Home Tin Tức [Giải mã] biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

[Giải mã] biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

0
[Giải mã] biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton
ký hiệu hàng hóa

Hiện nay trên mỗi thùng carton chứa hàng hóa đều được in nhiều biểu tượng khác nhau như: hình tròn; hình vuông; tam giác; mũi tên… Tất cả những ký hiệu này chúng đều mang cho mình những ý nghĩa riêng mà không phải ai cũng biết. Vậy chi tiết các ký hiệu hàng hóa trên thùng carton này là gì? Cùng Top Moving giãi mã ngay trong bài viết này nhé.

1. Các ký hiệu trên thùng carton có nghĩa gì?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thùng giấy carton để đóng gói và vận chuyển hàng hóa cũng đang ngày một gia tăng. Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều sản phẩm đặc trưng riêng biệt được đóng gói bằng những thùng carton được in lên ký hiệu, biểu tượng đặc thù mà không phải ai cũng biết.

Nếu như chẳng may, khi sử dụng mà bạn lại không hiểu được các ý nghĩa, ký hiệu trên thùng carton có thể dẫn đến những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Do đó, nếu bạn là người có nhu cầu hoặc hay thường xuyên sử dụng thùng carton thì cần phải nắm và hiểu được những ký hiệu trên các thùng carton kỹ càng nhất.

các ký hiệu hàng hóa trên thùng carton
các ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

Nói tóm lại thì các biểu tượng, các ký hiệu có trên thùng carton chính là những hướng dẫn quy cách đóng gói, vận chuyển cũng như cách bảo quản hàng hóa bên trong. Những ký hiệu này còn cung cấp đầy đủ những thông tin về cách vận chuyển, đóng gói, xử lý hàng hóa cho nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Bên cạnh các ký hiệu hàng hóa hướng dẫn xử lý thì trên các thùng carton còn có các ký hiệu cung cấp thông tin khác như:

  • Nguồn gốc xuất xứ
  • Trọng lượng
  • Kích thước (cm)
  • Số lô trong lô hàng, số nhận dạng
  • Dấu hiệu nhận dạng hàng hóa
  • Địa điểm và cảng đến của lô hàng
  • Tổng số mặt hàng,….
2. Những biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

2.1 Dễ vỡ – Fragile

Ký hiệu mang ý nghĩa: Các sản phẩm, hàng hóa bên trong có thể dễ bị hư hỏng, hàng dễ vỡ, cần phải được vận chuyển nhẹ nhàng và cẩn thận.

ký hiệu hàng dễ vỡ
ký hiệu hàng dễ vỡ

2.2 Hướng nhấc lên – Right Side Up

Biểu tượng này thường được sử dụng nhiều trong các bao bì thùng carton, hàng hóa. Ký hiệu hàng hóa này có ý nghĩa để chỉ cách hướng lên khi bưng, vác carton để đảm bảo an toàn  hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng.

ký hiệu hướng nhấc lên
ký hiệu hướng nhấc lên

2.3 Khiêng bằng tay – Handle With Care

Khi thùng giấy carton, bao bì, hộp carton, có in xuất hiện ký hiệu này có ý nghĩa là những thùng thùng carton này cần phải được xử lý và vận chuyển một cách cẩn thận phải dùng bằng tay.

ký hiệu hàng hóa khiêng bằng tay
ký hiệu hàng hóa khiêng bằng tay

2.4 Ô – Umbrella

Biểu tượng hình chiếc ô có thêm các giọt nước mang ý nghĩa là tránh để gói hàng những nơi ẩm ướt, dưới trời mưa. Do đó, bạn hãy cần phải lưu ý đặc biệt đối với những thùng hàng có in ký tự này, nhất là trời mưa.

Ký hiệu tránh để thùng hàng hóa bị ẩm ướt
Ký hiệu tránh để thùng hàng hóa bị ẩm ướt

2.5 Chăm sóc khách hàng – Customer Care

Biểu tượng cho biết nếu như bạn không cảm thấy hài lòng với sản phẩm; thì hãy gọi theo số chăm sóc khách hàng mà bạn được chỉ định.

ký hiệu chăm sóc khách hàng
ký hiệu chăm sóc khách hàng

2.6 Cảnh báo

Ký hiệu này mang ý nghĩa là cảnh báo hàng hóa chứa đựng trong thùng carton có thể gây cháy, nổ hoặc dị ứng cho người tiếp xúc.

ký hiệu cảnh báo
ký hiệu cảnh báo

2.7 Vòng Mobius – Mobius Loop

Biểu tượng này còn được quốc tế gọi là hàng hóa có thể tái chế. Nó được sử dụng mục đích để khuyến khích và giáo dục đến người tiêu dùng hãy tái chế lại các sản phẩm chứ không nên vứt vào rác.

ký hiệu hàng có thể tái chế
ký hiệu hàng có thể tái chế

2.8 Không sử dụng xe đẩy

Khi thùng hàng carton xuất hiện ký hiệu này sẽ có nghĩa là hàng hóa trong thùng hàng đó không được sử dụng xe đẩy để vận chuyển.

ký hiệu không sử dụng xe đẩy
ký hiệu không sử dụng xe đẩy

2.9 Tránh ánh nắng trực tiếp

Ký hiệu hàng hóa này sẽ thông báo cho người sử dụng biết hàng hóa bên trong cần phải được để ở những nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu thẳng vào.

ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp
ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp

2.10 Không xếp chồng lên nhau

Thông thường, ở nhiều thùng carton đựng hàng hóa dễ vỡ thường sẽ có ký hiệu này.

ký hiệu không được xếp chồng hàng lên nhau
ký hiệu không được xếp chồng hàng lên nhau

2.11 Tránh phóng xạ

Nội dung của kiện, thùng hàng bên trong có thể mất đi hiệu quả, thậm chí có thể bị phân hủy do chất phóng xạ. Do đó cần để thùng hàng, kiện hàng tại nơi không có phóng xạ.

ký hiệu hàng hóa tránh phóng xạ
ký hiệu hàng hóa tránh phóng xạ

2.12 Ký hiệu hàng hóa trọng tâm thùng

Với biểu tượng này sẽ thể hiện biểu thị vị trí trọng tâm của thùng hàng đó. Điều này sẽ giúp cho việc vận chuyển và sử dụng dễ dàng hơn.

biểu tượng trọng tâm thùng hàng
biểu tượng trọng tâm thùng hàng

 

Trên đây là một số những ký hiệu hàng hóa trên thùng carton được sử dụng phổ biến hiện nay. Top Moving hy vọng rằng qua những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng thùng carton để vận chuyển và bảo quản hàng hóa của mình sao cho tốt nhất.

>> Tham khảo thêm: Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và những lưu ý khi đóng gói hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here