Home TIN TỨC Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

0
Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?
chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Nhiều người chọn chuyển phát nhanh bưu điện như một hình thức vận chuyển vừa tiết kiệm chi phí và vừa tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về thời gian chuyển phát nhanh bưu điện, hay chuyển phát chậm mất bao lâu mỗi khi sử dụng phương thức vận chuyển này. Cùng Top Moving tìm hiểu chi tiết về việc gửi hàng bưu điện thường mất bao lâu và cách gửi hàng qua bưu điện như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thời gian chuyển phát bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát tại bưu điện hiện nay sẽ được ra thành 2 loại cơ bản:

  • Chuyển phát nhanh
  • Chuyển phát thường

Tùy vào mục đích, và yêu cầu chuyển hàng mà qua đó bạn có thể lựa chọn được cho mình một dịch vụ chuyển phát sao cho phù hợp. Sau đây là 2 loại dịch vụ đang được bưu điện cung cấp và thời gian giao nhận hàng được quy định như sau:

chuyển phát nhanh tại bưu điện
chuyển phát nhanh tại bưu điện

1.1 Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Thông thường thời gian khi chuyển phát nhanh sẽ được tính từ thời điểm hàng bắt đầu được chuyển đi cho đến thời gian khách nhận được hàng, với các khu vực nội thành thường sẽ mất từ 1 – 3 ngày. Còn ở các tỉnh lân cận thường sẽ mất khoảng 3 – 7 ngày và các miền núi, vùng hải đảo thì mất khoảng 7 – 15 ngày.

1.2 Thời gian chuyển phát thường bưu điện

Nếu như bạn có dự định muốn sử dụng hình thức chuyển phát chậm (chuyển phát thường) thì nên dự tính trước về khoảng thời gian giao nhận hàng sẽ rất dài. Vì nhiều bưu điện thông thường họ sẽ gom hàng rồi mới chuyển đi cùng đợt nên bạn sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa.

Giao hàng chuyển phát chậm bưu điện thường sẽ mất nhiều thời gian hơn so với cách chuyển phát nhanh từ 3 – 5 ngày. Bạn nên gửi hàng vào buổi sáng để chiều có thể được chuyển hàng luôn, nếu như bạn gửi hàng vào buổi chiều có thể phải sang đến chiều hôm sau mặt hàng hóa của bạn mới có thể được gửi đi.

chuyển phát chậm mất bao lâu?
chuyển phát chậm mất bao lâu?

2. Hướng dẫn cách gửi hàng chuyển phát qua bưu điện

Để thuận tiện hơn cho việc gửi hàng qua bưu điện sao cho nhanh chóng bạn cần tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đảm bảo hàng hóa khi gửi qua bưu điện phải được đóng gói đúng theo quy định

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong hàng hóa mà bạn muốn gửi và đã xác định được khoảng thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu, bạn có thể bắt đầu đóng gói hàng hóa cẩn thận để chuyển đi.

Khi vận chuyển hàng dễ vỡ, bạn phải hết sức lưu ý khâu đóng gói, chèn xốp hoặc các vật liệu chống va đập, dán nhãn rõ ràng vào thùng hàng để đảm bảo dễ nhận biết.

Bước 2: Thực hiện đúng những thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Khi bạn đã hoàn thành việc đóng gói hàng hóa của mình, hãy mang hàng hóa đến bưu điện gần nhất để gửi. Bạn phải cần chuẩn bị một số các thông tin sau để có thể làm nhanh hơn khâu thời gian chuyển phát nhanh bưu điện như:

  • Thông tin về hàng hóa sẽ được giao
  • Tên, số điện thoại và địa chỉ gửi thư của người gửi
  • Tên, số điện thoại địa chỉ gửi thư của người nhận

Bước 3: Thanh toán phí vận chuyển

Tùy thuộc vào khối lượng của hàng hóa và hình thức chuyển phát nhanh hay chậm mà bạn chọn, nhân viên bưu điện sẽ tính phí với mức phí khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ thông báo rõ ràng với bạn trước khi họ nhận hàng. Đồng thời, tùy thuộc vào dịch vụ bạn lựa chọn, bạn sẽ xác định được thời gian giao hàng chậm trễ kéo dài bao lâu.

Bài viết trên đây của Top Moving đã chia sẻ đến cho các bạn biết được về thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Trên thị trường hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ khoa học nhiều đơn vị dịch vụ giao hàng nhanh đã ra đời khiến cho khách hàng có thêm được nhiều sự lựa chọn hơn. Thế nhưng cần phải thật tỉnh táo để lựa chọn được cho mình những đơn vị giao nhận uy tín nhé.

>> Tham khảo thêm: Top 10 công ty chuyển phát nhanh Sài Gòn uy tín nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here