệnh

Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe theo tuổi hợp vận mệnh

0
Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe theo tuổi hợp vận mệnh
Xem ngày tốt mua xe theo tuổi

Bạn đang tìm hiểu những bí quyết lựa chọn “ngày đẹp” để sắm một chiếc xe máy hay ô tô mới để hỗ trợ bạn trong việc đi lại hằng ngày. Chính vì thế mà bài viết hôm nay Top Moving sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem ngày tốt để mua xe hợp với vận mệnh của từng người.

1. Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe máy, xe ô tô theo tuổi

1.1 Xem ngày tốt mua xe theo ngày Hoàng Đạo

Trong thiên văn học cổ đại, Hoàng Đạo hay còn gọi là Thiên Hoàng Đạo mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, được ví như quỹ đạo vinh quang, nơi mà mặt trời di chuyển trên bầu trời, mang đến ánh sáng và ban tặng chu kỳ cho Trái Đất. Trên quãng đường đi của mặt trời sẽ được các vị thần là những ngôi sao xung quanh hộ vệ. Những ngôi sao này được chia thành hai nhóm hoàng đạo và hắc đạo, mang đến những ý nghĩa đặc biệt cho con người.

Tóm lại, ngày Hoàng Đạo được xem là một trong những ngày tốt đẹp trong năm. Được xem khi làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Nên thường được nhiều người lựa chọn và áp dụng làm các công việc lớn như: Cưới, hỏi, đám tiệc, động thổ, khai trương hay xem ngày tốt chuyển nhà… người ta thường sẽ chọn ngày Hoàng Đạo. Bạn có thể xem ngày Hoàng Đạo đẹp và dễ dàng trên lịch Vạn niên hoặc internet.

Xem ngày đẹp mua xe dựa theo ngày Hoàng Đạo
Xem ngày đẹp mua xe dựa theo ngày Hoàng Đạo

1.2 Xem ngày đẹp mua xe theo ngũ hành

Theo quan niệm ngũ hành, việc chọn ngày phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ xe trên mọi nẻo đường. Mỗi người đều mang một bản mệnh riêng, được xác định dựa vào năm sinh, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ tuổi mệnh của mình, cách tính tuổi mệnh và cách xem ngày phù hợp để nhận được nhiều may mắn.

Phương pháp này sẽ thuận theo nguyên tắc ngũ hành như: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mỗi người sẽ thuộc một hành khác nhau, mỗi ngày cũng sẽ tương ứng với một hành nhất định. Do đó người mua xe cần phải lựa chọn những ngày tương sinh hoặc tương hợp với mình nhất.

Ví dụ: Nam sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, thuộc vào hành Hỏa. Người này nên lựa chọn xem ngày tốt mua xe theo tuổi phù hợp là những ngày hành Mộc (tương sinh – vì Mộc sinh Hỏa) hoặc ngày hành Hỏa (tương hợp). Nhưng vẫn nên ưu tiên chọn ngày hành Mộc hơn.

>> Xem thêm: 6 điều cần biết khi mua xe máy mới tại các cửa hàng

2. Những lưu ý khi xem ngày tốt mua xe
Những lưu ý khi xem ngày tốt mua xe
Những lưu ý khi xem ngày tốt mua xe
  • Bạn có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để có thể lựa chọn được ngày mua xe và ngày bàn giao đầy đủ giấy tờ xe. Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn một ngày tốt để bàn giao xe lấy xe cùng lúc.
  • Bạn có niềm tin vào phong thủy nhưng đừng nên quá phụ thuộc vào nó, chẳng hạn bạn đã chọn được ngày đẹp để mua xe dựa trên hoàng đạo hoặc ngũ hành, nhưng ngày đó xảy ra các trường hợp bất khả kháng như: trời mưa lớn, bạn bị bệnh,…thì cũng không nên cố chấp đi mua vào ngày đó.
  • Việc mua xe máy có thể hoàn tất các loại thủ tục và lấy xe trong một ngày, tuy nhiên việc mua xe ôtô hay xe tải cần phải tốn nhiều thời gian hơn.
  • Khi đã chọn được ngày tốt để mua xe, bạn cũng cần phải quan tâm đến màu của xe phù hợp với tuổi mệnh của mình. Phương pháp chọn màu cũng tương tự như việc chọn ngày đẹp để mua xe đó là tuân thủ nguyên tắc ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
  • Qua đó, bạn cũng có thể đi sâu hơn vào việc phong thủy để chọn được giờ đẹp mua xe. Thông thường việc lựa chọn mua xe vào ban ngày, đặc biệt là buổi sáng sẽ tốt hơn nhiều.

Lựa chọn xem ngày tốt để mua xe theo tuổi không phải là mê tín. Đây là việc làm không bắt buộc khi mua xe máy, xe ô tô hay xe tải. Việc có nên xem ngày tốt mua xe hay không còn phụ thuộc nhiều vào niềm tin và tín ngưỡng của mỗi người nữa. Đơn giản là công việc này sẽ giúp bạn sẽ cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi sử dụng phương tiện đồng hành của mình trên mọi nẻo đường.

Với những thông tin của Top Moving cung cấp, chúc bạn sẽ chọn được ngày tốt mua xe sao cho phù hợp, ưng ý và luôn bình an suôn sẻ với hành trình lái xe của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here