Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Khi mua xe việc lựa chọn được một biển số xe đẹp là niềm ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên bên cạnh những biển số đẹp còn tiềm ẩn trong đó những con số xấu mà bạn nên tránh. Vậy đâu là những biển số xe chết người ít ai biết? Cùng Top Moving khám phá ngay bài viết sau đây để có thể tránh lựa chọn được những biển số xe này, cũng như cách hóa giải khi chẳng may lấy những biển số này nhé.

1. Thế nào là biển số xe xấu – đẹp

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu nói “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba việc làm quan trọng. Thì ngày nay, việc mua xe cũng được xem như là một việc quan trọng không kém cận. Giá trị của mỗi một chiếc xe hiện nay cũng tương đối cao, với tín ngưỡng của người Việt ta khi mua xe chủ xe thường sẽ chú đến tới vấn đề phong thủy trong việc chọn biển số, màu sắc, cũng như là ngày mua,…

Để chiếc xe có thể vận hành tốt cũng như giúp cho chủ sở hữu có thêm nhiều sự may mắn, lái xe an toàn thì chiếc xe đó cần phải “hợp vận” với người đó. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất phải nói đến đây đó là ý nghĩa của những chiếc biển số.

thế nào là biển số xe đẹp
thế nào là biển số xe đẹp

2. Cách xem biển số xe xấu hay đẹp

Thông thường, biển số xe đẹp được hiểu là đọc có vần, trùng âm, các số thăng tiến, cũng như là hợp phong thủy. Ngược lại, với những biển số xe xấu có vần và âm không dễ đọc, khó nhớ hay không chứa những cặp số may mắn, luận ý nghĩa hay khi phát âm theo phiên âm Hán Việt đều sẽ không được nhiều may mắn.

Cũng chính vì những suy nghĩ này mà có nhiều chủ xe đã không ngần ngại chi ra một số tiền khá lớn để có thể sở hữu cho mình được một biển số xe ĐẸP – ĐỘC – LẠ để vừa hợp với vận mệnh của mình vừa có ý nghĩa mang đến điều tốt đẹp hơn cho bản thân.

3. Những biển số xe chết người ít ai biết

Mỗi người đều sẽ có những quan điểm, nhìn nhận về biển số xe đẹp xấu là sẽ khác nhau. Dưới đây là những thống kê của Top Moving về những biển số xe xấu mà mọi người nên cần phải tránh:

Theo phong phủy của người Việt ta thì 2 con số được cho là không may mắn đó là số 4 và 7. Cách phiên âm ra tiếng Hàn thì số 4 là “tứ” được đọc sẽ gần giống là chữ “tử” nghĩa là cái chết ; 7 là “thất” được hiểu là “thất bát”. Vì vậy mà nếu có con số này trong biển số xe thì đều được coi là điều không tốt lành.

Một số cặp biển số xe chết người được xem là không tốt:

 • 44: “Tứ tử” nói đến cái chết
 • 13: là con số được xem là không may mắn
 • 19: đi đoàn tụ với ông bà
 • 76 hoặc 67: thất lộc, lộc thất – có nghĩa là làm ăn sẽ không thành công
 • 78: thất bát, thất bại

Bên cạnh đó với các cặp số xấu trên thì biển số xe xấu sẽ còn phụ thuộc vào ý nghĩa của các con số khi chúng được xếp cạnh với nhau:

 • 6677: xấu xấu bẩn bẩn
 • 7762: Bẩn bẩn xấu trai
 • 2278: mãi mãi thất bát
 • 7306: thất tài không lộc
 • 7308: thất tài không phát

những biển số xe được xem là xấu
những biển số xe được xem là xấu

>> Xem thêm: Top 10 dịch vụ cho thuê xe tự lái TPHCM uy tín, giá rẻ nhất

4. Những biển số xe được xem là xấu nhất

Đặc biệt có những biển số còn được ví như là “biển chết” mà chắc hẳn sẽ không ai muốn nhận như:

4953: được hiểu là “49 chưa qua, 53 đã tới”. Đây là câu nói đã có từ lâu từ dân gian nhắc đến về 2 độ tuổi có có hạn nặng nhất trong mỗi cuộc đời của mỗi con người và được giải thích là:

Khi ta cộng dồn số 49 sẽ thấy:

 • 4 + 9 = 13
 • 1 + 3 = 4

Khi ta cộng dồn số 53 sẽ thấy:

 • 5 + 3 = 8

8 tiếng theo Hán Việt là bát, trong từ thất bát. Do đó, nếu như chẳng may bạn gặp phải biển số này thì vô cùng là xui xẻo.

Biển số xe 49 và 53 được xem là biển số xấu nhất mà nhiều người chắc hẳn không muốn gặp phải.

45678: Bốn năm sau thất bát. Biển số này được xem là không hay sẽ luôn khiến cho người chủ cảm thấy thấy buồn bã

Mặc dù là biển tăng tiến tuy nhiên đây cũng được xem là biển số mà không ai muốn nhận phải vì theo cái “nói lái” thì biển số xe này được đọc là “bốn năm sau thất bát”. Với ngụ ý là xui xẻo này thì chắc chắn sẽ không ai mong muốn sở hữu chúng.

5. Quy định về cách bấm biển số xe hiện nay

Theo quy định của nhà nước đã ban hành thì biển số xe sẽ được chọn bằng cách bấm biển random ngẫu nhiên trên hệ thống máy tính khi bạn đi làm biển số. Do vậy việc mà chọn lựa biển số là hoàn toàn được xem là 1 cách ngẫu nhiên.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì biển số xe sẽ được cấp đổi mới trong các trường hợp cụ thể đã được quy định như:

 • Biển số xe bị mờ
 • Biển số xe bị gãy
 • Biển số xe bị hỏng

Do đó nếu chẳng may bạn bấm được một biển xe xấu, nằm trong những biển số xe chết người ít ai biết thì với những quy định mà bạn có thể thay đổi được một biển mới.

6. Cách để hóa giải biển số xe xấu

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng, có lành” sẽ có nhiều người cho rằng, biển số xe xấu sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống cũng như là công việc. Do đó nếu không may mắn bạn bấm phải biển số xe được xem là không tốt thì bạn có thể hóa giải chúng theo một số cách dưới đây:

cách hóa giải biển số xe xấu
cách hóa giải biển số xe xấu

Hóa giải biển số xe xấu bằng chọn màu xe hợp với vận mệnh: Việc lựa chọn những màu xe hợp sẽ giúp tăng năng lượng tốt qua đó có thể khắc chế được những ảnh hưởng xấu từ biển số xe cũng như giúp cho chủ xe cảm thấy vững tâm hơn. Cụ thể như:

 • Người mệnh Hỏa nên chọn những màu xe có màu: đỏ, màu xanh lá
 • Người mệnh Kim hợp màu xe: vàng đậm, nâu đất, trắng, bạc
 • Người mệnh Thủy hợp màu xe hành Kim như: trắng, bạc, ghi, ánh kim , đen, xám đen, xanh dương
 • Người mệnh Thổ sẽ hợp với màu xe: nâu, vàng, đỏ, cam
 • Người mệnh Mộc nên chọn những màu xe như: đen, xanh dương, khói, xám

Chọn những ngày giờ cúng xe cũng là một trong những giải pháp có thể hóa giải những biển số xe chết người ít ai biết hiệu quả. Theo đó, khi cúng xe vào ngày tốt, bạn sẽ cầu xin các vị thần linh, gia tiên phù trợ, hóa giải được những điều xấu từ đó có thể mang đến nhiều điều tốt lành hơn.

Trang trí thêm các vận dụng trong phong thủy để hóa giải vận xui bạn có thể lựa chọn một số các đồ vật như:

 • Tượng phật bà quan tâm: mang ý nghĩa cứu khổ cứu nạn, ban đến cho bạn sự an toàn trên mỗi cung đường
 • Linh vật phong thủy: có thể là Kỳ lân, ngựa, và 12 con giáp…
 • Khánh treo trên xe có chỉ đỏ: mang đến nhiều sự may mắn tài lộc trong công việc cũng như trong cuộc sống

Hy vọng với những thông tin chia sẽ về những biển số xe chết người ít ai biết và cách hóa giải biển số xe xấu của Top Moving đã nêu trên sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều kiến thực bổ ích cũng như cảm thấy an tâm hơn khi lái xe.

>> Tham khảo thêm:
webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

5/5 - (2000 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI