Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Tại Việt Nam, có một số lượng lớn các cảng biển phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa mỗi ngày. Việc theo dõi số lượng container xuất nhập tại cảng và trên đường là vô cùng khó khăn. Nhiều doanh nghiệp băn khoăn về cách xác định vị trí của containercách tra cứu container như thế nào để xác định nguồn hàng của mình ở đâu.

Trong bài viết này, Top Moving sẽ hỗ trợ bạn tổng hợp danh sách các phương pháp tra cứu vị trí container trực tuyến online tại các cảng biển lớn trên khắp cả nước nhé.

1. Vì sao lại cần phải tra cứu vị trí container

Số lượng container vận chuyển hàng hóa mỗi ngày trên khắp thế giới, bao gồm cả hàng hóa xuất cảnh và nhập cảnh vào Việt Nam là rất lớn. Sức tải lớn và tiết kiệm chi phí cho mỗi doanh nghiệp là những lý do chính khiến vận tải biển là phương thức vận tải được ưa chuộng.

Mặt khác, nhược điểm lớn của phương thức vận chuyển này là thời gian giao hàng kéo dài, tiềm ẩn một số rủi ro. Một container được tính từ khi nó đến cảng đi và bắt đầu các thủ tục cho đến khi đến cảng đến và hoàn thành việc giao hàng, có thể mất vài tuần thậm chí vài tháng tùy theo cảng đến. Nó được xác định là tốc độ nhanh hay chậm bởi khoảng cách giữa hai cảng, cũng như uy tín của công ty vận chuyển liên quan.

tra cứu vị trí container nhằm xác định vị trí chính xác của hàng hóa
tra cứu vị trí container nhằm xác định vị trí chính xác của hàng hóa

Đây là một trong những lý do khiến cho các chủ hàng thường xuyên lo lắng. Điểm đến cuối cùng của hàng hóa của bạn trên tuyến đường là gì? Có một vấn đề cần được giải quyết? Bạn đã đến cảng để sắp xếp công việc phù hợp chưa?

Để giải quyết được những vấn đề này, các trang web đã tạo ra để khách hàng thuận tiện hơn trong việc tra cứu vị trí container trực tuyến online để cung cấp cho các chủ hàng sự tự tin hơn. Bạn sẽ có thể dễ dàng xác định được vị trí của container của bạn, dự đoán thời gian nó đến cảng và thực hiện các sắp xếp cần thiết do kết quả của việc tra cứu.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu container online

Không giống như việc tra cứu biển số ô tô hay mức phạt giao thông, đều có thể được thực hiện trên một trang web duy nhất do một số cơ quan quản lý duy trì, hiện chưa có trang web nào có thể xử lý việc tìm kiếm tất cả các container ở nước ta. Tùy thuộc vào cảng biển bạn sử dụng cho các giao dịch xuất nhập khẩu của mình, bạn sẽ cần phải truy cập một trang web khác để xác định vị trí container của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp được danh sách các trang web có thể được sử dụng để tìm kiếm container tại các cảng biển lớn của đất nước. Không có gì khác hơn là truy cập các liên kết và làm theo các hướng dẫn là bắt buộc.

2.1 Cách tra cứu vị trí container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Cảng Cát Lái là một trong 18 cảng tạo nên mạng lưới cảng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện nay. Đây được coi là cảng container quan trọng nhất ở nước ta. Với mạng lưới cảng Cát Lái không chỉ nằm trong thành phố Hồ Chí Minh mà còn rộng khắp cả nước.

tra cứu container Cát Lái
tra cứu container Cát Lái

Nếu hàng hóa của bạn được xuất nhập khẩu qua bất kỳ cảng nào trong hệ thống Tân Cảng Sài Gòn, tất cả những gì bạn phải làm là vào trang web chính của đơn vị này để tra cứu container chứa hàng hóa của mình.

Các bước tra cứu vị trí container cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web sau: https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new

Bước 2: Bước thứ hai là nhập tất cả các thông tin cần thiết, chẳng hạn như khu vực giao hàng và số lượng container mà bạn muốn tìm kiếm.

Bước 3: Cuối cùng, gõ “tìm kiếm” vào trình duyệt của bạn.Đây là một cách tra cứu vùng chứa đơn giản tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn, bao gồm:

  • Chỉ chu kỳ gần đây nhất (nếu bạn muốn biết vòng đời cuối cùng của Vùng chứa)
  • Tìm kiếm nhiều vùng chứa cùng một lúc: Phải nhập nhiều số vùng chứa, phân tách bằng dấu phẩy “,”.
  • Tìm kiếm hàng loạt có sẵn (Nếu bạn muốn tra cứu các vùng chứa theo hàng loạt, chỉ nhập 1 số hiệu vùng chứa vào trường này).

Bước 4: Kiểm tra kết quả: Bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu vùng chứa như hình dưới đây

Lưu ý: Trên website của Tân Cảng Sài Gòn, bạn có thể thực hiện cách tra cứu container cũng như thông tin tàu, tìm hàng trong kho. Bạn cũng có thể thanh toán cho các thùng chứa trực tuyến, điều này rất tiện lợi.

>> xem thêm: Quy định vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng mới hiện nay

2.2 Cách tra vị trí cont cảng tân vũ

Cảng Hải Phòng được chia thành 3 khu vực chính: Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ và Công ty Cảng Hoàng Diệu. Đây được coi là một trong những cảng biển lớn quan trọng nhất của khu vực phía Bắc do lượng hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như khối lượng container hàng hóa được thông quan cao.

cách tra vị trí cont cảng Tân Vũ
cách tra vị trí cont cảng Tân Vũ

Hướng dẫn từng bước cách định vị container tại cảng Hải Phòng (hoặc tra vị trí cont cảng Tân Vũ, tra cứu container tại cảng Chùa Vẽ)

Bước 1: Truy cập trang web: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html

Bước 2: Điền đầy đủ số hiệu của container

Bước 3: Nhấn nút tìm kiếm và đợi kết quả xuất hiện trên màn hình

Giao diện của trang thông tin điện tử cảng Hải Phòng nhìn chung đơn giản, dễ sử dụng, không yêu cầu nhập các thông tin phức tạp. Sau khi nhấp vào nút tra cứu, nếu số container của bạn chính xác và được đăng ký vào hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng, kết quả sẽ được trả về trong thời gian ngắn.

2.3 Hướng dẫn tra cứu container cảng Đà Nẵng

Khu vực phía Bắc có cảng Hải Phòng, trong khi khu vực phía Nam có cảng Cát Lái và khu vực miền Trung có cảng Đà Nẵng. Cảng biển Đà Nẵng gồm nhiều công ty thành viên, trong đó có cảng Tiên Sa nổi tiếng.

tra cứu container cảng Đà Nẵng
tra cứu container cảng Đà Nẵng

Hướng dẫn chi tiết cách tìm kiếm container tại cảng Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập trang web https://tracuucontainer.danangport.com:8085/ và đăng ký

Bước 2: Điền vào mẫu thông tin số container toàn bộ

Bước 3: Chọn tùy chọn Tìm kiếm từ menu

Bước 4: Khi kết quả được trả về, bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin tra cứu vùng chứa bằng cách nhấp đúp vào vị trí mà bạn muốn xem thêm thông tin

Để thay thế cho việc sử dụng biểu mẫu tra cứu container trực tiếp của trang web, bạn cũng có thể liên hệ với công ty qua email để hỏi về vị trí của một container cụ thể. Bạn soạn tin nhắn và gửi email đến địa chỉ infortsa@gmail.com với nội dung là số container (không kèm theo bất kỳ thông tin nào khác) làm tiêu đề. Để thuận tiện cho bạn, hệ thống sẽ tự động tạo ra một tệp kết quả tìm kiếm cho bạn gồm các thông tin sau: Loại, kích thước / loại, OPR, F / E, Số niêm phong, cổng vào, cổng ra, vị trí sân, số đặt chỗ

2.4 Cách tra cứu vị trí container tại cảng Vict

Cảng Container Quốc tế Việt Nam (Cảng VICT), còn được gọi là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, là dự án xây dựng cảng biển container chuyên dụng đầu tiên của cả nước. Cảng có vị trí thuận lợi trên đường Bến Nghé, gần khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, thuận tiện đi lại.

tìm vị trí container cảng Vict
tìm vị trí container cảng Vict

Hướng dẫn kiểm tra container tại hệ thống cảng VICT như sau:

Bước 1: Vào website và điền vào biểu mẫu: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container

Bước 2: Nhập mã của vùng chứa vào trường thích hợp

Bước 3: Bấm vào nút tìm kiếm rồi đợi nút “Xem kết quả” xuất hiện

3. Những lưu ý quan trọng khi tra cứu số container

Phải xác định chính xác cổng vào và ra của Container để có thể tiếp cận đúng cách. Cần phải nhập chính xác tất cả các mã vùng chứa để có được kết quả chính xác.

Trong hầu hết các trường hợp, mã vùng chứa bao gồm một chuỗi 11 ký tự, bao gồm bốn chữ cái và bảy chữ số. Trong trường hợp này, độ chính xác của dãy 10 chữ số trước đó được xác định bằng cách sử dụng số cuối cùng trong Vùng chứa, được tính bằng công thức đặc biệt.

Cần kiểm tra kỹ lại tên cổng cũng như số container mà bạn đã nhập nếu hệ thống phát sinh lỗi hoặc không định vị được container. Nếu đã nhập đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin nhưng không nhận được kết quả tra cứu, vui lòng liên hệ với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ kiểm tra bổ sung nhằm đảm bảo container không có vấn đề gì bất thường.

Với những hướng dẫn cách tra cứu vị trí container được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được tình trạng hàng hóa của mình, hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích. Do đó, có thể chuẩn bị thích hợp cho việc tiếp nhận hoặc giải phóng hàng hóa.

>> tham khảo thêm:
webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

5/5 - (2000 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI