Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Ngoài việc vận chuyển hàng hoá thông thường bằng cách gửi qua bưu kiện, thư từ, đồ dùng, bưu phẩm…thì với dịch vụ gửi xe máy bằng xe khách cũng là một trong những nhu cầu sử dụng khá phổ biến của nhiều người lựa chọn, nhất là vào những ngày đặc biệt như các dịp lễ, tết nguyên đán… Tuy nhiên để đảm bảo tính hiệu quả, cũng như là có thể tránh được hư hại cho các phương tiện trong quá trình vận chuyển xe máy bằng xe khách. Người gửi cần lưu ý một số điểm như sau.

1. Gửi xe máy theo xe khách ở đâu?

Vận chuyển xe máy bằng xe khách ở đâu, dịch vụ nào? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm mỗi khi cần gửi xe máy theo xe khách, nhất là trong các dịp tết. Hiện nay cũng có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn để gửi xe máy như gửi bằng xe khách, tàu hoả hoặc bạn cũng có thể tự chạy xe hàng trăm cây số để về đến nhà. Tuy nhiên với quãng đường xa thì việc lựa chọn tự đi xe về chắc có lẽ rất ít bạn lựa chọn vì nó quá nguy hiểm.

Như vậy với phương án gửi xe máy theo xe khách, bạn có thể mang xe của mình đến các bến xe khách của các tỉnh, thành phố để gửi. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn cho phương tiện thì bạn nên đi cùng với chiếc xe của mình. Một số bến xe khách nổi tiếng ở Tp.Hồ Chí Minh như bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, nếu bạn ở Hà Nội thì có các bến xe như: Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm.

Gửi xe máy theo xe khách tại các bến xe uy tín
Gửi xe máy theo xe khách tại các bến xe uy tín

2. Không phải nhà xe nào cũng nhận vận chuyển xe máy bằng xe khách

Khi bạn muốn gửi xe máy của mình đến một địa điểm mong muốn nào đó bạn cần phải tìm hiểu kĩ về những chiếc xe khách chạy đến điểm đó. Tuy nhiên, không phải là nhà xe nào họ cũng đồng ý nhận vận chuyển xe máy bằng xe khách cả.

Do đó khi bạn có ý định gửi xe máy đi cùng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ hỏi họ xem có nhận chở xe hay không nữa. Sau đó bạn hãy hỏi giờ xe chạy cũng như là cước phí vận chuyển khi gửi xe bằng xe khách để chủ động trong quá trình gửi xe.

>> Xem thêm: Top 20 dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải uy tín tại TPHCM

3. Bảo quản xe máy đúng chuẩn khi gửi xe máy theo xe khách

Để vận chuyển xe máy bằng xe khách không phải mất nhiều thời gian thì bạn nên gọi điện hỏi trực tiếp chủ xe trước khi mang xe của mình đi gửi để không phải mất công mang đi rồi lại mang về. Bởi trong mỗi chuyến xe khi di chuyển, dù đường gần hay là xa thì nhà xe họ cũng chỉ vận chuyển được tối đa từ 1 đến 2 xe máy trong gầm xe mà thôi.

chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết
Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Vậy khi gửi xe máy theo xe khách, để đảm bảo cho sự an toàn tốt nhất bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ sau đây:

  • Giấy tờ của chính chủ xe, CMND hoặc CCCD bản gốc và photo
  • Giấy tờ xe liên quan khác

Với một số những đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp thì bạn cần phải bổ sung thêm đầy đủ các loại giấy tờ thì đơn vị vận chuyển họ mới có thể tiếp nhận chiếc xe của bạn được gửi đi.

4. Chi phí khi gửi xe máy bằng xe khách là bao nhiêu?

Sau khi bạn đã tìm được nơi vận chuyển xe máy bằng xe khách uy tín, chắc hẳn điều các bạn quan tâm không kém đó là chi phí gửi xe là bao nhiêu? Về giá gửi xe máy theo xe khách cũng sẽ nhiều mức giá thay đổi khác nhau tuỳ vào từng thời điểm, và từng nơi mà bạn muốn gửi đến.

Ví dụ như gửi xe máy theo xe khách từ Tp.Hồ Chí Minh gửi về Bình Định thì mức giá giao động khoảng 200.000 VNĐ, đó là mức giá của các ngày thường. Còn vào dịp lễ Tết đến mức giá vận chuyển xe máy bằng xe khách cũng tăng lên đến 800.000 đến 1.000.000 VNĐ

5. Những lưu ý trước khi đưa xe máy lên xe khách

Thông thường khi vận chuyển xe máy bằng xe khách thì các nhà xe họ sẽ cho xe máy của bạn xuống dưới gầm xe để dễ dàng cho họ vận chuyển. Do đó, để có thể hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố va chạm có thể xảy ra khi di chuyển bạn cần phải chú ý đến một số điểm lưu ý như sau:

  • Bạn nên nới lỏng các con ốc chiếu hậu để khi vào bến xe khách họ có thể tự tháo ra dễ dàng. Vì còn quá trình sắp xếp, cân chỉnh xe sẽ mất nhiều thời gian của họ nên bạn cần đến bến xe sớm hơn thời gian khởi hành khoảng 25 phút
  • Nếu như bạn vào Bến Xe Miền Đông thì bạn sẽ phải mua vé cho xe ở các cổng bảo vệ. Bạn hãy chọn mua loại vé chở hàng 6K, thay vì không nên mua vé bốc vác 20k
  • Trước khi cho xe máy lên xe khách để vận chuyển, các phụ xe họ sẽ rút gần hết xăng trên xe máy của bạn ra. Việc này sẽ đảm bảo trong quá trình di chuyển xăng trong xe máy không bị chảy ra làm mất an toàn cho mọi người. Do đó, trước khi gửi xe bằng xe khách bạn không nên đổ xăng đầy bình.
  • Bạn cần bọc lót xe máy của mình thật cẩn thận phòng hờ tránh nứt vỡ do những va đập có thể xảy ra trong khi di chuyển. Nếu xe còn mới, bạn hãy mang theo ít giấy carton để bọc lót xung quanh phần xe dễ trầy xước nhất. Như yếm, đèn đầu xe hay cả phần nhựa bên hông…

Bọc lót xe máy cẩn thận khi vận chuyển bằng xe khách
Bọc lót xe máy cẩn thận khi vận chuyển bằng xe khách

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc gửi xe máy theo xe khách sao cho an toàn và hiệu quả. Nếu bạn chọn phương án này thì nên lựa chọn các nhà xe uy tín để gửi xe máy và đi cùng cho an tâm hơn nhé. Top Moving khuyên bạn không nên tự ý chạy xe đường xa, đặc biệt là trong các dịp lễ Tết nguyên đá, vì như vậy sẽ rất tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về việc vận chuyển xe máy bằng xe khách như thế nào sao cho an toàn và hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm: Xe liên doanh là gì? Những lưu ý khi mua xe máy liên doanh

5/5 - (5 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI