Home TIN TỨC Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe theo tuổi hợp vận mệnh

Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe theo tuổi hợp vận mệnh

0
Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe theo tuổi hợp vận mệnh
Xem ngày tốt mua xe theo tuổi

Có nên xem ngày tốt mua xe không? Chiếc xe không chỉ đơn giản là một phương tiện di chuyển mà chúng còn gắn liền với sinh mệnh và cuộc sống của mỗi người chúng ta. Vì vậy khi mua xe máy hoặc ôtô, mọi người nên cần xem ngày tốt mua xe. Khi đã chọn được ngày đẹp mua xe sẽ mang đến cho chủ của chiếc xe đó có thể gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và an toàn hơn trong suốt quá trình sử dụng.

1. Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe máy, xe ô tô theo tuổi

1.1 Xem ngày tốt mua xe theo ngày Hoàng Đạo

Hoàng Đạo (Thiên Hoàng Đạo) trong thiên văn học cổ đại được mang ý nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Trên quãng đường đi của mặt trời sẽ được các vị thần là những ngôi sao sung quanh hộ vệ. Bên cạnh đó cũng có thần thiện và ác thần. Trong số đó những ngày có những ngôi sao thần thiện chính là Hoàng Đạo, chúng còn tượng trưng cho những điều tốt đẹp khi chọn ngày. Còn những ngôi sao ác thần là Hắc Đạo.

Tóm lại, ngày Hoàng Đạo được xem là một trong những ngày tốt đẹp trong năm. Được xem khi làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Nên thường được nhiều người lựa chọn và áp dụng làm các công việc lớn như: Cưới, hỏi, đám tiệc, động thổ, khai trương hay xem ngày tốt chuyển nhà… người ta thường sẽ chọn ngày Hoàng Đạo.

Bạn có thể xem ngày Hoàng Đạo đẹp và dễ dàng trên lịch Vạn niên hoặc internet.

Xem ngày đẹp mua xe dựa theo ngày Hoàng Đạo
Xem ngày đẹp mua xe dựa theo ngày Hoàng Đạo

1.2 Xem ngày đẹp mua xe theo ngũ hành

Với cách xem ngày tốt mua xe theo ngũ hành đó chính là dựa vào chính bản thân của mình. Tại đây bạn sẽ căn cứ vào tuổi mệnh của chủ phương tiện và sau đó sẽ chọn ra ngày sao cho phù hợp nhất. Phương pháp chọn ngày đẹp mua xe này có tỉ lệ chính xác sẽ cao hơn, nhưng bạn cần phải hiểu rõ được tuổi mệnh của mình cũng như cách xem ngày.

Phương pháp này sẽ thuận theo nguyên tắc ngũ hành như: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Và mỗi người sẽ thuộc vào một hành, và mỗi ngày cũng sẽ tương ứng với một hành nhất định. Do đó người mua xe cần phải lựa chọn những ngày tương sinh hoặc tương hợp với mình nhất.

Ví dụ: Nam sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, thuộc vào hành Hỏa. Người này nên lựa chọn xem ngày tốt mua xe theo tuổi phù hợp là những ngày hành Mộc (tương sinh – vì Mộc sinh Hỏa) hoặc ngày hành Hỏa (tương hợp). Nhưng vẫn nên ưu tiên chọn ngày hành Mộc hơn.

>> Xem thêm: 6 điều cần biết khi mua xe máy mới tại các cửa hàng

2. Những lưu ý khi xem ngày tốt mua xe

Những lưu ý khi xem ngày tốt mua xe
Những lưu ý khi xem ngày tốt mua xe
  • Bạn có thể sẽ mất vài ngày hoặc vài tuần, lúc này bạn sẽ có thể tùy chọn được ngày mua xe và ngày bàn giao đầy đủ giấy tờ xe. Thông thường người ta sẽ lấy ngày bàn giao xe và xem ngày tốt lấy xe chung.
  • Nếu như bạn tin vào phong thủy nhưng bạn cũng đừng quá cứng nhắc quá nhé. Ví dụ: nếu như bạn đã chọn được ngày đẹp mua xe dựa trên Hoàng Đạo hoặc Ngũ hành. Nhưng ngày đó trời mưa khá lớn, hay bạn bị bệnh thì cũng không nên gượng ép nhất đinh đi mua vào ngày đó.
  • Việc mua xe máy có thể hoàn tất các loại thủ tục và có thể lấy xe trong một ngày, những mua xe ôtô hay mua xe tải cần phải tốn nhiều thời gian hơn.
  • Khi bạn đã chọn được ngày tốt mua xe, bạn cũng cần phải quan tâm đến màu xe để phù hợp với tuổi mệnh của mình nữa nhé. Phương pháp chọn màu cũng tương tự như việc chọn ngày đẹp mua xe là tuân thủ nguyên tắc ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
  • Qua đó bạn cũng có thể đi sâu hơn vào việc phong thủy để chọn được giờ đẹp mua xe. Thông thường nên lựa chọn mua xe vào ban ngày, ưu tiên buổi sáng sẽ tốt hơn nhiều.

Việc xem ngày tốt mua xe theo tuổi không phải là mê tín. Xem ngày đẹp để mua xe máy, xe ô tô hay xe tải là điều không bắt buộc. Việc có nên xem ngày tốt mua xe hay không còn sẽ phụ thuộc nhiều vào niềm tin tín ngưỡng của mỗi người nữa. Đơn giản công việc này sẽ giúp bạn sẽ cảm thấy được an tâm và tự tin hơn đối với người bạn đồng hành của mình

Với những thông tin của Top Moving cung cấp, chúc bạn sẽ chọn được ngày tốt mua xe sao cho phù hợp, ưng ý và luôn bình an suôn sẻ với hành trình lái xe của mình nhé!

>> Tham khảo thêm:
webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here