Home TIN TỨC Thông số, kích thước thùng Carton tiêu chuẩn hiện nay

Thông số, kích thước thùng Carton tiêu chuẩn hiện nay

0
Thông số, kích thước thùng Carton tiêu chuẩn hiện nay
kích thước thùng carton

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn là bao nhiêu là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu như kích thước thùng hàng không đạt chuẩn nó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hàng hóa. Mà thậm chí nó còn có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến mọi quá trình khi vận chuyển kéo theo đó là chi phí vận chuyển hàng hóa cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Bài viết này Top Moving sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về các kích thước thùng carton tiêu chuẩn, cũng như các loại thùng carton được sử dụng nhiều hiện nay để bạn có thể lựa chọn đúng cho mình thùng hàng carton để đóng gói sao cho phù hợp nhất nhé.

1. Các đặc điểm, cấu tạo của thùng giấy Carton

Thùng carton là loại thùng được cấu tạo từ các tấm bìa giấy carton lại với nhau và cứ 2 lớp giấy sẽ có một lớp sóng nằm giữa và các lớp sóng này sẽ được cấu tạo lớn nhỏ khác nhau. Công nghệ ghép chủ yếu hiện nay là dùng liên kết Hydro hoặc có thể Ghim, Keo… Ngoài ra các tấm bìa thùng carton sẽ còn được sản xuất riêng với từng cấu tạo như loại: thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp….

đặc điểm, và cấu tạo của thùng carton
đặc điểm, và cấu tạo của thùng carton

Cũng như các loại khác, thì thùng hộp giấy carton sẽ được chia ra rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại chúng sẽ có những đặc tính, tiêu chuẩn thùng carton cũng sẽ không giống nhau và chúng thường sẽ được chia dựa theo các lớp sóng.

Ví dụ:

  • Một tấm bìa carton 3 lớp thì chúng sẽ có 2 lớp giấy cứng bên ngoài và 1 sóng ở giữa. Loại 5 lớp thì chúng sẽ có 3 lớp giấy ngoài và 2 sóng… tương tự như với các tấm bìa carton khác.

Ngoài ra, với kích thước thùng carton sẽ còn được thiết kế riêng dựa theo nhiều loại thùng và chất lượng giấy khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, mặt hàng chứa đựng bên trong mà bạn có thể lựa chọn cho mình các loại thùng carton khác nhau sao cho phù hợp.

>> Xem thêm: Top 10 dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá tốt nhất tại TPHCM

2. Kích thước thùng Carton tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Thông thường, khi đóng gói một sản phẩm thì việc sử dụng thùng carton sẽ luôn được thể hiện bằng qua một kích thước có các tiêu chuẩn khác nhau. Với các kích thước được sử dụng trong thiết kế thùng giấy carton và quy cách thùng carton sản xuất chính là kích thước phủ bì của thùng carton. Hiện nay, sẽ có 3 loại kích thước thùng carton tiêu chuẩn đó chính là dài x rộng x cao:

  • Chiều dài: Là kích thước của cạnh dài hơn của mặt thùng carton (từ trên xuống)
  • Chiều rộng: Là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton
  • Chiều cao: Để xác định được chiều cao bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách nhìn theo phương hình chiếu đứng hoặc hình chiếu cạnh. Dựa trên chiều dài và chiều rộng đã có
kích thước tiêu chuẩn của thùng carton
kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Khó khăn lớn nhất của người sử dụng khi đóng gói hàng chính là làm sao tính toán chính xác về kích thước tiêu chuẩn của thùng carton để đựng được sản phẩm sao cho phù hợp, đảm bảo được việc chứa đựng luôn vừa vặn, không tốn quá nhiều diện tích bên trong cũng như hỗ trợ việc bảo quản và vận chuyển đi xa nhanh chóng, và hiệu quả.

Tóm lại kích thước thùng carton bao gồm: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Tiêu chuẩn này sẽ còn phụ thuộc vào từng sản phẩm mà thùng carton đóng gói. Thường chúng ta sẽ cộng thêm từ 2 – 5cm kích thước của sản phẩm đó. Việc cộng thêm như vậy so vừa làm cho việc đóng gói trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn hơn.

3. Các loại thùng carton phổ biến hiện nay

Ai trong chúng ta khi lần đầu mới sử dụng thùng carton để đóng hàng đều ngỡ ngàng và phân vân không biết nên lựa loại nào sao cho phù hợp. Một trong những vấn đề quan tâm đó chính là các tiêu chuẩn thùng carton phổ biến là gì. Các loại thùng giấy carton phổ biến được sử dụng nhiều trong quá trình vận chuyển và chứa đựng hàng hóa.

Dưới đây là những thông số về kích thước thùng carton tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay như:

Loại thùng carton Kích thước thùng carton
Thùng 5 lớp thái 60 x 40 x40
Thùng 5l đài loan 45 x 45 x 40
Thùng 3l mới 100%,thái 50 x 38 x 38
Thùng 3 lớp mới, giấy thái 47 x 36 x36
Thùng 3 lớp mới 90%, giấy thái 52 x 35 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90% 60 x 60 x 60
Thùng 3 lớp, mới 90% 50 x 50 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95% 50 x 40 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95% 40 x 22 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90% 60 x 40 x 40

3. Những lưu ý khi đặt mua, sản xuất thùng carton

Vì kích thước thùng carton hiện nay cũng khá đa dạng và phong phú nhiều mẫu mã, do đó nếu như các doanh nghiệp, đại lý hoặc những cá nhân khi có nhu cầu sử dụng số lượng lớn thùng giấy carton để đóng hàng thì nên tìm đến các xưởng sản xuất uy tín để yêu cầu họ thiết kế, in ấn và cung cấp các loại thùng carton theo yêu cầu.

những lưu ý khi đặt mua thùng carton
những lưu ý khi đặt mua thùng carton

Trước khi đặt hàng bạn cần phải quan tâm đến một số những lưu ý sau:

  • Đo chính xác đầy đủ về kích thước hàng hóa 3 chiều và trọng lượng, sản phẩm đó
  • Kiểm tra các miếng đệm, lót, kê bên trong có kích thước bao nhiêu
  • Liệt kê thêm các yêu cầu về hình ảnh cần in, thông tin về hàng hóa, doanh nghiệp,…
  • Có thể yêu cầu sử dụng các loại thùng carton loại 3 lớp, 5 lớp, hay 7 lớp….

Qua bài viết này Top Moving đã chia sẽ đến cho bạn về những kích thước thùng carton tiêu chuẩn và các loại thùng carton được sử dụng nhiều hiện nay trên thị trường. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức thật bổ ích và có thể lựa chọn phù hợp khi sử dụng sản phẩm này.

>> Tham khảo thêm: [Giải mã] biểu tượng, ký hiệu hàng hóa trên thùng carton

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here