Home TIN TỨC [Hướng Dẫn] Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn

[Hướng Dẫn] Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn

0
[Hướng Dẫn] Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn
quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Sản phẩm may mặc là một trong những loại mặc hàng chủ đạo được tiêu thụ đi các tỉnh thành & xuất khẩu rất nhiều. Do đó, quy cách đóng gói sản phẩm may mặc, cách đóng gói quần áo xuất nhập khẩu luôn là được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng quan tâm. Bài viết sau đây Top Moving sẽ hướng dẫn đến cho bạn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc, đóng gói hàng xuất nhập khảo sao cho đúng cách đối với từng trường hợp khi đóng gói gửi hàng nhé.

1. Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn

Quy cách đóng gói là khâu được xem là bước quan trọng nhất khi đóng gói sản phẩm quần áo, hay hàng hóa xuất nhập khẩu. Bởi lẽ trong quá trình chuyển vận đi xa, thùng hàng được xem là vật bảo vệ cho những toàn bộ sản phẩm được đóng gói bên trong.

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng cách và nhanh chóng
quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng cách và nhanh chóng

Đóng gói hàng càng kỹ càng, đúng cách và chắc chắn sẽ đảm bảo cho hàng hóa luôn được bảo vệ tốt & đến nơi an toàn. Sau đây là 4 bước đóng gói thùng hàng đúng chuẩn được Top Moving tổng hợp:

  • Bước 1: Với các sản phẩm may mặc sau khi bạn đã gấp nếp cẩn thận đều được cho vào trong túi đựng nilon mới. Chú ý nhớ đặt mặt phải áo hướng lên trên.
  • Bước 2: Cho toàn bộ sản phẩm đã được đóng gói vào thùng, mỗi thùng sẽ được đặt 5 sản phẩm bên trong. Luôn chắc chắn rằng mặt phải của các sản phẩm được đặt hướng lên trên & vuốt lại toàn bộ bề mặt cho sản phẩm trước khi đặt vào thùng.
  • Bước 3: Tiếp theo sử dụng băng keo trong suốt để dán kín miệng thùng carton lại cho chắc chắn.
  • Bước 4: Trên mỗi thùng hàng có đầy đủ thông tin như: tên doanh nghiệp, mã hàng, màu sắc, và số lượng, size,…hay shipping mark nếu như là hàng hóa xuất khẩu nhằm tránh thất lạc trong quá trình vận chuyển.

2. Tiêu chuẩn gấp sản phẩm may mặc

Bước đầu tiên khi thực hiện quy cách đóng gói sản phẩm may mặc mà bạn cần phải lưu ý là bước đóng gói sản phẩm may mặc. Để gấp sản phẩm sao cho đẹp mắt và hoàn hảo nhất, bạn có thể làm thực hiện theo 3 bước sau:

tiêu chuẩn gấp hàng may mặc
tiêu chuẩn gấp hàng may mặc
  • Bước 1: Cho sản phẩm lên một bề mặt phẳng, vuốt nhẹ sản phẩm cho thẳng. Bạn nên nhớ hãy kéo hết các dây khóa kéo (nếu có) hoặc chỉnh túi áo ngay ngắn, đúng vị trí.
  • Bước 2: Nắm vào vai áo bằng tay trái và đặt tay phải ở phần vai áo phía bên trái. Bắt đầu xếp vào với 1/3 áo hướng vào bên phải, tiếp theo gấp phần tay áo vào sao cho vuông góc với mép ngoài rồi đặt chúng vào vị trí cũ. Lặp lại cho bên còn lại.
  • Bước 3: Chia áo ra thành 3 phần, xếp gấp 1/3 phần dưới thân áo hướng lên của phần cổ áo trước và sau đó hướng 1/3 của cổ áo hướng xuống dưới phần thân áo để hoàn thành quá trình gấp các sản phẩm may mặc đúng cách.

3. Tiêu chuẩn của thùng đóng gói sản phẩm hàng may mặc

Ngoài những tiêu chuẩn gấp hàng và quy cách đóng gói sản phẩm may mặc sao cho đúng cách như trên. Bạn cũng cần phải chú ý đến những tiêu chuẩn của thùng carton để đóng gói hàng hóa sao cho phù hợp để đảm bảo sản phẩm của mình luôn được đạt chuẩn và được bảo vệ tốt khi vận chuyển.

3.1 Kích thước thùng hàng carton phù hợp

Đặc điểm chung của hàng may mặc, thời trang đó là số lượng đóng gói lớn với đa dạng màu sắc, nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Do đó bạn nên lựa chọn những thùng carton lớn để có thể dễ kiểm soát và tránh mất mát, nhầm lẫn hàng hóa.

tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng may mặc
tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng may mặc

3.2 Thùng hàng có độ bền cao

Thời gian vận chuyển của hàng may mặc thường sẽ kéo dài từ 20 – 30 ngày. Và với số lượng hàng vận chuyển lớn, cùng với đó là các thùng hàng thường sẽ xếp chồng lên nhau nhằm tiết kiệm được diện tích bên trong. Điều này sẽ dễ gây ra những thiệt hại đáng kễ về hàng hóa nếu như thùng đựng hàng không có độ bền, độ cứng tốt.

3.3 Thùng hàng phải có khả năng chống ẩm, thấm hút tốt

Hầu hết việc vận chuyển hàng hóa may mặc xuất khẩu đều sẽ sử dụng tuyến đường biển trên những con tàu lớn. Do đó, để có thể hạn chế được sự ăn mòn của muối biến dẫn đến gây những hư hại về hàng hóa. Bạn nên sử dụng những thùng hàng mà có khả năng chống ẩm và độ thấm hút tốt.

Qua những yếu tố trên, chúng ta đều có thể thấy rằng về các quy định, yêu cầu về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc sao cho đúng chuẩn là rất gắt gao và chặt chẽ. Những yêu cầu đó sẽ còn cao hơn sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố về chất lượng của từng sản phẩm cũng, như việc thực hiện quy cách đóng gói sẽ càng cao hơn khi bạn muốn tham gia vào đấu trường quốc tế.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có thể hiểu qua được về những quy cách đóng gói sản phẩm may mặc sao cho đúng chuẩn hiện nay.Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh các mặc hàng may mặc đang cần đóng gói sản phẩm để vận chuyển đi xa hay xuất nhập khẩu. Hay cần tìm các sản phẩm đóng gói đúng chất lượng, thì có thể liên hệ với các đơn vị vận chuyển để họ có thể tư vấn thêm, và hỗ trợ tốt nhất nhé.

>> Tham khảo thêm: Postal code là gì? Danh sách mã bưu chính 63 tỉnh thành

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here