Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Mệnh Kim hợp màu gì là vấn đề mà nhiều người khá quan tâm đến phong thủy. Dựa theo mệnh Kim sẽ biết màu sắc nào phù hợp với bản thân, từ đó có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy, trang phục, xe cộ, đồ dùng gia đình,… có màu sắc phù hợp để mang lại may mắn cho mình.

1.Mệnh kim là gì?

Mỗi người có một tính cách và đặc điểm riêng trong cuộc sống, điều này chịu ảnh hưởng của chòm sao sinh và mệnh của họ. Đối với người mệnh Kim, họ có khuôn mặt sáng sủa, thông minh, vầng trán rộng và đặc biệt là con mắt nhạy bén, nhanh nhẹn là đặc điểm chung của những người mệnh Kim.

Những người đạt tiêu chuẩn vàng thường nhanh nhẹn, lanh lợi, có khả năng thích ứng với mọi tình huống rất tốt. Điều này cực kỳ có lợi trong cả công việc và cuộc sống cho những người sinh ra dưới dấu hiệu của Mệnh Kim.

1.1 Tính cách của người mệnh Kim

Mệnh Kim là những người suy nghĩ nhanh và cũng rất sáng tạo. Họ luôn nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất trong công việc. Họ không bao giờ làm mọi người kinh ngạc với những ý tưởng sáng tạo của mình. Đó cũng là lý do tại sao những người mang mệnh Kim lại làm rất tốt các vị trí lãnh đạo.

Kim có nghĩa là ở bên một người tràn đầy tình yêu thương, trung thực và chân thành. Họ có một khả năng kỳ lạ là quan tâm, lắng nghe và yêu thương những người xung quanh. Những người hợp với Kim thường làm những cử chỉ nhẹ nhàng, tử tế và nói những điều ngọt ngào. Họ thích giao lưu, làm quen với những người mới và gặp gỡ những người mới. Họ tận hưởng thời gian rảnh rỗi và luôn mong muốn học hỏi những kỹ năng mới.

Mệnh Kim là những người sống tình nghĩa, cả hiện tại và tương lai, không bao giờ phản bội hay lừa dối người khác. Họ sẽ không bao giờ quên những người đã giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn. Họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho nhau trong mối quan hệ bạn tâm giao, tình cảm …

Tính cách của người mệnh Kim
Tính cách của người mệnh Kim

1.2 Đặc điểm của người Mệnh Kim

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta phải hiểu mệnh Kim là gì. Mùa thu định mệnh và sức mạnh là hai từ mà mệnh Kim dùng để miêu tả về bản thân. Kim khí, kim loại kết nối trời và đất, cũng được đại diện bởi Kim. Đặc tính kim loại thường có giá trị tiềm ẩn, nội lực cao và tính gia cố lâu dài.

Kim sẽ truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc bén và sự công bằng lý tưởng trong những tình huống tích cực. Mặt khác, nó có thể phá hoại và nguy hiểm. Do đó, Hành Kim có thể vừa là một món hàng có giá trị vừa là một con dao hai lưỡi.

2. Mệnh Kim hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Theo quy luật ngũ hành thì Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Kim loại hiếm được hình thành trong đất, và điều này có thể được nhìn thấy trong tự nhiên. Khi mệnh Kim và công việc làm ăn va chạm, nhân duyên của cặp đôi với người mệnh Thổ sẽ khiến mọi việc hanh thông như ý muốn, vượng khí, đem lại may mắn.

Người mệnh Kim hợp với các tuổi: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Khi người mệnh Kim kết duyên với những tuổi này thì việc kết hôn và làm ăn thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi, hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Người mệnh Kim không hợp với các tuổi: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần, Nhâm Thân.

Khi gặp với những tuổi này thì nên tránh vì làm ăn dễ thất bại hơn là thành công. Nếu người mệnh Kim ở trong các mối quan hệ với người tuổi trên thì sẽ sớm phải ly biệt hoặc gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

3. Mệnh Kim hợp màu gì 2022

Nhiều người sẽ quan tâm đến việc mua sắm những vật dụng gia đình, cá nhân… phù hợp với mệnh gì để mang lại may mắn cho người mệnh Kim năm 2022 này. Nhiều người tin rằng chọn màu sơn nhà hợp mệnh Kim sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn, công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật.

Nếu mặc màu phù hợp trong những dịp đặc biệt và quan trọng có thể giúp Mệnh Kim gặp nhiều may mắn và tăng vận may, thì hãy áp dụng ngay hôm nay nếu bạn không may mắn trong tình yêu hoặc trong công việc.

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến vận may của con người và liên quan mật thiết đến tử vi của gia chủ, theo nguyên lý âm dương ngũ hành. Màu sắc còn có tác dụng tiếp thêm sinh khí cho người mệnh Thủy. Vậy mệnh Kim hợp màu gì?

Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, theo ngũ hành. Vì những màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng vốn có kim loại bao quanh và nuôi dưỡng nên những người mệnh Kim nên sử dụng chúng. Riêng những màu tương sinh với Mệnh Kim như trắng, xám bạc.

Việc sử dụng các màu sắc tốt lành sẽ thu hút vận may và thành công trong cả công việc và cuộc sống. Không chỉ vậy, màu sắc hợp mệnh còn mang đến nhiều năng lượng, sức khỏe dồi dào. Theo các chuyên gia phong thủy mệnh kim có 4 màu: vàng, nâu đất, trắng, xám bạc.

Mệnh Kim hợp màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì?

3.1 Mệnh Kim hợp Màu trắng

Màu trắng là màu gợi lên hình ảnh của sự thuần khiết, tinh tế và dịu dàng. Đây là màu chủ đạo, là nền tảng để mọi thứ khác được xây dựng và hoàn thiện.

Nếu có vật phong thủy màu trắng, người mệnh Kim sẽ luôn vui vẻ, phấn chấn, không bao giờ buồn phiền, mệt mỏi. Hơn nữa, màu trắng giúp người mệnh Kim dễ dàng tiến hành công việc kinh doanh.

Màu trắng có thể được coi là biểu tượng của sự đơn giản. Đó cũng là những người có màu bản mệnh của mệnh Thủy; mọi thứ bắt đầu với màu trắng, và nó được so sánh như nền tảng của cuộc sống, hỗ trợ mọi người trở nên hoàn thiện hơn.

3.2 Mệnh Kim hợp xám bạc

Màu xám bạc có rất nhiều ý nghĩa đối với người mệnh Kim trong phong thủy vì nó tốt cho Tử Tức (con cái) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc.

Đây là gam màu toát lên vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết, cũng như là biểu tượng của sự ngây thơ và giản dị. Sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo của người mệnh Kim là tài sản lớn nhất của họ. Màu xám bạc hỗ trợ họ phát huy tối đa những nét tính cách này.

Màu xám bạc hỗ trợ những người thuộc mệnh Kim trong việc trau dồi và sử dụng những phẩm chất tốt nhất của họ, chẳng hạn như sự thông thái, nhanh nhẹn và khả năng lãnh đạo. Hơn nữa, đây là màu thu hút vượng khí, may mắn, phú quý, tiền tài cho người mệnh Kim.

3.3 Mệnh Kim hợp màu vàng

Màu xám bạc là màu tốt cho Tử Tức (trẻ em) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc trong phong thủy nên nó có rất nhiều ý nghĩa đối với người mệnh Kim.

Đây là một màu gắn liền với sự thuần khiết, ngây thơ và giản dị. Sự tinh tế, sâu sắc và sức sáng tạo của người mệnh Kim là vô song. Màu xám bạc hỗ trợ họ trong việc tối đa hóa những đặc điểm tính cách này.

Màu xám bạc hỗ trợ những người thuộc mệnh Kim xác định và sử dụng những phẩm chất tốt nhất của họ, chẳng hạn như sự thông thái, nhanh nhẹn và khả năng lãnh đạo. Hơn nữa, đây là màu thu hút vượng khí, tài lộc, phú quý, tiền bạc cho người mệnh Kim.

3.4 Mệnh Kim hợp màu nâu đất

Vì đây là màu tương sinh của Mệnh Kim nên đặt trên bàn làm việc sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều rắc rối trong công việc. Dù gặp nghịch cảnh nhưng được quý nhân giúp đỡ, bạn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

4. Những màu sắc nào tương khắc với Mệnh Kim?

Những người mệnh Kim nên tránh những màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đối với nam mạng Kim thì những màu này cực kỳ kiêng kỵ. Bởi vì mệnh Kim có màu trắng, trộn nó với bất kỳ màu nào quá sáng sẽ làm biến màu nó, che khuất và làm suy yếu màu trắng.

Tốt nhất là bạn nên tránh những màu không tương thích với bạn hoặc thận trọng khi sử dụng những đồ vật không tương thích với bạn. Vì là màu tương sinh với mệnh Mộc nên sẽ gây ra những rắc rối cho gia chủ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả kinh doanh, gia đình và sức khỏe.

Hỏa gặp Kim, Kim gặp Mộc, theo ngũ hành tương khắc. Màu của mệnh Kim tương khắc với màu đại diện cho mệnh Hỏa. Do đó, bạn nên thận trọng khi lựa chọn quần áo có màu này. Màu đỏ, hồng, xanh lam là những màu thuộc hành Hỏa mà người mệnh Kim nên tránh.

Bảng màu tương sinh và kỵ cho mệnh Kim
Bảng màu tương sinh và kỵ cho mệnh Kim

4.1 Mệnh Kim kỵ màu đỏ

Màu đỏ gắn liền với hình ảnh của sức mạnh, quyền lực, sự quyết đoán của con người trong phong thủy bởi nó tượng trưng cho mệnh hỏa, là màu tượng trưng của lửa và máu.

Tuy nhiên, mệnh Hỏa lại khắc với Mệnh Kim trong phong thủy vì lửa thường xuyên đốt nóng kim loại khiến kim loại bị nóng chảy và biến đổi hình dạng, tương khắc với mệnh Hỏa. Do đó, bạn phải thận trọng khi sử dụng các màu này.

4.2 Mệnh Kim kỵ màu hồng

Sự đối lập của ngũ hành được hiểu là vật cản trở sự phát triển tương sinh của mệnh. Cụ thể, người mệnh Hỏa tương phản với người mệnh Kim vì trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể thấy lửa có thể làm chảy và biến dạng kim loại như thế nào.

Do đó, bạn nên tránh màu hồng tượng trưng cho hành Hỏa và là màu của mệnh Hỏa, không tốt cho người mệnh Kim. Mệnh Kim thì bí bách, tinh thần bất an, dễ mệt mỏi khi mặc đồ hồng. Hơn nữa, khi bạn sử dụng màu hồng trong nhà hoặc trên bản thân, nó sẽ làm giảm sự may mắn và giàu có của hành kim.

4.3 Mệnh Kim kỵ màu xanh dương

Màu xanh lam là màu liên quan đến nguyên tố nước. Mệnh Kim không nên kết hợp với mệnh Thủy, theo đánh giá trên, vì trong các mối quan hệ tương sinh, khi Thủy kết hợp thì Kim sẽ mất đi một phần năng lượng hỗ trợ Thủy. Năng lượng của mệnh Kim dư thừa, khiến tinh thần suy sụp và dễ đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc sống.

Đối với những người có mệnh Kim thì màu xanh lam không phải là một sự lựa chọn. Nếu bạn không muốn mất đi vận may và tiền bạc trong cuộc sống và công việc làm ăn thì hãy tránh xa tông màu này.

Yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong bất kỳ thời đại nào, nếu để ý và tìm hiểu một chút thì chúng ta có thể cải thiện cuộc sống của mình rất nhiều.

Mong rằng với những chia sẻ về mệnh Kim hợp màu gì và ky màu gì của Top Moving, những người mệnh Kim có thể chuẩn bị sẵn sàng để đón một năm mới với nhiều điều mới.

>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Cách chọn màu hợp phong thủy

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI